Theo như UBND Tp.Đà Nẵng cho biết trong hai ngày 9-10/4/2016 tới đây, Đà Nẵng sẽ tổ chức lễ hội Hanami lần đầu tiên tại Công viên Châu Á- Asia Park. Đây sẽ là lễ hội hoa anh đào (Hanamai) phiên bản Việt Nam không thua gì “phiên bản gốc” tại Nhật Bản đâu nhé! Các bạn cũng sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng, ngắm hoa anh đào nở ngay tại Đà Nẵng luôn nha.

hoa-anh-đào 33

Với những tín đồ đam mê văn hóa và truyền thống Nhật Bản, thì chắc chắn sẽ không còn xa lạ gì với lễ hội Hanami – lễ hội truyền thống thường được tổ chức vào tháng 4 hàng năm, đây thời điểm hoa anh đào bắt đầu khoe sắc. Đầu năm 2016 vừa qua, giới trẻ Việt Nam, cụ thể là ở Hà Nội vừa có dịp tham gia và tận hưởng lễ hội độc đáo này khi nó được tổ chức tại thiên đường Bảo Sơn.

hoa-anh-dao-danang 2

Và chuẩn vài ngày tới đây, sẽ có một phiên bản tiếp theo ngay tại Đà Nẵng. Chính xác là ngày 9-10/4 sắp tới, lễ hội Hanami sẽ được chính thức tổ chức tại Công viên Châu Á – Asia Park, sẽ hứa hẹn mang đến trải nghiệm chưa từng có về một “Nhật Bản giữa lòng Asia Park”.

hoa-anh-đào 4

Nay Lễ hội hoa anh đào (Hanami) tại Asia Park sẽ tái hiện lại chân thực lễ hội Hanami truyền thống được tổ chức ở Nhật Bản. Đến với lễ hội, bạn có cơ hội được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp rực rỡ, thuần khiết của hoa anh đào, loài hoa đặc trưng của đất nước Mặt trời mọc.
Bạn sẽ được thưởng thức nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc đích thân do các nghệ sĩ Nhật Bản trình diễn như: Thư pháp đại tự, Biểu diễn Trà đạo,  điệu múa Yosakoi truyền thống của Nhật Bản…

trà-đạo-nhật-bản-kpdsNghệ thuật Trà đạo của người Nhật

điệu-múa-yosakoiĐiệu múa Yosakoi

Ngoài ra, các bạn còn được trải nghiệm với chương trình biểu diễn thời trang theo phong cách Cosplay – phong cách thời trang truyền thống Nhật Bản hay tham quan những gian hàng giới thiệu nền văn hóa ẩm thực, trang phục truyền thống Kimono của Nhật.

cosplay-yosakoi

Đặc biệt, khi đến đây bạn còn được chiêm ngưỡng Khu Nhật Bản rực rỡ hoa anh đào cùng đồng hồ rồng, biểu trưng cho tinh thần võ sĩ đạo ngoài ra còn có nhà hàng café Momo được xây dựng theo kiến trúc shinden-zukuri dành cho giới quý tộc Nhật Bản ngày xưa; khu trưng bày lưu niệm với hơn 3.000 sản phẩm được làm thủ công mỹ nghệ của người Nhật

asian-park 2

cafe-momo

Theo như đơn vị tổ chức cho biết, dự kiến lễ hội Hanami sẽ là hoạt động thường niên tại Asia Park nhằm giao lưu, chia sẻ những giá trị văn hóa, thẩm mỹ của nền văn hóa Nhật với người Đà Nẵng và du khách khi đến đây, làm tăng sự hiểu biết lẫn nhau và tình hữu nghị giữa người dân hai nước Nhật – Việt. Sự kiện này càng có ý nghĩa sâu sắc hơn khi được tổ chức tại Asia Park- là nơi hội tụ của nền văn hóa tiêu biểu của 10 quốc gia tại Châu Á, trong đó có cả Nhật Bản.

Nhân sự kiện này có nhiều hãng du lịch đã đưa ra các tour du lịch đến với lễ hội Hanami này, nếu các bạn muốn tham khảo có thể xem thêm tại: Khám phá lễ hội hoa anh đào Nhật Bản tại Đà Nẵng

Thanh Bình – Khám Phá Di Sản

Tổng hợp