Những tháng cuối năm, Đà Lạt bao giờ cũng thu hút rất đông khách đến du lịch Đà Lạt, không chỉ bởi vì khí hậu se lạnh đặc trưng, thời tiết mát mẻ, trăm hoa đua nở mà Đà Lạt còn hấp dẫn du khách với Festival hoa Đà Lạt hàng năm được tổ chức định kì vào Tết dương lịch.

le-hoi-hoa-anh-dao-da-lat-2016
Năm nay Festival hoa Đà Lạt dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 12 năm 2016tháng 1 năm 2017, thời điểm hoa Anh Đào nở rộ tại Đà Lạt

Nhằm góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Đà Lạt – Lâm Đồng cũng như đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, thu hút du khách đến với địa phương, Đà Lạt sẽ diễn ra lễ hội hoa Anh Đào vào tháng 12 tới.

festival hoa da lat 2016

Đây là lễ hội lần đầu tiên được UBND tỉnh Lâm Đồng cho phép triển khai thí điểm tại khu du lịch Hồ Tuyền Lâm Đà Lạt. Trong đó hai đơn vị chịu trách nhiệm chính để thực hiện là Ban quản lý khu du lịch Hồ Tuyền Lâm và Trung tâm xúc tiến đầu tư thương mại và du lịch Lâm Đồng. Theo kế hoạch, lễ hội Hoa Anh Đào sẽ có nhiều hoạt động như tham quan vườn hoa Anh Đào, trưng bày hoa cây cảnh với chủ đề: bonsai và hoa Anh Đào, thi nhiếp ảnh về hoa Anh Đào, đêm nhạc hoa Anh Đào và tình yêu, giải golf Hoa Anh Đào và phát động sáng tác Logo về lễ hội Mai Anh Đào.

festival hoa da lat 2016 1

Lễ hội hoa anh đào Đà Lạt sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn như: Lễ hội Ánh sáng; lễ hội đường phốtại Đường hầm điêu khắc; lễ hội Ẩm thực hoa trong khuôn viên TerraCotta; Giải Golf mai anh đào-Sacom; Thi nhiếp ảnh về hoa mai anh đào…
Những chương trình đặc sắc này hứa hẹn sẽ thu hút cả du khách trong nước lẫn nước ngoài, đưa mọi người khám phá nhiều nét độc đáo chỉ có riêng nơi đây. Và điều không thể thiếu chính là muôn hoa đua nở khắp TP. Đà Lạt.

Có thể bạn quan tâm:

Trịnh Uyên – khamphadisan.com

Tổng hợp