Như vậy tháng 9 cũng dần qua đi và tại Đà Lạt bắt đầu từ cuối tháng 10 lại được phủ lên một lớp áo mới, một màu vàng của tràn nhập yêu thương và những kỉ niệm trong mùa hoa dã quỳ. Và ngay sau đây Khamphadisan.com sẽ gợi ý cho các bạn những cung đường có thể săn hoa dã quỳ đẹp nhất tại Đà Lạt nhé!

Tùy theo mỗi hành trình và thời gian cho phép trong chuyến đi, bạn hãy xác định từ đầu là mình chỉ đi để “săn” hoa Dã Quỳ hay kết hợp tham quan thêm những địa điểm du lịch để dễ dạng lựa chọn cung đường phù hợp với hành trình nhé.

goi y nhung cung duong san hoa da quy dep tai da lat

photo by: Goldplus

Không chỉ đánh dấu sự kết thúc của mùa mưa Tây Nguyên, mùa hoa dã quỳ còn là thời điểm để du khách tìm về Tp.Đà Lạt, để được hòa mình với khung cảnh mộng mơ và hơn cả là để đắm chìm trong màu vàng hoang dại của dã quỳ. Hoa dã quỳ đẹp nhất vào buổi sáng, khi cái nắng của mùa đông vừa hừng lên, sương vẫn còn đọng trên lá và những cánh hoa. Bạn có thể bắt gặp sắc vàng ươm nắng của dã quỳ ở bất cứ nơi đâu, từ trong lòng thành phố bên những căn biệt thự nhỏ xinh, đến những con đường tỏa đi muôn hướng.

goi y nhung cung duong san hoa da quy dep tai da lat 1

photo by: Hai Lúa SG

Cung đường: Đà Lạt – Sân Bay Cam Ly – làng hoa Vạn Thành – thị trấn Tà Nung – Thác Voi – núi Langbiang.

Đây là cung đường săn hoa Dã Quỳ kết hợp với tham quan những điểm đến hấp dẫn tại khu vực ngoại thành Đà Lạt. Trên đoạn đường này bạn sẽ được đắm mình trong rừng hoa Dã Quỳ bên trong khu vực sân bay Cam Ly, nơi đây có những con đường đất xuyên qua sân bay, dọc hai bên cung đường này hoa Quỳ nở rộ khắp nơi… Ngoài ra đến với đường đèo Tà Nung, núi Langbiang mùa hoa Dã Quỳ Đà lạt cũng khoe sắc khắp hai bên đường, bạn có thể dừng chân chụp ảnh bất kỳ nơi nào bạn thích.

goi y nhung cung duong san hoa da quy dep tai da lat 2

Cung đường: Trại Mát – Cầu Đất – Thị Trấn Dran.

Đây có thể được xem là cung đường ngắm hoa Dã Quỳ đẹp nhất tại Đà Lạt, khu vực dọc theo cung đường từ Trại Mát về đến đồ trà Cầu Đất, hoa Quỳ nở vàng rực hai bên đường, và đây cũng là mùa hồng giòn Đà Lạt đang chín nên bạn sẽ tha hồ đắm chìm vào không gian thiên nhiên xinh đẹp hai bên cung đường này. Qua hết đèo D’ran là địa phận của thị trấn Đơn Dương, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những cung đường với hoa Dã Quỳ vàng rực hai bên và chân đập nước Đa Nhim là nơi hoa Dã Quỳ Đà Lạt rực rỡ nhất.

goi y nhung cung duong san hoa da quy dep tai da lat 3

Cung đường: Đà Lạt – Liên Khương – Nam Ban- Tà Nung- Đà Lạt.

Đây là cung đường di chuyển hình vòng cung, xuất phát từ thành phốĐà Lạt đi qua đèo Prenn đến quốc lộ 20 rồi rẻ phải vào quốc lộ 27, quanh ngược lên thành phố Đà Lạt. Và đối với cung đường này, đi đúng vào mùa hoa Dã Quỳ, có thể nói bạn đi đến đâu hoa vàng đung đưa chào mời đến đó.

goi y nhung cung duong san hoa da quy dep tai da lat 4

Cung đường: Đà Lạt – Cầu Đất – Đ’Ran – Đơn Dương – đồi thông Châu Sơn – Phi Nôm – Tu Tra – Đà Lạt.

Là cung đường khá dài, với tổng hành trình khoảng 130km và cũng đi 1 vòng cung. Với cung đường này bạn sẽ được trải nghiệm những thung lũng sâu ẩn mình dưới rừng thông bạc ngàn trải dài xanh mượt, men theo con đường đèo là những đám mây là đà với những khu rừng thông già, những dải hoa Dã Quỳ cứ thế nối tiếp nhau bạt ngàn níu chân du khách. Sắc vàng của hoa Dã Quỳ Đà Lạt len lỏi từ đỉnh đồi xuống rừng thông, có đoạn hoa nhuộm vàng cả một quả đồi, hòa vào gần những vườn rau ở Đơn Dương, rồi lại chạy dài bất tận theo đường đèo quanh co, uốn lượn.

goi y nhung cung duong san hoa da quy dep tai da lat 6

Một số lưu ý khi “săn” hoa dã quỳ!

  • Khoảng thời gian lý tưởng nhất để chụp ảnh hoa dã quỳ là từ 9h – 10h sáng hoặc khoảng từ 3h – 5h chiều, khi nắng vừa lên, hoa có màu vàng ươm, không quá gắt.
  • Đà Lạt thời tiết mùa này có thời điểm khá lạnh, bạn cần chuẩn bị áo ấm, khăn, găng tay… Ngoài ra cần có thuốc chống muỗi, thuốc trị dị ứng vì đi vào vùng cây cối rậm rạp.
  • Các cung đoạn đường đèo hay có sương mù và tầm nhìn hạn chế lúc chiều tà, cần tính toán lịch trình cẩn thận, tránh chạy xe lúc chiều muộn. Trang bị thêm áo phản quang để hành trình thêm an toàn.

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 – khamphadisan.com

Tổng hợp: dalattrongtoi / ivivu