Trong lúc dân tình đang đổ xô lên rừng, xuống biển đúng dịp được nghỉ lễ dài dài thì vì một lý do nào đó, bạn phải chôn chân tại Hà Nội. Nhưng không sao, “quẩy” tại chỗ cũng chẳng vấn đề. Hà Nội thiếu gì chỗ ăn chơi?

Trong 4 ngày nghỉ lễ đang xếp hàng ở ngay trước mắt, thú thực là nhìn dân tình nhộn nhạo kéo nhau đi du lịch hết nơi này đến nơi kia, có đứa còn chu du nước ngoài cũng khó mà cầm lòng được. Quanh năm suốt tháng ở Hà Nội rồi, giờ ngày nghỉ cũng phải tiếp tục chôn chân tại đây kể cũng chán. Nhưng không sao, Hà Nội đâu thiếu chốn ăn chơi! Ngày thường nếu chưa có thời gian để khám phá thì giờ, được nghỉ làm, nghỉ học, lại có tới 4 ngày, tội gì mà không ăn chơi cho bằng hết, ha?

#San bằng những quán cafe hot.

Hà Nội chính là nơi mà một tháng có thể mọc lên cả chục cái quán cafe mới, mỗi quán lại một phong cách riêng. Điểm chung là quán nào cũng đẹp và đáng để tới thử. Kết hợp với việc đi cafe chính là cái thú thân quen nhất của giới trẻ rồi thì ngủ dậy đến trưa, ăn uống xong xuôi và xách xe ra cafe ngồi hết cả 4 ngày cũng chẳng bao giờ chán ấy chứ. Nếu Xofa, Cabine, The Coffee House đã bắt đầu trở nên quen quen rồi thì Fika, Manzi, Aries, Trill Group… cùng rất nhiều cái tên nữa đang chờ bạn tới.

@cabinehanoi

@cabinehanoi

@fikacafe

@fikacafe

@xofacafe

@xofacafe

@fikacafe

@fikacafe

@cabinehanoi

@cabinehanoi

#”Sống ảo” ở đầy đủ các địa điểm (OOTD) Outfit of the day

Xời, cái bọn đi du lịch thì chúng nó cũng cốt chỉ để có ảnh đẹp chụp ảnh thôi ấy mà. Riêng cái chuyện chụp ảnh này thì ở Hà Nội không bao giờ thiếu chỗ. #OOTD lên ngôi rồi thì dân tình cũng nhanh chóng khai quật ra kha khá chỗ cứ đứng vào là đẹp. Đấy, không cần mất nhiều tiền mà vẫn có được ảnh chất đăng lên mạng lấy le.

@sunht

@sunht

@yeeyeex

@yeeyeex

@caratranstyle

@caratranstyle

@_limm_vampire

@_limm_vampire

OOTD 4

#Quét sạch các món ăn ” gây bão” trong hè này

Hà Nội vốn đã đông người, thế nên cứ có cái gì hot là đảm bảo nửa cái thành phố kéo đến thử ngay. Vậy mới có chuyện món ngon đã hot từ lâu nên có thể bạn vẫn chưa có dịp thử vì ngại chen chúc, ngại ngồi ăn không thoải mái. Dịp này, dân tình chắc cũng vãn đi bớt vì đưa nhau đi trốn cả rồi, đây là thời điểm thích hợp nhất cho những kẻ vẫn mắc kẹt ở thành phố như bạn đi ăn. Bingsu; sữa chua dẻo; mấy món kem nổi tiếng như kitkat, milo, kem tay gấu, kem cá…; rồi thì gà xào bắp cải phô mai, đồ uống kẹo bông…. nhiều không đếm xuể. Lưu lại dần rồi tranh thủ mà đi ăn đi!

Aeon Mall Long Biên cũng đủ các món ngon rồi (@ckimppp)

Aeon Mall Long Biên cũng đủ các món ngon rồi (@ckimppp)

Sushi ở Aeon Mall Long Biên (trinhchunnie)

Sushi ở Aeon Mall Long Biên (trinhchunnie)

@bonni2997

@bonni2997

@lozihanoi

@lozihanoi

@hmtthanh209

@hmtthanh209

@myy.daft

@myy.daft

#Muốn đi xa đâu đó, cứ ra ngoại thành

Thôi thì không thể đi Thái, đi Sing, không thể Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt như chúng bạn được thì đành ra ngoại thành “du hí” một hôm. Mang tiếng là chẳng mấy xa xôi, nhưng chắc gì bạn đã từng tới Làng cổ Đường Lâm, Việt Phủ Thành Chương rồi Núi Hàm Lợn, núi Trầm, Sơn Tinh Camp Đồng Mô, nhà kính xương rồng Ba Vì…, đúng không?

Làng cổ Đường Lâm (@myxli_h)

Làng cổ Đường Lâm (@myxli_h)

@longyot

@longyot

@tieunhu2110

@tieunhu2110

Núi Hàm Lợn nè. (_tom_mass).

Núi Hàm Lợn nè. (_tom_mass).

@hanhin96

@hanhin96

@linhkul266

@linhkul266

Gọi thêm vài đứa chung cảnh ngộ vẫn ở lại Hà Nội rồi chiến đi thôi. Chẳng cần lên kế hoạch cụ thể mấy đâu, cứ cầm tầm 350-500k, xem trước dự báo thời tiết, chạy xe an toàn là đi chơi vui vẻ hết thôi ấy mà! Chỉ cần 1 ngày là cũng đủ vui, vừa được tiếng không còn chôn chân ở trung tâm Hà Nội, lại biết được nhiều thứ mới mẻ và hay ho hơn mà ngày thường muốn thì không đi được.

Có thể bạn quan tâm:

Thanh Bình – Khám Phá Di Sản

Theo: kenh14