Bắt đầu từ năm 2017, thay vì chỉ được diễn ra trong hai ngày, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng sẽ được kéo dài trong vòng 2 – 3 tuần và sẽ trở thành một sự kiện thường niên.

le hoi phao hoa da nang

Theo như Thành ủy, UBND TP.Đà Nẵng vừa thống nhất cho biết chủ trương sẽ giao cho Tập đoàn Sun Group chịu trách nhiệm tổ chức các cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế (DIFC), bắt đầu từ năm 2017. Theo đó, Sun Group sẽ hỗ trợ toàn bộ kinh phí tổ chức và cuộc thi pháo hoa vẫn mang sẽ tên là: Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng.

Về phía Sun Group cũng cho biết, tập đoàn này sẽ tiến hành nâng cấp DIFC, từ cuộc thi pháo hoa quốc tế trở thành Lễ hội pháo hoa quốc tế với nhiều điểm mới so với những lần tổ chức trước.

le hoi phao hoa da nang 1

Theo đó, đơn vị này sẽ tổ chức DIFC hằng năm chứ không phải 2 năm/lần như hiện nay. Đồng thời, thay vì chỉ tổ chức trong hai ngày như trước đây, lễ hội sẽ được tổ chức trong vòng 2 – 3 tuần và kéo dài từ ngày 14 – 29/4 hằng năm. Số lượng các đội tham gia lễ hội sẽ tăng lên khoảng tám đội, thi đấu trong hơn 2 tuần và sẽ có một buổi trình diễn của đội vô địch và các đội tham gia.

Điểm khác nữa, lần này pháo hoa được bắn cố định một nơi bởi Sun Group sẽ xây dựng một khán đài có sức chứa 30.000 người bên bờ sông Hàn. Ngoài ra, giữa các cuộc thi pháo hoa, sẽ tổ chức lễ hội phụ trợ như lễ ánh sáng, dù bay, ẩm thực.

Có thể bạn quan tâm:

Binhqb94 – khamphadisan.com

Rate this post