Khamphadisan.com – Đến vùng Tây Bắc mùa đông, bạn sẽ được nhìn ngắm vẻ đẹp của những cánh đồng hoa cải vàng, cải trắng trải dài bát ngát, chắc chắn sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ cho mùa đông năm nay.

mua hoa cai vang tay bac khamphadisan 1

ảnh: pystravel

Cứ đến hẹn lại lên, cứ mỗi độ đông về, người người, nhà nhà lại rủ nhau lên đường đến với khung cảnh lãng mạn, dịu dàng của những cánh đồng hoa cải nở rộ. Được rong ruổi trên những con đèo dộc uốn lượn của một cuộc đi “phượt” rừng, dừng chân nơi đầu núi, bạn sẽ cảm nhận được cái vàng được nhuộm sắc bởi bạt ngàn hoa cải.

mua hoa cai vang tay bac khamphadisan 2

ảnh: myl_truong

[wpcd_coupon id=20104]

Đến với Tây Bắc bắc mùa này quả thật là một điều lý thú và thơ mộng biết bao. Sau khi ngắm những thửa ruộng bậc thang ẩn chìm trong làn mây sớm, bạn còn có thể hòa mình vào sắc vàng dịu dàng, êm đềm và tràn đầy sức sống hoang dại của hoa cải núi. Đứng nơi ven đường, chân núi, sườn đồi hay mỏm đá cao, bạn có thể chiêm ngưỡng được những tấm thảm hoa cải vàng rực rỡ. Mỗi khi cơn gió thổi qua, những cây hoa cải lại lắc lư, đung đưa, như đang hòa cùng một bản giao hưởng của thiên nhiên vùng núi cao.

mua hoa cai vang tay bac khamphadisan

ảnh: ruahawksbill

Đặc biệt nhất là khi những tia nắng chiều chênh chếch từng vệt nắng chiếu rọi xuống những nương cải làm hoa óng lên một màu vàng lộng lẫy. Trong một không gian ấy, không khó để bắt gặp những cô sơn nữ trong bộ váy áo truyền thống sặc sỡ đeo gùi đi hái rau rừng. Cảnh vừa đẹp, vừa hoang hoải chất núi, vừa thấp thoáng vẻ đẹp con người.

mua hoa cai vang tay bac khamphadisan 3

ảnh: meotran215

Không chỉ hấp dẫn ở màu vàng thường thấy, hoa cải còn có màu trắng tinh khôi, tựa như những đám mây trắng bồng bềnh giữa vùng núi cao. Hoa cải trắng có nhiều nhất tại các địa điểm như: cao nguyên Mộc Châu, nhưng đẹp nhất và nổi tiếng nhất phải nói đến khu vực rừng thông Bản Áng.

mua hoa cai vang tay bac khamphadisan 4

ảnh: annaxu13

Thong dong dạo bước theo những lối mòn quanh co, uốn lượn, bạn sẽ không thể nào kìm lòng được trước một vẻ đẹp trong trẻo của mùa đông nơi đây khi chợt hiện ra trước mắt là những đồi cải rộng mênh mông, chạy hút tầm mắt giữa không gian thơ mộng của núi rừng.

[wpcd_coupon id=20104]

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 (Tổng hợp – biên tập)