Điệp Sơn được thiên nhiên ưu đãi với làn nước xanh ngắt, cây cối um tùm cùng một con đường giữa biển tuyệt đẹp, nơi này  hứa hẹn sẽ là một trong những điểm du lịch hấp dẫn với du khách.

đảo-điệp-sơn

Điệp Sơn ở thuộc tỉnh nào?

Điệp Sơn là một dãy gồm 3 đảo nhỏ, nằm chơi vơi trong vùng biển thuộc vịnh Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa. Hiện nay, địa danh này cực kỳ là nổi tiếng với con đường mòn độc nhất vô nhị kéo dài khoảng 700m nối liền hai hòn đảo trong dãy đảo Điệp Sơn. Lớn nhất trong cả dãy là Hòn Bịp dài khoảng 2.3km, kế tiếp là hòn Giữa và cuối cùng là hòn Đuốc.

Trên đảo này có rất nhiều cây cối um tùm, xung quanh bao bọc bởi những bãi cát trắng tuyệt đẹp. Ở trung tâm Hòn Bịp là núi Điệp Sơn.

Điệp Sơn vẫn còn là một quần đảo rất hoang sơ

đảo-điệp-sơn1

Những bạn nào mà ai thích vẻ hoang sơ thì Điệp Sơn đúng là địa điểm cần được đặt chân đến khám phá ngay. Thậm chí, đây chỉ mới là địa điểm du lịch tiềm năng, hứa hẹn sẽ phát triển trong tương lai.

Thời điểm nào có cơ hội đi trên con đường cát?

Hãy đợi khi thủy triều hạ xuống, thường thì tầm 6h sáng thì con đường chạy thẳng ra lòng biển này sẽ xuất hiện. Đó là lúc mà bạn phải xắn quần lên để men theo con đường. Không chỉ thích thú bởi cảm nhận được con đường uốn lợn, rộng khoảng 1 mét và nằm dưới mặt biển trong xanh chưa đến nửa mét, mà bạn còn được mang trong mình cảm giác hồi hộp vì lo sợ nước dâng.

Sau khi đi bộ chừng 30 phút, bạn sẽ tới được đảo lớn Điệp Sơn xinh đẹp với một màu xanh của cây cối pha lẫn màu đó của mái nhà lợp ngói. Mọi ưu phiền dường như sẽ tan biến khi đứng trước sự thanh bình với làn gió táp vào mặt cùng cơn sóng cứ chạm khẽ bàn chân.

đảo-điệp-sơn2

Du lịch Điệp Sơn vào thời gian nào ?

Chính là thời điểm này nè mọi người! Điệp Sơn đẹp nhất là từ tháng 12 đến tháng 6, lúc này, biển khá êm và trong xanh, ai mà thường say nóng thì cũng sẽ cảm thấy khỏe re khi ngồi tàu.

Di chuyển ra Điệp Sơn từ Nha Trang ?

Từ Nha Trang chạy ra Vạn Giã, Vạn Ninh tầm 60km. Hỏi đường ra cảng cá Vạn Giã. Từ đây có tàu đi Điệp Sơn tầm 9 giờ đến 11 giờ, tùy theo con nước mỗi ngày. Giờ tàu về đất liền tầm 5 đến 6 giờ sáng. Tàu chạy chừng 30 đến 40 phút sẽ tới Điệp Sơn. Đối diện cảng Vạn Giã có đường hẻm rộng, chạy vào đó chừng 100m có chỗ gửi xe qua đêm.

đảo-điệp-sơn3

Bạn cần lưu ý khi tới Điệp Sơn:

– Vì chưa phát triển du lịch nên không có khách sạn, nhà nghỉ và bắt buộc bạn phải mang lều để cắm trại trên biển.

– Đến đảo thì gặp anh Mẫn trưởng thôn báo cáo, xin phép lưu trú trên đảo. Rồi qua gặp anh Pha công an trưởng để báo cáo.

– Anh Pha Trưởng công An xã: 01213636125. Có thể ngủ nhờ nhà anh Pha. Gửi anh 50.000 đồng/người gồm tắm rửa.

– Đồ ăn thức uống còn rất hạn chế, mọi người phải tự chuẩn bị . Chỉ có 1,2 chỗ bán tạp hóa mà thôi!

– Điện đóm ở đây chỉ được xải 3 tiếng mỗi ngày từ 6 đến 9 giờ. Thế nên mọi người phải chủ động chuẩn bị, nếu dùng của người dân thì nhớ trả tiền vì điện giá cũng khá cao.

– Có một trại gà trên đảo, mọi người có thể mua để chế biến thức ăn.

– Tuyệt đối phải giữ gìn vệ sinh môi trường xung quanh, đây là điều mà không ai được quên nếu không muốn mất đi những thiên đường như vậy.

Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ nhá ! 🙂

Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm du lịch Nha Trang giá rẻ

Thông Tin Du Lịch