Nơi này vừa có một vùng đất đẹp đến rất lạ với những con đường nhơ xuyên qua núi siêu lãng mạn, những mỏm đá chênh vênh và những dòng thác hùng vĩ ẩn sâu trong rừng trúc được ví như “thập diện mai phục” của Việt Nam. Một vùng đất giáp ranh trên cung đường đến Mai Châu và Mộc Châu rất thuận lợi để chúng ta có thể tiếp nối chặng dài cho hành trình. Đó chính là lý do mà bạn không thể bỏ qua địa điểm này nếu muốn có một kỳ nghỉ thật tuyệt vời mà không tốn quá nhiều chi phí!

hoa binh co mot thien duong bi lang quen

photo by: anliinh

Ba Khan là một vùng đất thanh bình, giữa núi rừng Hòa Bình…

hoa binh co mot thien duong bi lang quen

photo by: nguyenanh88

Để đến với Ba Khan không hề khó chút nào. Từ Hà Nội các bạn đi khoảng 60km đến Tp.Hòa Bình, đi thêm khoảng 40km nữa là sẽ đến chân đèo Thung Khe, từ đây rẽ ngay ở ngã ba trước đèo Thung Khe để đến Ba Khan nhé. Giao thông ở đây khá thuận lợi với chặng đường không quá dài nên các bạn có thể thoải mái di chuyển bằng xe máy cho tiết kiệm chi phí và chủ động lịch trình.

hoa binh co mot thien duong bi lang quen 1

photo by: anliin

hoa binh co mot thien duong bi lang quen 2

photo by: Bụi Đường

Ba Khan vốn sở hữu một thế giới thiên nhiên cực kỳ phong phú và đẹp đẽ. Nhưng chính bởi đèo Thung Khe quanh năm phủ mây án ngữ giấu nhẹm đi viên ngọc quý này, và cũng vì nằm sát sạt Mai Châu, Mộc Châu – hai điểm đến đã quá nổi tiếng, nên vô tình đã làm điểm đến Ba Khan bị lãng quên đi.

hoa binh co mot thien duong bi lang quen 3

photo by: Hachi8

May mắn cho những ai du lịch Ba Khan thời điểm này vì có thể chiếm trọn cả một thế giới nguyên sơ nhất trong vòng tay. Đặc biệt khi nơi này còn chưa có sự tác động của các dịch vụ du lịch.

hoa binh co mot thien duong bi lang quen 5

photo by: cungcon

hoa binh co mot thien duong bi lang quen 4

Chỉ cần đặt dấu chân đầu tiên lên vùng đất này, Ba Khan sẽ khiến bạn choáng ngợp với cả vùng núi non trùng điệp đẹp đến ngưng thở.

hoa binh co mot thien duong bi lang quen 6

photo by: Hachi8

Quanh Ba Khan là con đường đèo được đổ bê tông dài hút mắt. Có chặng đường sẽ khiến bạn phải rùng mình với hai bên là vách núi dựng đứng. Ngửa mặt lên trời sẽ chỉ thấy vô tận là sắc xanh của bầu trời đối lập với sắc đỏ của đất lòng núi bị xẻ đôi, còn con người với chiếc xe thì nhỏ bé một cách đáng kinh ngạc.

hoa binh co mot thien duong bi lang quen 7

photo by: thangh.mr

Nhưng cũng có chặng đường mềm mại và lãng mạn hơn với một bên vẫn là vách núi và một bên là sông Đà hiền hòa. Bạn có thể thong dong tay lái để du ngoạn khung cảnh thiên nhiên siêu đẹp hay ung dung trải nghiệm những khúc cua khá nhẹ nhàng.

hoa binh co mot thien duong bi lang quen 8

photo by: cungcon

Những con đường bê tông hay những mõm đá này cũng chính là background hoàn hảo cho tín đồ mê sống ảo nhé! Thật khó để có thể không đỗ xịch con xế và tranh thủ làm vài pô ảnh ở đây, bởi khung cảnh thiên nhiên thì quá lạ và độc rồi!

hoa binh co mot thien duong bi lang quen 9

photo by: nguyenanh88

Cùng vi vu thưởng ngoạn lòng hồ Ba Khan đẹp đến ngẩn ngơ…

hoa binh co mot thien duong bi lang quen 10

photo by: hoanganhhbeo8

hoa binh co mot thien duong bi lang quen 12

photo by: Gaubeo1512

Một điểm chắc chắn rằng bạn không thể bỏ qua đó chính là thác nước Gò Lào hùng vĩ giấu mình lặng lẽ trong rừng trúc xanh rì đẹp đến rụng rời.

hoa binh co mot thien duong bi lang quen 11 e1472266865667

Photo by: Bụi Đường

Thác Gò Lào nằm ở địa phận Phúc Sạn, cuối xã Ba Khan. Dòng thác dựng đứng trắng xóa đổ từ trên cao xuống ầm ầm như cột trời. Xa xa là những mái nhà thấp thoáng trong rừng trúc khiến cho khung cảnh vốn mê người vừa có nét tráng lệ lại vừa điểm chút tiêu dao, khiến bất cứ du khách nào cũng phải thảng thốt bởi vẽ đẹp của nó.

hoa binh co mot thien duong bi lang quen 13

photo by: minh_ke

hoa binh co mot thien duong bi lang quen 14

photo by: anliin

Du lịch Ba Khan, các bạn có thể ăn ngủ tại nhà dân. Vì nơi này không phải là vùng đất du lịch và cũng có rất ít nhà nghỉ nên giá cả khá mềm mại.

hoa binh co mot thien duong bi lang quen 15

Nếu đi đông theo đoàn thì các bạn có thể tự cắm trại và sinh hoạt cùng nhau. Ở Ba Khan cũng có điểm cắm trại cực kỳ lý tưởng cho du khách hay bên bờ hồ Ba Khan.

hoa binh co mot thien duong bi lang quen 16

Từ Ba Khan các bạn có thể phóng xe vài km nữa là ra QL.6. Từ đây bạn có thể rẽ trái để đi trốn trong thiên đường Mai Châu hoặc rẽ trái để rong ruổi lên với chợ tình Mộc Châu còn gì tuyệt với hơn thế nữa.

hoa binh co mot thien duong bi lang quen 17

photo by: anliinh

Nếu bạn nào đang lên đự đinh đi đâu dịp lễ 2/9 này cũng có thể tham khảo chuyến hành trình về với Ba Khan này nhé.

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 – khamphadisan.com

Tổng hợp

Rate this post