Chưa khai thác du lịch đúng nghĩa nên hòn Bái Đông hiện là điểm đến vô cùng hấp dẫn dành cho các phượt thủ thích khám phá cảnh đẹp thiên nhiên hoang sơ. Thế nhưng vẫn chưa nhiều người biết đến địa danh được mệnh danh là “Mắt Rồng”.

mắt-rồngHòn Bái Đông (hay còn gọi là đảo Mắt Rồng) nằm ở rìa phía nam vịnh Hạ Long, tiếp giáp với vùng biển của vịnh Bái Tử Long, có diện tích khoảng 30ha. Hiện Bái Đông vẫn giữ nguyên vẻ hoang sơ do chưa thực sự được khai thác du lịch, ngoài những tour tự túc nhỏ lẻ. Ảnh: Tạ Quân

mắt-rồng1

Nhìn từ xa, Bái Đông có hình dạng cánh cung, được che chắn bởi hai khối núi đá lớn và nổi bật với bãi cát trắng trải dài. Ảnh: Tạ Quân

mắt-rồng2Bên trong Bái Đông có một áng nước trong xanh, chứa đựng cả một hệ sinh thái được cho là đặc sắc nhất vịnh Bắc Bộ. Chính áng nước này đã tạo nên tiếng vang cho địa danh này, giúp nó trở nên khác biệt giữa hàng nghìn hòn đảo tuyệt đẹp của khu di sản thiên nhiên thế giới. Ảnh: Tạ Quân

mắt-rồng23

Toàn cảnh áng nước lọt thỏm giữa lòng hòn Bái Đông.

mắt-rồng4

Nhìn từ trên cao, quần thể núi đá bao quanh áng nước chính giữa của Bái Đông trông như mắt rồng. Vì thế nơi đây còn có tên gọi khác là “đảo Mắt Rồng”.

mắt-rồng5

Ảnh: FB Dragon Eyes Island

mắt-rồng6

Một số dịch vụ cũng vừa được cung cấp trên đảo như thuyền phao, áo phao, câu hải sản, tiệc nướng dã ngoại… Ảnh: FB Dragon Eyes Island

mắt-rồng7

mắt-rồng8

Đảo Mắt Rồng là một địa điểm dã ngoại lý tưởng cho nhóm bạn hoặc gia đình. Sau khi rời đảo, đừng quên dọn dẹp sạch sẽ để giữ gìn nguyên vẹn những giá trị mà Bái Đông đang có nhé! Ảnh: FB Dragon Eyes Island

Do chưa được khai thác du lịch một cách chuyên nghiệp, bài bản nên việc đến với Bái Đông vẫn còn tương đối khó khăn. Từ cảng tàu Bãi Cháy hay bến Đoan, mỗi ngày đều có tàu chạy ra đảo với giá vé từ 30 ngàn đồng/khách/lượt. Du khách sẽ mất khoảng 2-2,5 tiếng đồng hồ để đi tàu ra đến đảo.

Hiện nay, Halong Local Tours đang cung cấp gói du lịch trị giá 1,45 triệu đồng/người cho hành trình nửa ngày tham quan và cắm trại tại Bái Đông nhưng không cho phép khách ở lại qua đêm.

Thông tin đi lại của tuyến Hà Nội – Quảng Ninh:

Quảng Ninh là tỉnh ven biển thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam, cách thủ đô Hà Nội khoảng 160km. Từ Hà Nội đến Quảng Ninh có thể di chuyển bằng xe máy, ô tô, tàu hỏa hoặc thủy phi cơ.

– Đối với xe máy và ô tô: Các bạn có thể theo lộ trình Hà Nội – Bắc Ninh – Quảng Ninh (Hạ Long) với chiều dài 160km và mất 3 tiếng đi đường.

– Đối với xe khách: Các hãng xe lớn đi Quảng Ninh tập trung ở bến xe Lương Yên hoặc Mỹ Đình. Mỗi chuyến cách nhau 15-20 phút với mức vé dao động từ 100-250 nghìn đồng/khách. Hành trình mất 3-4 tiếng.

– Đối với tàu hỏa: Tàu hỏa du lịch Halong Express khởi hành từ ga Gia Lâm vào lúc 7h mỗi sáng với giá vé 100 nghìn đồng/chiều/khách Việt và 300 nghìn đồng/chiều/khách nước ngoài. Hành trình mất 5 tiếng.

– Đối với thủy phi cơ: Thủy phi cơ với sức chứa 12 khách không chỉ giúp tiết kiệm thời gian (chỉ mất 45 phút) mà còn đem đến những khoảnh khắc đáng nhớ khi nhìn vịnh Hạ Long từ trên cao (150- 3.000m so với mực nước biển) cho du khách. Nhưng giá vé hơi “chát”, từ khoảng 6,2 triệu đồng trở lên.

Thông Tin Du Lịch

Theo: Saostar

Video by: Pirlo Media