Theo kếhoạch, đầu tháng 11 tới – xã Tân Thuận Đông -TP.Cao Lãnh sẽ khai trương làng du lịch. Xã Tân Thuận Đông có diện tích trên 1.627 hec ta, gồm 02 cồn nổi là cồn chày và cồn Đông Định hay còn gọi cồn Lân. Với vị trí cách trung tâm thành phố Cao Lãnh 8km, nằm giữa sông Tiền, khí hậu trong lành, mát mẻ quanh năm với các vườn cây chuyên canh ăn trái đặc sản. Hệ thống giao thông, đường thủy rất phù hợp cho loại hình du lịch sinh thái sông nước, miệt vườn. Xã nông thôn mới Tân Thuận Đông sẽ là một trong những điểm du lịch hấp dẫn của du khách gần xa trong thời gian tới.

dong thap chuan bi khai truong lang du lich 1

Xã Tân Thuận Đông đã xây dựng mô hình Du lịch sinh thái, theo kế hoạch, xã xây dựng đội ngũ cán bộ đảm bảo năng lực; phát huy tính sáng tạo, đổi mới tư duy trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; hướng tới xây dựng đảng bộ và nhân dân xã Tân Thuận Đông năng động, văn minh, thân thiện và mến khách.

Ngoài ra, xã còn kêu gọi doanh nghiệp, người dân trong và ngoài xã có điều kiện đầu tư, khai thác sử dụng hiệu quả phần đất bồi do địa phương quản lý phát triển và nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch có nguồn gốc từ thiên nhiên như: thảm lục bình, quà lưu niệm làm từ vỏ hến… tạo điểm nhấn cho các dòng sản phẩm dựa trên những đặc sản của địa phương, tạo nên thương hiệu để khách du lịch mang về làm quà cho người thân.

dong thap chuan bi khai truong lang du lich

Đến đây, du khách sẽ ăn, ở, sinh hoạt và cùng thu hoạch các loại nông sản, đặc sản ở địa phương. Bên cạnh đó, du khách còn được thưởng thức các món ăn đặc trưng miền sông nước do Chi hội nấu ăn của xã hoặc người dân chế biến phục vụ, từ cá linh, bông điên điển, ốc, hến, khô cá cơm, dưa xoài và cùng thưởng thức văn nghệ, các hoạt động văn hóa làm nổi bật thêm hình ảnh thân thiện của người dân vùng cù lao.

Hiện tại, chính quyền địa phương đã hỗ trợ kinh phí cho một vài hộ làm du lịch homestay để trang trí lại nhà cửa, vườn nhà, xây nhà vệ sinh, cải tạo lại ao, kênh rạch nuôi cá, tuyên truyền nông dân sản xuất cây ăn trái an toàn… Anh Lê Thanh Tâm – chủ vườn xoài Thiện Thành ở ấp Tân Phát là một trong những hộ đã cơ bản thực hiện một số công việc về du lịch homestay như: xây cổng chào, lối đi vào nhà, xây nhà vệ sinh, cải tạo cảnh quan môi trường, ao cá, vườn cây ăn trái.

dong thap chuan bi khai truong lang du lich

Để tạo điều kiện cho xã Tân Thuận Đông phát triển du lịch, lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố đã tổ chức mời các chuyên gia, các Công ty du lịch trong và ngoài tỉnh đến chia sẻ kinh nghiệm và tuyên truyền trong cán bộ và nhân dân xã Tân Thuận Đông về tầm quan trọng của phát triển du lịch, gắn với phát triển kinh tế- xã hội ở địa phương. Và còn nhiều việc phải làm như: hoàn chỉnh đường giao thông để khách tham quan đường bộ bằng xe đạp và tham quan đường thủy, xây dựng bãi tắm bùn…

 Ngoài ra, trong các sản phẩm đặc trưng của địa phương ngoài lục bình và dưa xoài cần mạnh dạn nghiên cứu thêm các sản phẩm quà lưu niệm làm từ các phế phẩm thủy sản như: vỏ ốc, vỏ hến…để tập trung phát triển trong thời gian tới, đáp ứng nhu cầu mua, sắm của khách du lịch.

Có thể bạn quan tâm:

Trịnh Uyên – khamphadisan.com

Theo: Tổng cục du lịch