Cách Tp.HCM khoảng 100km, Long Sơn là một xã đảo thuộc Tp.Vũng Tàu, là địa điểm du lịch sinh thái khá thú vị được nhiều người yêu thích khi đến với Vũng Tàu.

lang be long son diem den khong the bo qua khi den vung tau

photo by: Khoanhkhacvietnam

lang be long son diem den khong the bo qua khi den vung tau 1

photo by: @khoatran46

Từ HCM =>Long Sơn có hai hướng đi: Ra khỏi thành phố theo QL51 hoặc (qua hầm Thủ Thiêm) theo hướng Cát Lái, qua phà Cát Lái theo bảng hướng dẫn chạy đến thị xã Bà Rịa. Long Sơn cách thị xã Bà Rịa khoảng chừng 35 km. Hướng 1 hay 2 cũng sẽ qua trạm thu phí trên QL51 một đoạn ngắn vài trăm mét sau đó có một ngã ba rẽ phải đến đảo Long Sơn.

lang be long son diem den khong the bo qua khi den vung tau 2

Xã đảo Long Sơn từ lâu nổi tiếng bởi còn giữ nhiều nét đẹp thiên nhiên. Người dân hiền hòa, hiếu khách, xưa sống chủ yếu bằng nghề đi biển, làm muối.

lang be long son diem den khong the bo qua khi den vung tau 3

photo by: duongpluz

Long Sơn có diện tích 92 km², trong đó có đến 54 km² là đất liền, còn lại là đất ngập mặn. Nay ngoài làm ruộng, làm muối, người dân nơi đây còn sống bằng nghề nuôi hàu, cá bè, làm du lịch và chế biến hải sản

lang be long son diem den khong the bo qua khi den vung tau 4

photo by: kubee

Xã đảo gồm một đảo chính nằm men theo triền của núi Nứa, đoạn cuối của dãy núi Phước Hòa đâm ra biển và đảo nhỏ là đảo Gò Găng.

lang be long son diem den khong the bo qua khi den vung tau 5

Đến Long Sơn, bạn còn có thể ghé tham quan kiến trúc đặc sắc của khu nhà Lớn nổi tiếng, tìm hiểu về ông Trần, người có công khai phá mảnh đất này.

lang be long son diem den khong the bo qua khi den vung tau 6

photo by: quynhnhobe

Để tăng thêm phần thú vị, du khách có thể hóa thân thành những ngư dân bắt cá ở cửa sông Rạng. Việc bắt cá không quá khó, chỉ cần thả những chiếc lồng sắt xuống nước, chờ đến lúc nước cạn dùng ròng rọc quay lồng lên.

lang be long son diem den khong the bo qua khi den vung tau 8

photo by: @ann.trinh1301

Nếu thích, bạn còn được đưa đi thưởng ngoạn trên sông, ghé vào các bãi cát vàng để ngắm cảnh, chụp hình, ra cửa biển ngắm thành phố Vũng Tàu từ xa.

lang be long son diem den khong the bo qua khi den vung tau 9

photo by: nahzakm

Hải sản ở đảo Long Sơn không chỉ tươi sống, thịt chắc mà còn có hương vị riêng, ngọt thơm hơn hẳn những nơi khác, có lẽ nhờ được tự nhiên ưu đãi về vùng nước, khí hậu. Hải sản được chế biến theo nhiều hình thức như: nướng, hấp sả, tái chanh, tái mù tạt, sốt me… Các loại cá, ghẹ, tôm, cua hay ốc móng tay được làm thành nhiều món đặc sắc như cá nâu nướng muối ớt, ghẹ nướng, cua rang me, lẩu canh chua cá dứa, cá tráp hấp hành, ốc móng tay nướng mỡ hành…

lang be long son diem den khong the bo qua khi den vung tau 10

photo by: ztheweirdoo

Ngồi ăn uống trên nhà hàng làng bè Long Sơn “dã chiến”, sóng nước cứ dập dềnh, dập dềnh cũng là cái thú.

lang be long son diem den khong the bo qua khi den vung tau 11

Nhà hàng làng bè Long Sơn có sức chứa trên 200 khách, sắp xếp bàn ăn ngồi kiểu Hàn Quốc gần gũi và thân thiện. Từ trong nhà hàng nhìn ra mặt sông lăn tăn gợn sóng đón những cơn gió mát lạnh thổi vào như xua tan bao mệt nhọc trước khi thưởng thức đặc sản trên bè.

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 – khamphadisan.com

Tổng Hơp

Rate this post