Ở Huế khoai lang lắc phô mai hiện đang là một món khá mới mẽ với giới trẻ Huế, đang được nhiều bạn trẻ săn tìm rất nhiều. Hãy cũng Khamphadisan.com tìm hiểu qua khoai lang lắc phô mai có những gì đặc biệt nhé.

Với vị ngọt bùi, béo ngậy của khoai lang lắc phô mai đang làm món ăn này gây sốt trong thời gian gần đây ở Huế. Mặc cho mới xuất hiện không lâu nhưng khoai lang lắc phô mai đang dần trở thành món ăn đường phố thu hút thị trường ăn vặt xứ Huế và khiến các tín đồ ăn vặt điêu đứng vì độ ngon của nó.

khoai lang lac

Tại các tuyến đường của Tp. Huế như: Điện Biên Phủ, Thạch Hãn, Bà Triệu, Trần Hưng Đạo,… bạn có thể dễ dàng bắt gặp những chiếc xe nhỏ lắc khoai lang ở trên vỉa hè .

khoai lang lac 1

khoai lang lac 2

Khi đến thưởng thức món ăn này bãn sẽ tận mắt nhìn những người bán chế biến làm ra những miếng khoai rất hấp dẫn phủ đây phô mai nếu có thể bạn có thể học lõm cách chế biến luôn. Khi thưởng thức khoai lang còn nóng hôi hổi, thơm có vị mùi phô mai mà khi ăn một miếng, vị ngọt bùi của khoai, độ giòn của lớp bột chiên và vị béo béo ngậy của phô mai sẽ khiến bạn không thể ngừng miệng.

khoai lang lac 4

Công đoạn chế biến khoai lang lắc được phân chia rất khoa học. Khoai bước đầu sẽ được ngâm trong nước, gọt thái, sau đó trộn qua lớp bột pha theo công thức đặc biệt rồi đưa vào chảo chiên ngập dầu. Thời gian chuẩn cho mỗi mẻ khoai chín vàng là từ 5 đến 6 phút. Đến lúc có khách, người bán hàng tiến hành cho thêm các loại bột như bột phomai, bột xí muội tùy theo sở thích và nhu cầu của từng thực khách.

khoai lang lac 8

khoai lang lac 9

Để có những lắc khoai phô mai thơm ngon, giòn giòn như này, người bán hàng đã phải cắt khoai lang thành những miếng dày dặn, nguồn nguyên liệu, cách chế biển đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và nhất là lớp bột phô mai hay xí muội đều được cho rất nhiều. Chính vì vậy, khoai tây lắc phomai được giới trẻ càng ngày càng yêu thích và săn đón.

khoai lang lac 6

khoai lang lac 7

Những địa điểm thưởng thức lang lắc phô mai ở huế:

– Khoai Lang Lắc – 104 Bà Triệu
– Ngã tư Thạch Hãn – Lê Huân, Tp.Huế
– 43 Bà Triệu, Tp.Huế
– 353 Điện Biên Phủ, Tp.Huế

Có thể bạn quan tâm:

Bìnhqb94 – Khám Phá Di Sản

Tổng hợp