Dịp lễ 30/4-1/5 năm nay, ngoài TP HCM, Hạ Long cũng tổ chức bắn pháo hoa và có nhiều hoạt động chào mừng.

Địa điểm bắn pháo hoa 30/4 tại TP HCM

TP HCM dự định bắn pháo hoa từ 21h-21h15 ngày 30/4, tại 4 địa điểm chính. 3 điểm bắn pháo hoa tầm thấp và một điểm bắn ở tầm cao.

Trong đó, các điểm bắn pháo hoa tầm thấp là Công viên văn hóa Đầm Sen (quận 11), huyện Củ Chi, huyện Cần Giờ.

Điểm nóc trên cầu vượt sông Sài Gòn sẽ bắn pháo hoa tầm cao.

phaohoa

Cũng nhân dịp này, tại TP HCM sẽ diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi chào mừng ngày lễ lớn của dân tộc. Các chương trình nghệ thuật, ca múa, triển lãm ảnh diễn ra trên các trục đường chính Nguyễn Huệ, Đồng Khởi, cung văn hóa lao động, sân khấu Sen Hồng….

Địa điểm bắn pháo hoa 30/4 ở Quảng Ninh

Dịp lễ 30/4-1/5 năm nay, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh sẽ diễn ra hoạt động văn hóa lớn là Carnaval Hạ Long 2016 với chủ đề Hội tụ và lan tỏa. Chương trình diễn ra trong 90 phút với nhiều hoạt động nghệ thuật biểu diễn mang đậm văn hóa của nhiều địa phương và các châu lục khác.

Trong chương trình này, màn bắn pháo hoa tầm cao sẽ được biểu diễn trong vòng 15 phút, dự kiến thời gian từ 22h đêm 30/4, tại quảng trường 30/10.

Xem bắn pháo hoa ở Hà Nội

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày Giải phóng miền Nam 30/4, thống nhất đất nước, 129 năm ngày Quốc tế lao động, thủ đô Hà Nội của chúng ta sẽ tổ chức bắn pháo hoa vào tối ngày 30/4. Sau đây chúng tôi xin gửi đến các bạn một số địa điểm bắn pháo hoa ở Hà Nội dịp 30-4-2016.

 • Địa điểm bắn pháo hoa ở Hà Nội dịp 30-4-2016
 • Thời gian bắn pháo hoa ở Hà Nội khoảng từ 21h đến 21h15 tối 30-4 tại một số địa điểm bắn pháo hoa trên địa bàn thành phố như sau:

Những địa điểm bắn pháo hoa tầm cao ở Hà Nội

 •  Phía trước Bưu điện Hà Nội (quận Hoàn Kiếm)
 •  Hồ Văn Quán (quận Hà Đông)
 •  Trung tâm vườn hoa thị xã Sơn Tây.

Những địa điểm bắn pháo hoa tầm thấp ở Hà Nội

 •  Trước trụ sở báo Hà Nội Mới (quận Hoàn Kiếm)
 •  Công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng)
 •  Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm).

Năm nay, thành phố Đà Nẵng không bắn pháo hoa dịp lễ thống nhất đất nước, mà sẽ tổ chức lễ hội pháo hoa vào năm 2017.

Các hoạt động giải trí khác

Bên cạnh việc tổ chức bắn pháo hoa, một số tỉnh thành có nhiều hoạt động chào mừng dịp lễ lớn này.

Tại Huế, Festival Huế 2016 sẽ diễn ra từ ngày 29/4-4/5 với chủ đề Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển. 710 năm Thuận Hóa – Phú Xuân – Thừa Thiên Huế, thu hút gần 30 đoàn nghệ thuật của 18 quốc gia cùng nhiều đoàn nghệ thuật trong nước đến biểu diễn. Nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật biểu diễn sẽ diễn ra như nghệ thuật ẩm thực, nhã nhạc cung đình, lễ hội khinh khí cầu, đêm nhạc Trịnh Công Sơn triển lãm bảo vật cung đình… Đây là một dịp để Huế quảng bá hình ảnh, thu hút du lịch, giới thiệu cho du khách biết thêm về vùng đất cố đô.

Ở hầu hết các tỉnh thành trong cả nước, nhiều hoạt động sôi nổi nhằm chào mừng và kỷ niệm ngày giải phóng Miền Nam 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5 sẽ được tổ chức biểu diễntại các địa điểm ngoài trời và trong trung tâm văn hóa.

Một số điểm lưu ý khi đi xem bắn pháo hoa mừng ngày 30/4 – 1/5

 • Lưu ý về an ninh: các điểm bắn pháo hoa thường rất đông người, vì vậy tình trạng an ninh khá phức tạp. Khi đi xem bắn pháo hoa, bạn cần lưu ý kỹ về an ninh cũng như đồ đạc cá nhân.
 • Lưu ý về phương tiện đi lại: thông thường các điểm bắn pháo hoa thường cấm các phương tiện giao thông hoạt động, vì vậy bạn cần phải tìm điểm gửi xe gần khu vực bắn pháo hoa. Nhiều bãi gửi xe của các nhà dân khu vực gần đó sẽ được lập ra để phục vụ người dân và du khách, tuy nhiên bạn nên hỏi giá cả trước khi gửi.
 • Lưu ý về thời gian: bạn sẽ không thể có vị trí đẹp để xem pháo hoa nếu bạn đi quá sát giờ bắn. Thông thường, nên đi trước khoảng 1h đồng hồ để thuận tiện nhất cho việc chọn vị trí đẹp nhất.
 • Với những địa điểm bắn pháo hoa tầm cao, bạn có thể đặt vé tại các quán cà phê, khách sạn tầng cao để quan sát. Còn với những địa điểm bắn pháo hoa tầm thấp, bạn có thể đứng tại các bãi đất trống, quán cà phê,… gần khu vực tổ chức bắn pháo hoa để thưởng thức.
 • Ví dụ như ở điểm Sân vận động Mỹ Đình, hầm Thủ Thiêm, công viên văn hóa Đầm Sen, Huyện Củ Chi, Huyện Cần giờ bạn có thể thoải mái đứng ngắm pháo hoa vì ở đó có cả một khoảng sân rộng. Nếu muốn thoải mái bạn có thể gửi xe còn không thì đứng lên trên xe cũng có thể xem vì ở điểm này không cấm xe.

Như vậy là chúng ta vừa được khám phá Lịch bắn pháo hoa 30/4 – 1/5 ở TpHCM và Hà Nội năm 2016 rồi. Hy vọng những thông tin này mang lại nhiều niềm vui cho mọi người. Qua đây cũng kính chúc toàn thể các bạn có một kỳ nghĩ lễ thật vui vẻ bên gia đình và những người thân yêu nhất. Luôn đồng hành cùng chúng tôi để được cập nhật thật nhiều những câu nói hay về cuộc sống, tình yêu, tình bạn. Tham khảo thêm địa điểm đi chơi lễ 30/4 1/5 nhé!

theo Zing