Khamphadisan.com – Để chuẩn bị tốt cho một chuyến phượt Hà Giang mùa hoa tam giác mạch các bạn cần chuẩn bị một tinh thần tốt, kiểm tra xe thật kỹ, đi chậm khi thấy tay lái mình yếu, chuẩn bị đủ các loại giấy tờ,… thì bạn hoàn toàn có thể phượt Hà Giang bằng xe máy trong mùa hoa tam giác mạch sắp tới.

Hà Giang là một trong những điểm du lịch không được bỏ qua vào mùa lúa chín tháng 9 và mùa tam giác mạch tháng 10. Và xe máy chính là phương tiện được rấtnhiều bạn trẻ lựa chọn nhất khi muốn phượt vùng cao nguyên đá này.

Phương tiện thích hợp nhất có phải xe máy ?

nhung dieu can luu y khi phuot ha giang mua tam giac mach khamphadisan

ảnh: restillvietnam

Xe máy chính là phương tiện thích hợp nhất để đi du lịch tự túc ở Hà Giang. Vì chỉ có xe máy mới có đem lại cho bạn những trải nghiệm như kiểu ngao du trọn vẹn nơi miền sơn cước. Đi xe máy cũng có thể cho phép bạn dừng nghỉ mọi chỗ mình thích đồng thời có thể len lỏi vào những chỗ xe ôtô không thể tới được.

Cung đường đẹp nhất để phượt bằng xe máy bắt đầu từ: Tp.Hà Giang => Quản Bạ => Yên Minh => Đồng Văn => Mèo Vạc => Đường Thượng => Quản Bạ => Hà Giang. Nó là một vòng tròn với quãng đường dài khoảng 390km.

nhung dieu can luu y khi phuot ha giang mua tam giac mach khamphadisan 1

ảnh: anduvoi

Con gái phượt Hà Giang một mình có an toàn không ?

Đương nhiên là an toàn nhé rồi. Tuy nhiên để có một chuyến đi vui hơn và có người hỗ trợ lúc gặp khó khăn bạn nên đi thêm người hoặc tuyển thêm “xế” hoặc “ôm” và tránh đi vào lúc tối muộn nhé.

Những điều cần lưu ý khi phượt Hà Giang mùa hoa tam giác mạch

nhung dieu can luu y khi phuot ha giang mua tam giac mach khamphadisan 2

ảnh: thaixomchua

– Sẽ có 4 điểm dừng chân mà bạn nên đổ đầy bình xăng: Tp.Hà Giang, Yên Minh, Đồng Văn, Mậu Duệ. Chỉ cần đổ đầy ở những nơi này bạn thoải mái chạy không cần mua xăng dự trữ.

– Khi thuê xe máy bạn sẽ nhận được danh sách những cửa hàng sửa xe dọc đường đi, bạn có thể gọi cho họ bất cứ lúc nào gặp sự cố.

– Các bạn nhớ tránh đi vào buổi tối vì đường đèo nơi này dốc và nguy hiểm.

nhung dieu can luu y khi phuot ha giang mua tam giac mach khamphadisan 3

ảnh: vivimi99.ktv

– Bạn nên kiểm tra kỹ phanh xe (độ sâu, độ nhạy) trước khi đi, nếu phanh xe chưa tốt bạn có thể yêu cầu với chủ xe kiểm tra và sửa trước khi lên đường.

– Nên mượn theo bộ đồ vá xe mang theo để dự phòng những trường hợp xấu có thể xảy ra.

– Nên nhớ đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy.

– Nếu có giáp bảo hộ tay và chân thì bạn nên mang, hãy đi chậm nếu tay lái của bạn nào hơi yếu.

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 (Sưu tầm – biên tập)

Theo: Du Lịch Bụi 24h

3.9/5 - (60 bình chọn)