Vừa qua, Tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành kế hoạch triển khai vận động chương trình “Huế – không tiếng còi xe”. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động xây dựng thành phố Huế trở thành đô thị du lịch văn minh:  xanh sạch, yên bình, an toàn, thân thiện, văn minh.

Tại buổi tọa đàm “Doanh nghiệp vận tải với văn minh đô thị” được tổ chức ngày 14/04/2017 đã xác định một trong những nguyên nhân làm gia tăng ô nhiễm môi trường từ tiếng ồn tại thành phố Huế và làm cho giao thông trở nên hỗn độn hơn đó là tiếng còi xe, tiếng động cơ rú… xuất phát từ cách hành xử chưa hợp lý, thiếu ý thức khi tham gia giao thông của một bộ phận người dân.

hue danang hoi an cung duong du lich day mau sac nhat 1

Dựa trên kết quả của các nội dung đã thống nhất trong buổi tọa đàm “Doanh nghiệp vận tải với văn minh đô thị” và Bản cam kết “về việc tham gia cuộc vận động Chương trình Huế – không tiếng còi xe”, Kế hoạch triển khai vận động chương trình đã được Sở Kế hoạch và Đầu tư xây dựng với các nội dung chính: Vận động các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tham gia hưởng ứng chương trình “Huế – không tiếng còi xe, thiết kế và xây dựng logo, biểu tượng Chương trình phục vụ truyền thông, vận động các doanh nghiệp cam kết tham gia Chương trình triển khai in ấn và trang trí logo, biểu tượng Chương trình trên tất cả các phương tiện tham gia giao thông thuộc cá nhân, đơn vị mình… Các hoạt động sẽ diễn ra từ tháng 7/2017 đến tháng 5/2018 trên địa bàn tỉnh.

huekhongcocoixenehiHoạt động nhằm kêu gọi các đơn vị vận tải, đơn vị quảng cáo và đơn vị truyền thông cùng có những hành động nhằm đưa vấn đề văn minh vào ứng xử trong giao thông, mà đặc biệt là để tìm giải pháp nhằm hạn chế tiếng còi xe trên địa bàn thành phố Huế.

Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động xây dựng thành phố Huế trở thành đô thị du lịch văn minh:  xanh sạch, yên bình, an toàn, thân thiện, văn minh. Tạo ra sự khác biệt với các đô thị khác trong nước để quảng bá hình ảnh Huế nhằm thu hút khách du lịch, nhà đầu tư; kích thích kinh tế phát triển, và từ đó đem lại lợi ích kinh tế và cuộc sống tốt hơn cho người dân.

Theo Sở du lịch Thừa Thiên Huế

[Du Lịch Huế] Triển khai chương trình “Huế – không tiếng còi xe”
5 sao 1 vote