Hội An dường như là một trong những số ít những điểm đến cho dù bạn đến đây bao nhiêu lần thì vẫn không thấy chán. Bởi vì mỗi lần đến đây ta lại tìm thấy được một điều mới mẻ để làm lòng vấn vương. Và có bao giờ, bạn dành cho những con hẻm nhỏ được sơn vàng ở Hội An một tình cảm chân thành nhất? Những con hẻm tưởng chừng như hết sức bình dị nhưng lại cất giữ những khoảnh khắc cuộc sống hằng ngày.

hem nho pho hoi

Nếu Hà Nội làm bạn lưu luyến bởi những con đường mùa thu trải đầy lá vàng, bước chân thật nhẹ nhưng đủ để nghe thấy tiếng lá khô giòn tan với một Sài Gòn làm bạn lưu luyến bởi thời tiết nóng oi ả kèm theo những cơn mưa chiều bất chợt thì Hội An, nơi có lẽ sẽ khiến bạn lưu luyến nhất trong suốt những hành trình của mình.

hem nho pho hoi 1

Nhắc đến Hội An người ta có lẽ hay nhắc về chùa Cầu, sông Hoài hay lồng đèn rực rỡ, những món ăn đường phố rẻ mà lại cực ngon. Nhưng ngoài ra, cái hồn của Hội An cũng nằm trong hình ảnh những con hẻm nhỏ sơn vàng. Bạn có dám chắc chắn rằng, khi đến Hội An bạn chưa bao giờ từng chụp hình ở những con hẻm đó? Nếu chưa thì chắc hẳn đó là một thiếu sót khá lớn đấy :))

hem nho pho hoi 2

Gọi nó là những con hẻm nhỏ cũng đúng, bởi độ rộng của những con hẻm tại Hội An chỉ vào khoảng một sải tay người lớn. Có những con hẻm nhỏ dài đến thẳng tấp khiến bạn có thể ngắm nhìn từ đầu hẻm đến cuối hẻm với hai dãy nhà san sát bên cạnh. Cũng có những con hẻm cong cong, nhìn thì tưởng chừng khó đi và nguy hiểm nhưng vì thế mới biết được sự chậm rãi và dịu dàng của con người Hội An.

hem nho pho hoi 3

photo by: Tom_Coi

Con hẻm là nơi cất giữ dòng thời gian và những ký ức về Hội An. Một con hẻm như là một đời người, chỉ nhìn thấy sắc màu rêu phong trên tường vàng ấy, những đốm xanh phủ dọc theo bức tường vàng là bạn cũng đủ biết được thời gian những con hẻm này xuất hiện lâu đến bao nhiêu. Hội An bao nhiêu tuổi, những con hẻm này cũng “lão già” bấy nhiêu. Mỗi con hẻm là một cái tên, có người thích hẻm rượu Sica, hẻm Nhị Trưng, hẻm Bá Lễ,…

hem nho pho hoi 4

photo by: buocchankhongmoi

Những bức tường mi – xăng hằn rõ dấu tích năm tháng theo thời gian…

hem nho pho hoi 6

Mỗi một con hẻm là cái hồn của Hội An nên Hội An như thế nào thì nó sẽ như thế ấy! Con hẻm ngày nắng thì mang chút tĩnh lặng, thanh bình bạn có thể đi trốn cuộc đời xô bồ, náo nhiệt để đến với vùng đất bình yên trong con hẻm nhỏ ấy. Ngày mưa thì con hẻm khá buồn, buồn vì người ta không còn đi chậm rãi mà tất bật với một cơn mưa thật to, buồn vì rêu phong không còn xanh mà trở nên “xám xịt” như màu trời.

hem nho pho hoi 5

Những con hẻm gắn liền với gánh hàng rong của những bà, những mẹ, những dì….

hem nho pho hoi 7

photo by: Pierre M

Những ai khi đến Hội An mà lại không chụp hình tại đây thì quả là rất phí đấy! Những con hẻm nhỏ Hội An là điểm đến độc đáo, ấy vậy mà lại miễn phí thì tại sao lại không thử ghé phải không? Có lẽ những con hẻm Hội An là một trong những điểm check-in cực kỳ đông đảo của giới trẻ khi du lịch tại phố cổ Hội An. Chỉ cần vài bộ đồ thật chất, tạo dáng vậy là có ngay một bộ ảnh tuyệt đẹp…

hem nho pho hoi 8

photo by: miukstyle_shop

hem nho pho hoi 9

hem nho pho hoi 10

Với màu vàng từ sơn và màu rêu của thời gian, ấy vậy mà lại khiến người ta thương thương nhớ nhớ. Nếu có một ngày đến đây, dạo quanh những con hẻm nhỏ lại bất chợt gặp nụ cười của người Hội An thân thiện hay nghe mùi thơm đậm đà của một món đặc sản Hội An thì liệu, bạn có thể không vấn vương Hội An?

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 – khamphadisan.com

Tổng hợp: Fb/Svietnam – mytour.vn

Rate this post