Đảo Cò một điểm du lịch sinh thái  “độc nhất vô nhị” Nam nằm ở giữa lòng hồ An Dương – thuộc xã Chi Lăng Nam – huyện Thanh Miện, cách trung tâm Thành phốHải Dương khoảng 30 km về phía Nam, theo hướng Quốc lộ 39B.

dao co chi lang hai duong 1

 

Đào Cò thích hợp cho những chuyến tham quan, dã ngoại, khi đến với Đảo Cò trong một buổi là bạn có thể đi hết một vòng quanh hồ. Nếu đi nhóm đông người bạn có thể thuê một chiếc xuồng cỡ nhỏ để không làm náo động cuộc sống và sinh hoạt của những chú cò. Nếu đi ít người, bạn có thể thuê vịt đạp chầm chậm vòng quanh hồ và và tự mình khám phá thiên nhiên kỳ thú nơi đây.

dao co chi lang hai duong

 

Đảo Cò được phát hiện năm 1994, theo truyền thuyết trong vùng kể lại, trải qua 3 trận hồng thủy lớn nơi đây nổi lên một hòn đảo giữa hồ, như một viên ngọc mà thiên nhiên đã ban tặng cho Chi Lăng Nam

cò

Theo thời gian, cò vạc trên đảo ngày càng đông vềsốlượng và đa dạng về thành phần loài. Hiện nay với diện tích hơn 3.000m2, đảo Cò đã tập trung tới 15.000 con cò và hơn 5.000 con vạc, gồm các loại: cò Trắng; cò H­ương; cò Ruồi, cò Nghênh, cò Ngang, cò Lửa, Diệc, ngoài ra còn có Vạc và nhiều loài chim quý hiếm khác như­: Hạc; Bồ Nông; Moòng Két; Le Le… Trong lòng hồ còn có nhiều loại cá tôm, đặc biệt là loại cá Măng Kìm, Ba Ba, Dái Cá. Sự đa dạng phong phú của của các loài chim, cò và thuỷ sản đã tạo ra một hệ sinh thái độc đáo, hấp dẫn.

co 2

Chiều hoàng hôn hoặc vào buổi sớm mai du khách có thể ngồi thuyền du ngoạn, dạo chơi trên hồ ngắm cảnh, ấn tượng nhất là cảm giác choáng ngợp trước một cảnh tượng thiên nhiên hy hữu, đó là lúc “giao ca” giữa cò và vạc trong cuộc mưu sinh hàng ngày.

1 chim vac

Đến với đảo cò bạn sẽ được hòa mình vào thiên nhiên hoang dã, tận hưởng cuộc sống yên bình và tận mắt chiêm ngưỡng một bức tranh thiên nhiên tuyệt trần.

Có thể bạn quan tâm:

Hằng Dương – khamphadisan.com

Tổng hợp