Cầu Long Biên, đài phun nước Hàng Đậu, tháp nước Hàng Đậu, nhà hát lớn, Lăng Bác… Là tất cả các địa chỉ quá nỗi quen thuộc với bất kì người nào, ai cũng từng đi qua không nhiều thì ít, ai cũng từng nhìn ngắm, nhưng chỉ là thế thôi. Nhưng không phải ai cũng nhớ, để tâm. Và nó đã được nhiếp ảnh Tuan Dao thu thập qua những bức hình, tập hợp thành 1 album có tên “Hà Nội – Như tôi thấy”.

“Bộ ảnh này của nhiếp ảnh gia Tuan Dao nhằm lưu lại những gì là đặc trưng của thành phố này, mỗi một nơi đều có trong tiềm thức của mỗi người nhưng vì những lý do nào đấy, nó đã bị lãng quên. Hãy nghĩ về một Hà Nội, với những nơi đẹp đẽ mang cái gì đó cổ kính cũng như vô cùng nổi tiếng này”

Sau đây hãy cùng chiêm ngưỡng Album “Hà Nội – như tôi thấy” của nhiếp ảnh gia Tuan Dao nhé!

ha noi nhu toi thay

Cầu Long Biên – đây là cây cầu thép đầu tiên bắc qua sông Hồng nối giữa hai quận Hoàn Kiếm với quận Long Biên, được Pháp xây dựng năm (1898 – 1902). Buổi tối, lên đây bạn có thể ngắm trăng sao, hóng gió rất tuyệt vời, những ngày trời se lạnh, ăn ngô nướng, mực nướng trên cầu thì khỏi chê.

ha noi nhu toi thay 1

Đài phun nước Hàng Đậu – Đối diện tượng đài Quyểt tử cho tổ quốc quyết sinh.

ha noi nhu toi thay 2

Khách sạn Metropole – là một khách sạn 5 sao đầu tiến ở Hà Nội nằm trên phố Ngô Quyền – Hà Nội. Sofitel Metropole mang lối phong cách kiến trúc cổ kính của thời Pháp thuộc, có vị trí gần hồ Hoàn Kiếm và Nhà hát lớn của thành phố. Được người Pháp xây dựng năm 1901 bởi 2 nhà đầu tư người Pháp.

ha noi nhu toi thay 3

Đền Bạch Mã – là một trong “Thăng Long Tứ Trấn” xưa của thành Thăng Long gồm bốn ngôi đền: Đền Quán Thánh (trấn giữ phía Bắc kinh thành) – Đền Kim Liên (trấn giữ phía Nam kinh thành); Đền Voi Phục (trấn giữ phía Tây kinh thành); Đền Bạch Mã (trấn giữ phía Đông kinh thành), Đền Bạch Mã nằm tại địa chỉ 76 phố Hàng Buồm – phường Hàng Buồm – quận Hoàn Kiếm – Hà Nội. Hiện ngôi đền còn lưu giữ khá nhiều di vật cổ có giá trị như: bia đá, sắc phong, kiệu thờ, hạc thờ, đôi phỗng.

ha noi nhu toi thay 4

Bốt nước Hàng Đậu

ha noi nhu toi thay 5

Ga Hà Nội – Được xây dựng và hoàn thành vào năm 1900, có quy mô lớn nhất Đông Dương thời bấy giờ. Mình nhiều khi chỉ muốn, nhảy lên tàu, đến một bến nào đó, và bắt đầu khám phá, chắc tuyệt lắm. Mặc dù đi tàu là một trải nghiệm khá thú vị, nhưng mình cũng có những trải nghiệm hãi hùng ở đây. Không tin, bạn thử đi một chuyến tàu chợ đi Sapa xem.

ha noi nhu toi thay 6

Nhà thờ lớn Hà Nội (có tên chính thức: Nhà thờ chính tòa Thánh Giuse) – được hoàn thành vào năm 1886 – đây là nhà thờ chính tòa của Tổng giáo phận Hà Nội, nơi có ngai tòa của tổng Giám mục. Đây cũng là một nhà thờ cổ tại thành phố Hà Nội, thường xuyên diễn ra các sinh hoạt tín ngưỡng của các giáo dân thuộc tổng giáo phận Hà Nội.

ha noi nhu toi thay 7

Chợ Đồng Xuân – là một trong những khu chợ lớn nhất tại Hà Nội và là chợ lớn nhất trong khu phố cổ Hà Nội. Chợ có lịch sử tồn tại hàng trăm năm từ thời phong kiến nhà Nguyễn.

ha noi nhu toi thay 8

Thành Cửa Bắc – là 1 trong 5 cánh cửa thành cổ Hà Nội, được xây dựng vào thời nhà Nguyễn.

ha noi nhu toi thay 9

Lăng Bác – Một nơi mà mọi người đều biết, đều đi qua hàng ngày, nhưng có mấy ai, đứng lại, và ngắm nhìn gần như thế này. Cũng phải mười mấy năm, đi xe máy qua Lăng biết bao nhiêu lần, tôi mới lại đứng đây, gần như thế này.

ha noi nhu toi thay 10

Nhà Sàn Bác Hồ – nằm trong khu di tích Phủ chủ tịch tại Hà Nội.

ha noi nhu toi thay 11

Ao Cá – phía trước nhà sàn Bác Hồ

ha noi nhu toi thay 12

Con đường gốm sứ ven sông Hồng – được xây dựng và hoàn thành năm 2008 nhân dịp kỉ niệm 1000 năm Thăng Long Hà Nội. Được Tổ chức Guinness thế giới công nhận đây là bức tranh gốm dài nhất thế giới.

ha noi nhu toi thay 13

Tháp nước Hàng Đậu – công trình xây dựng năm 1894 – thường được người dân lầm tưởng gọi là Bốt hàng Đậu – nằm giữa ngã 5 sầm uất cạnh vườn hoa hàng Đậu.

ha noi nhu toi thay 14

Văn Miếu Quốc Tử Giám – là trường đại học đầu tiền của Việt Nam, được xây dựng lần đầu tiên vào 1070 vào thời nhà Lý.

Có thể bạn  quan tâm:

binhqb94 – khamphadisan.com

Tổng hợp: Dân Trí / Kênh 14