Khamphadisan.com – Để được hòa mình vào những mùa hoa đặc trưng của mỗi vùng trong năm bạn chỉ cần canh thời điểm chính xác là đã có thể thưởng thức vẻ đẹp của nhiều loài hoa khắp mọi miền tổ quốc trong suốt 12 tháng rồi nhé.

Tháng Giêng

san hoa theo mua khamphadisan

ảnh: yenchee07

Là thời điểm khi tiết trời dần sang xuân cũng là lúc hoa mận nở trắng ở Mộc Châu. Loài hoa này chỉ nở khoảng từ 1 đến 2 tuần là tàn rồi đâm chồi nảy lộc non xanh biếc nên du khách muốn chiêm ngưỡng phải canh thời gian thật chuẩn xác. Hoa mận Mộc Châu thường nở thành hai đợt, đợt thứ hai muộn hơn, tầm gần Tết Âm lịch.

Tháng Hai

san hoa theo mua khamphadisan 1

ảnh: sưu tầm

Đầu tháng 2, thời tiết miền Bắc ấm dần nên hoa đào rừng đua nhau phủ hồng khắp triền núi ở nhiều tỉnh phía Bắc. Đường vào bản Tả Van, Tả Phìn (Sapa) hay Mộc Châu… đều trở nên thơ mộng hơn. Hoa đào ta cũng nở rực rỡ ở những vườn đào các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ.

Tháng Ba

san hoa theo mua khamphadisan 2

Những tháng đầu năm là mùa hoa của Mộc Châu. Vì vậy nếu không kịp chụp ảnh hoa mận, bạn có thể thư thái chờ đến tháng 3 là có thể thỏa thích tạo dáng đủ kiểu giữa rừng hoa ban trắng trời

Tháng Tư

san hoa theo mua khamphadisan 3

ảnh: sưu tầm

Đây là thời điểm leo đỉnh Fansipan lý tưởng dành cho những bạn không thích ngồi cáp treo bởi dọc đường đi, những cây đỗ quyên lâu năm đua nhau khoe đủ sắc hồng và đỏ rực.

Tháng Năm

san hoa theo mua khamphadisan 4

ảnh: zing.vn

Thời điểm bắt đầu chuyển sang hè những tiếng ve bắt đầu cất tiếng kêu rộn ràng, Hải Phòng trở nên rực rỡ hơn bao giờ hết bởi sắc màu đỏ chói của những hàng phượng lâu năm khắp thành phố

Tháng Sáu

san hoa theo mua khamphadisan 5

ảnh: sưu tầm

Thành phố bận rộn, đông đúc như Sài Gòn cũng sẽ trở nên lãng mạn hơn nhiều nhờ sắc tím mộng mơ của những hàng bằng lăng vào tháng 6. Ở Hà Nội, nhiều con đường thời điểm này cũng ngập sắc tím hoa bằng lăng

Tháng Bảy

san hoa theo mua khamphadisan 6

ảnh: sưu tầm

Tháng 7 xuôi về Đồng Tháp đắm chìm trong biển hồng miền sông nước. Sắc hồng nhạt mộc mạc của sen trở thành background đẹp cho bạn tha thồ chụp ảnh.

Tháng Tám

san hoa theo mua khamphadisan 7

ảnh: sưu tầm

Tháng 8 điên điển trổ bông vàng rực trên những dòng kênh rồi chen lên cả bờ ruộng mang vẻ đẹp dân dã. Về miền Tây mùa nước nổi bạn còn có thể thưởng thức đặc sản lẩu cá linh điên điển trứ danh.

Tháng Chín

san hoa theo mua khamphadisan 8

ảnh: sưu tầm

Tháng 9, mở cửa sổ nghe thoang thoảng mùi hoa sữa ngoài phố là biết mùa thu đang về với Hà Nội rồi. Loài hoa có hương dịu nhẹ, nhưng cũng nồng nàn đến “ám ảnh” nhiều người này lại là một phần trong thơ ca về Hà Nội.

Tháng Mười

san hoa theo mua khamphadisan 9

ảnh: sưu tầm

Tháng 10 là thời điểm vùng đông bắc vui như trẩy hội bởi dòng người đông nghịt đổ về Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch. Bạn cũng không nên bỏ qua lễ hội hoa tam giác mạch tổ chức vào thời gian này nhằm thu hút khách du lịch.

Tháng Mười Một

san hoa theo mua khamphadisan 10

ảnh: sưu tầm

Cứ đến tháng 11 hằng năm là nhiều bạn trẻ lại “í ới” nhau đi săn dã quỳ – loài hoa dại có sức hấp dẫn lạ kỳ ở Đà Lạt. Bạn nên thuê xe máy để thuận tiện chạy giữa những cung đường vàng rực, nên thơ.

Tháng Mười Hai

san hoa theo mua khamphadisan 11

ảnh: sưu tầm

Mùa hoa cải Mộc Châu bắt đầu vào tháng 12 với thung lũng trắng xóa, mê hoặc dân phượt. Nếu muốn có bộ ảnh đẹp ở đây thì bạn nên để ý thời gian hoa nở thật kỹ vì hoa cải chóng nở, chóng tàn

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 (Tổng hợp – biên tập)

5/5 - (8 bình chọn)