Đâu chỉ có màu vàng lịm của hoa dã quỳ, đâu chỉ có những con đường hoa mai anh đào rực rỡ trong từng làn sương Đà Lạt còn là nơi để bạn khám phá những đồi cỏ hồng mong manh trải dài như một bức tranh của thiên nhiên ban tặng cho xứ sở ngàn thông xinh đẹp này.

doi co hong da lat

Cỏ hồng (hay còn gọi là cỏ đuôi chồn) thường mọc thành từng cụm, thân thẳng đứng vươn cao lên trời như ngọn phi lao. Và cứ đến thời khắc giao mùa cuối thu – đầu đông – khi những cơn gió bắt đầu réo rích se lạnh thì mùa cỏ hồng lại nở rộ khắp sườn đồi cao nguyên Đà Lạt.

doi co hong da lat 1

doi co hong da lat 2

photo by: Quy SG

Để khám phá những đồi cỏ hồng thơ mộng này, bạn có thể tham khảo một sốđịa điểm có cỏ hồng Đà Lạt ngay sau đây nhé:

doi co hong da lat 4

doi co hong da lat 3

photo by: hanh_phan

Lộ trình ngắm những đồi cỏ màu hồng: Nếu các bạn xuất phát từ đường Hùng Vương (tp.Đà Lạt) đi tới ngã 3 Trại Mát – rẽ trái xuống đường đi Làng hoa Thái Phiên (ngang qua “kinh đô ánh sáng” hay “thành phố không ngủ” của Đà Lạt) – đi thêm khoảng 2km là tới bãi cỏ hồng thứ nhất (phía bên trái) – đi khoảng 100m là tới bãi cỏ hồng thứ 2 ( bên tay phải).

doi co hong da lat 8

doi co hong da lat 7

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham quan đồi cỏ hồng còn mọc tràn ở Trại Mát, xung quanh làng hoa Thái Phiên, trên bờ hồ Suối Vàng – Nơi có khung cảnh tuyệt đẹp với những chú ngựa đang gặm cỏ lọt thỏm giữa rừng thông bạt ngàn.

doi co hong da lat 6

doi co hong da lat 5

Đến đây, bạn có thể thoải mái, tự do chụp ảnh và được hòa mình giữa một cảnh sắc tuyệt đẹp….

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 – khamphadisan.com

Theo: Địa điểm ăn uống