Hãy bỏ hết những muộn phiền âu lo của chốn thị thành và hãy xách ba lô lên và vềvới mảnh đất miền Tây. Nơi có rất nhiều điều thú vị… Cảnh vật rất đẹp, con người hòa đồng, chất phác và rất nhiệt tình. Muốn sống chậm, muốn tìm bình yên, muốn hít thở không khí trong lành và sống ảo nữa thì hãy về với hồ Tà Pạ và rừng tràm Trà Sư tại An Giang nhé.

Từ TP.HồChí Minh các bạn theo QL.1A => qua cầu Mỹ Thuận => QL.80 => Vàm Cống => QL.91 => TL.941 đến thị trấn Tri Tôn.

hai diem song ao khong the bo qua tai an giang

Từ thị trấn Tri Tôn bạn bật google maps xem đường vào hồ đá đồi Tà Pạ. Các bạn cứ đi theo đường google maps chỉ, rồi đi thẳng theo đường này thêm khoảng 500m để đến với khu vực chụp ảnh siêu đẹp, siêu rộng, siêu xanh mát.

hai diem song ao khong the bo qua tai an giang 1

Tại đây bạn có thể chụp hình với những đàn bò đang hăng say gặm cỏ, chúng rất “thân thiện” và mê ăn dã man, mình đi qua đi lại chụp cả chục tấm ảnh mà những chú bò vẫn cứ nhởn nhơ gặm cỏ.

hai diem song ao khong the bo qua tai an giang 2

Đây là khu hồnước với tầm nhìn rất rộng và đẹp nữa không thua kém hồ Tà Pạ. Chỉ riêng ở đây thôi cũng là quá đủ để cho ra những bức ảnh đẹp.

hai diem song ao khong the bo qua tai an giang 3

Để đến được hồ Tà Pạ, các bạn chạy ngược trở ra đến đường 30/4, rẽ trái vào đoạn đường đất đến cuối đường 30-4, rẽ trái theo đường 15, nhìn tay trái sẽ thấy chùa Tà Pạ, chạy thẳng vào rồi rẽ phải thấy ngã ba, chạy theo đường đất là đến hồ.

hai diem song ao khong the bo qua tai an giang 4

Nước trong hồcó màu xanh ngắt, để chọn được góc chụp hình không thấy khó khăn. Các bạn cứ thử đi một vòng quanh hồ rồi tìm góc ưng ý mà chụp. Hồnày có độ sâu 17m nên bạn nào muốn tắm thì nên cân nhắc hoặc có thể mang theo áo phao nha.

hai diem song ao khong the bo qua tai an giang 5

Nếu bạn đi theo nhóm đông thì tối có thể dựng lều ngủ tại đây.

hai diem song ao khong the bo qua tai an giang 6

Từ hồ Tà Pạ cứ theo google maps chạy qua rừng tràm Trà Sư hoặc nếu bạn sợ lạc thì cứ hỏi người dân. Đường vào khu du lịch là đường nhựa chạy rất êm với 2 hàng cây rất đẹp ven đường, trên đường đi nhìn bên trái bạn sẽ thấy chỗ này – một khu đất trống khá rộng với thảm cỏ xanh rì. Chỗ này mà đi theo nhóm, dựng lều ngủ thì khỏi phải chê.

hai diem song ao khong the bo qua tai an giang 7

Vào đến rừng tràm Trà Sư các bạn liên hệ với nhân viên để mua vé. Giá vé 75.000đ/1 người. Xuồng máy sẽ đưa bạn vào sâu trong rừng sau đó bạn sẽ được đi xuồng nhỏ hơn để tham quan, tha hồ chụp ảnh. Theo lời những người hướng dẫn ở đây thì rừng đẹp nhất vào mùa nước nổi thời gian từ tháng 9 đến tháng 11.

hai diem song ao khong the bo qua tai an giang 8

Vào đây bạn sẽ chẳng biết nói gì ngoài từ đẹp. Đến tưởng tượng chắc chắn bạn sẽ không nghĩ rừng tràm đẹp đến như vậy.

hai diem song ao khong the bo qua tai an giang 9

QL.91 tuyệt đẹp (đây alf tuyến tránh Châu Đốc). Đường ít xe máy nhưng nhiều xe lớn nên nếu có ra giữa đường chụp ảnh như mình thì nhớ cẩn thận là được. Nếu may mắn đi ngày nhiều mây thì bức ảnh sẽ thêm phần “ảo diệu”.

hai diem song ao khong the bo qua tai an giang 10

Nếu may mắn đi vào thời điểm mùa đốt đồng bạn sẽ có được những bức ảnh cực chất thế này. Còn nếu không may đi vào mùa khác thì cũng chẳng sao… vì khi đó bạn sẽ được chiêm ngưỡng màu xanh mướt của lúa non hoặc màu vàng rực của lúa chín.

Đặc biệt, khi vềAn Giang các bạn nhớ ăn và uống nước trái thốt nốt: vừa ngọt, mát và rất thơm. Nước và trái thốt nốt có thể mang về làm quà cho gia đình. Mẹo để chọn thốt nốt là chọn trái nào trên phần vỏ gần cuống còn màu trắng (mấy trái cuống đen là trái già ăn rất cứng, không ngon).

Có thể bạn quan tâm:

binhab94 – khamphadisan.com

Ảnh: Chi Lê

Theo: ivivu