Vào những tháng giáp Tết nguyên đán, khi đến với làng hoa Phù Vân – Hà Nam, bạn sẽ thấy cảnh xe cộ từ mọi nơi đổ vềnơi đây, tấp nập kẻ bán người mua, sắc hoa đua nở, tạo nên không khí nhộn nhịp báo hiệu cho một mùa xuân nữa chuẩn bị đến.

Làng hoa Phù Vân từ lâu được mệnh danh là vựa hoa Tết cung cấp sốlượng lớn cho thị trường các thành phốPhủ Lý, Hà Nội, Nam Định, Thái Bình,… nằm cách trung tâm Tp.Phủ Lý chưa đến 4km, thuộc địa phận xã Phù Vân – Tp.Phủ Lý – tỉnh Hà Nam với những cánh đồng hoa dọc bãi sông Đáy.

lang hoa phu van diem den cho nhung ngay giap tet e1482201560654

ảnh: dangcongsan.vn

Để đến được làng hoa Phù Vân, các bạn có thể đi ô tô hoặc xe máy. Nếu đi xe máy, theo hướng từ trung tâm Hà Nội các bạn đi Quốc lộ 1A để vào địa phận Hà Nam. Qua trạm thu phí Cầu Giẽ, từ đây bạn hỏi người dân địa phương để đến làng hoa Phù Vân. Nếu đi bằng ô tô, từ trung tâm Hà Nội theo hướng cao tốc Pháp Vân Cầu Giẽ qua trạm thu phí, sau đó hỏi đường đến làng hoa.

lang hoa phu van diem den cho nhung ngay giap tet 1 e1482201719423

ảnh: dangcongsan.vn

Rất dễ dàng nhận ra những cánh đồng hoa, từ đầu xóm đến cuối xóm đều bao trùm không gian khoe sắc của các loại hoa. Nhờ vào sự ban tặng của thiên nhiên từ phù sa màu mỡ của con sông Đáy và đôi bàn tay chăm sóc của nhà vườn, bạn sẽ được chiêm ngưỡng các loại hoa chủ lực của làng như: hoa hồng, cúc, hoa đồng tiền, ly, lan hồ điệp, violet…

lang hoa phu van diem den cho nhung ngay giap tet 2 e1482201845537

ảnh: dangcongsan.vn

Đặc biệt, quất cảnh được phát triển mạnh ở làng hoa Phù Vân, những cây quất cảnh được chăm sóc rất chu đáo, sai quả đem lại thế mạnh kinh tế cho các hộ dân trồng quất.

lang hoa phu van diem den cho nhung ngay giap tet 3 e1482202285597

ảnh: dangcongsan.vn

Khi đã đặt chân đến Hà Nam, ngoài việc tham quan chụp hình, check-in tại làng hoa Phù Vân, các bạn lên lịch và tranh thủ đến những điểm tham quan nổi tiếng khác như: Nhà thờ Phủ Lý, chùa Bà Đanh, Đền Trúc – Ngũ Động Sơn, chùa Long Đọi Sơn, Bát cảnh sơn, đền Trần Thương, đền Lãnh Giang, khu du lịch Tam Chúc – Ba Sao, làng thêu An Hòa…

lang hoa phu van diem den cho nhung ngay giap tet 4 e1482202402712

Chùa Bà Đanh – Núi Ngọc thuộc thôn Đanh Xá – xã Ngọc Sơn – huyện Kim Bảng – tỉnh Hà Nam, cách thành phố Phủ Lý khoảng 10km, là một ngôi chùa thiêng liêng với dáng kiến trúc cổ kính rất thu hút khách du lịch.

lang hoa phu van diem den cho nhung ngay giap tet 5 e1482202553789

ảnh: vietnamtourism.com.

Đền Trúc hay còn gọi là Ngũ Động Thi Sơn thuộc thôn Quyển Sơn – xã Thi Sơn – huyện Kim Bảng – tỉnh Hà Nam, nằm dưới chân núi Cấm, cùng với Ngũ Động gồm các con động nối liền kéo dài cả trăm mét trong núi Cấm là điểm đến lý tưởng khi đến Hà Nam.

lang hoa phu van diem den cho nhung ngay giap tet 6 e1482202722508

ảnh: vietnamtourism.com

Chùa Long Đọi Sơn (xã Đọi Sơn, huyện Duy Tiên, Hà Nam) hay còn gọi là Diên Linh Tự, được Lý Thánh Tông và Vương phi Ỷ Lan chủ trì xây dựng năm 1054, là một điểm du lịch tâm linh trải qua chiều dài hàng nghìn năm lịch sử.

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 – khamphadisan.com

Tổng hợp: ivivu