Nằm trên địa phận thôn 2 và thôn 3, xã Cẩm Thanh, Tp. Hội An, tỉnh Quảng Nam, cách phốcổ Hội An khoảng 3km vềphía đông nam, là khu rừng dừa Bảy Mẫu – một địa chỉ du lịch đã trở nên quen thuộc với nhiều du khách gần xa khi đến với Hội An.

bay mau e1476716060949

Từ bến thuyền Bạch Đằng nằm ngay trong khu phốcổ Hội An, xuôi theo sông chừng 4km vềphía đông nam sẽ đến được rừng dừa Bảy Mẫu.

Nếu đi đường bộ thì từ phốcổ, theo hướng vềbiển Cửa Đại chừng 2km, bạn sẽ thấy bảng chỉ dẫn (bên tay phải) để vào rừng dừa, để được đắm mình trong không gian dừa nước bạt ngàn và xanh mát.

tham quan rung dua bay mau hoi an 04 e1476717539337

Trước kia, vùng này có khoảng 7 mẫu dừa nước tự do sinh sôi nảy nở. Đây là vùng sinh thái ngập mặn nằm gần cửa sông (Cửa Đại), có không gian rộng, trước đây đã được quân và dân Hội An chọn là khu căn cứ cách mạng trong những năm kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Vì lẽ đó, rừng dừa Bảy Mẫu gắn liền với những trang sử hào hùng, những chiến công vang dội của quân và dân Hội An nói riêng, Quảng Nam nói chung.

Rừng dừa Bảy Mẫu Hội An làm say đắm lòng người bởi quang cảnh thơ mộng, bình dị. Đến với rừng dừa Bảy Mẫu du khách không khỏi ngỡ ngàng trước bao la, bạt ngàn dừa nước và những ngôi nhà mái thấp được làm hoàn toàn bằng dừa.

Rừng dừa Bảy Mẫu là vùng sinh thái độc đáo, hệ rừng ngập nước với thắng cảnh hữu tình, và là nơi cư trú, sinh sống của nhiều loài động vật biển giá trị như tôm, cua, ghẹ… và động vật thân mềm.

Các hệ sinh thái ngập mặn này còn đóng vai trò như một máy lọc sinh học, tích tụ và phân hủy chất thải, làm trong sạch nguồn nước trước khi về với biển.

767765 15082109130034748927 e1476718108510

Tại đây, du khách còn có dịp tham quan làng dừa Bảy Mẫu – một ngôi làng nhỏ nằm giữa rừng dừa. Du khách sẻ được khám phá thiên nhiên, tìm hiểu đời sống nông dân và ngư dân, tham gia vào cuộc sống sông nước như: thi bơi thuyền thúng, tham quan rừng dừa Bảy Mẫu, làm ruộng, bủa lưới, thưởng thức những món ăn hải sản tươi sống trên thuyền.

maxresdefault e1476718276490

Sau khi lang thang bơi thúng, khám phá khu rừng dừa nước, bạn có thể chọn nghỉ ngơi và thư giãn thưởng thức những món ăn đậm chất Hội An trên những nhà chòi ven vùng sông nước. Những món ăn thơm ngon, dân dị chắc chắn sẽ khiến không ít du khách phải siêu lòng.

Có thể bạn quan tâm:

Hằng Dương – khamphadisan.com

Tổng hợp

5/5 - (1 bình chọn)