Trong hàng triệu những điểm du lịch khác nhau, có điểm du lịch chỉ du lịch được trong một mùa nhưng cũng có điểm du lịch được trong tất cả các mùa. Sapa  là đặc trưng của dạng thứ hai, bởi mỗi mùa ở Sapa đều mang trong mình những vẻ đẹp đặc trưng khác nhau. Nên nếu bây giờ du khách muốn có một chuyến du lịch Sapa thì xách balo lên và đi ngay bởi những ngày đầu đông hình ảnh về một Sapa mộng mi sương khói sẽ khiến du khách mê đắm.

topas ecolodge thien duong nghi duong tai sapa 1
Nhắc về Sapa, cả du khách trong và ngoài nước khi đến đây cũng có chung một cảm nhận rằng Sapa là thiên đường du lịch, là bức tranh hài hòa giữa thiên nhiên và con người. Sapa có con người chân chất với sắc màu văn hóa đa dạng nhưng Sapa cũng không hề thiếu đi vẻ đẹp tuyệt trần của thiên nhiên mà tạo hóa đã vô cùng ưu đãi cho nơi đây.

sapa jade hill resort 18

Người ta ví Sapa là thiên đường du lịch của mảnh đất hình chữ S chính bởi sự hòa quyện độc đáo của thiên nhiên và con người nơi đây. Thiên nhiên Sapa mang vẻ đẹp biến hóa đến đa dạng, từ dịu dàng, trầm mặc đến hoang sơ, hùng vĩ, có khi ấm áp có khi lại lạnh lẽo đến không cùng. Nhưng cũng phải nói rằng, Sapa mùa nào cũng đẹp, cũng khiến người du khách cứ đi rồi về rồi lại thương thương nhớ nhớ.

topas ecolodge thien duong nghi duong tai sapa 2

Du khách có thể đến Sapa bất kỳ mùa nào trong năm đều có thể cảm nhận được nét đẹp độc đáo chỉ riêng Sapa mới có. Mùa hè đến Sapa để tìm về thiên đường tươi mát, giải nhiệt. Và thời gian này, vào dịp đầu đông đến Sapa để cùng hòa vào những mộng mị đời thường, những mộng mị của sương khói và mây trời.

Du lịch Huế Sapa giá chỉ 2.990.000đ

sapa jade hill resort 11

Những ngày đầu đông, Sapa – vì là một địa điểm nằm ở vị trí khá cao nên nhiệt độ vào mùa đông của Sapa là rất thấp. Đến Sapa vào dịp này, du khách mới có thể cảm nhận được như thế nào là cái lạnh cắt da cắt thịt, cái lạnh mà dường như ở miền Trung hay miền Nam, du khách sẽ khó có thể cảm nhận được. Cái lạnh ấy lại càng khiến du khách thêm yêu thêm thương một Sapa đẹp như bức tranh châu Âu sương mù vậy đấy! Chẳng cần đi đâu xa hay sang phương Tây xa xôi, ngay tại Sapa du khách cũng có thể cảm nhận được một cái lạnh mùa đông rất độc và rất riêng.

nac thang len thien duong tai sapa 2

Điểm thu hút của Sapa những ngày đầu đông chỉ có 3 phần là từ cái lạnh giá ấy, 7 phần còn lại là ở vẻ đẹp mộng mi giữa sương khói của Sapa. Từ tờ mờ sáng đến giữa ngày, cả thị trấn Sapa dịp đầu đông ngập tràn trong làn sương khói mờ ảo tưởng chừng như mây trời trắng xóa đã rơi xuống đất. Làn sương khói phủ đầy trên các mái nhà, từ những dãy nhà trong bản làng đến những ngôi nhà xây dựng theo kiến trúc phương Tây.

Vậy đấy Sapa bình dị thế thôi nhưng đã làm say đắm bao nhiêu trái tim của khách du lịch, chắc hẳn những kỉ niệm trong chuyến du lịch Sapa sẽ là kỉ niệm đẹp mà tuổi trẻ sẽ không bao giờ quên.

Du lịch Huế Sapa giá chỉ 2.990.000đ

Việt Trinh