Theo trung tâm khí thủy văn, mùa đông năm nay ngoài Sapa, Mẫu Sơn, Tây Côn Lĩnh, Phia Oắc, Đồng Văn là những điểm được dự đoán sẽ có tuyết rơi trong mùa đông năm nay. Vậy hãy xem mùa đông những địa điểm nào sẽ có tuyết rơi.  (Cập nhật năm 2018, mùa đông năm nay đến sớm và lạnh hơn, tuyết sẽ có nhiều nơi)

nhung diem den se co tuyet trong mua dong nay e1478243569274

Mỗi khi gió lạnh bắt đầu tràn về, nhiều dân phượt lại bắt đầu lên kếhoạch cho những chuyến đi săn tuyết. Sapa, Mẫu Sơn, Tây Côn Lĩnh, Phia Oắc, Đồng Văn,… là những điểm được dự đoán đón tuyết rơi mùa đông năm tới.

nhung diem den se co tuyet trong mua dong nay 1 e1478243861600

Mẫu Sơn (Lạng Sơn)

Được mệnh danh là xứ sở của gió và sương mù. Đây là điểm dừng chân hấp dẫn dành cho những ai thích cái rét, giá lạnh khi đông đến, hay đơn giản chỉ là tò mò, muốn khám phá vềhiện tượng băng tuyết. Ở độ cao trung bình từ 800 – 1.000m, so với mực nước biển, thì đỉnh Mẫu Sơn được đặt lên danh sách hàng đầu để cho những người thích khám phá vùng đất dưới tuyết.

goi y nhung diem den cho mua dong 1 e1476779779646

Sapa (Lào Cai)

Là điểm đến quen thuộc của những người mê tuyết. Bởi ở đây đã hình thành khu du lịch nổi tiếng. Đến Sapa bạn có thể tận hưởng trọn vẹn một mùa đông lạnh giá với băng tuyết phủ kín cây, núi đồi và tuyết trắng.

nhung diem den se co tuyet trong mua dong nay 4 e1478245153155

Du khách có thể bắt gặp tuyết rơi ở nhiều khu vực quanh thị trấn, như: Cổng Trời, núi Hoàng Liên Sơn. Trong hành trình chinh phục Fansipan, Thác Bạc (huyện Sa Pa), Y Tý (huyện Bát Xát)… cũng đã xuất hiện tuyết rơi trong những năm trở lại đây. photo by: zing

Phia Oắc, Cao Bằng

Là cái tên còn khá xa lạ với nhiều người. Ở độ cao 1.930 m so với mặt nước biển, dãy núi Phia Oắc được coi là nóc nhà của tỉnh Cao Bằng. Ở trên đỉnh núi Phia Oắc nhìn xuống chẳng khác nào đang đứng trên chín tầng mây. Mây bồng bềnh ôm lấy đại ngàn Phia Oắc quanh năm suốt tháng.

nhung diem den se co tuyet trong mua dong nay 5 e1478245761323

Những cành cây khẳng khiu phủ đầy băng tuyết trắng xóa ở Phia Oắc. photo by: Hoàng Dung

Tuy không thường xuyên có tuyết rơi như Sapa nhưng nếu may mắn, bạn có thể trông thấy những bông tuyết trải dài trên những mái nhà và cành cây khô khốc, có khi trắng cả cánh rừng.

Tây Côn Lĩnh, Hà Giang

Nếu đến Tây Côn Lĩnh, Hà Giang: chắc chắn bạn sẽ mê mẩn với cảnh núi rừng và những ngôi nhà chìm trong tuyết trắng xóa đầy mê hoặc. Đây là điểm ngắm tuyết đầy thú vị cho dân phượt.

nhung diem den se co tuyet trong mua dong nay 6 e1478246429226

Băng phủ kín từng nhành cây, ngọn cỏ, bám chặt trên từng thân gỗ, cây tre ven đường tạo nên khung cảnh ấn tượng có một không hai.

Đồng Văn, Mèo Vạc (Hà Giang)

Nhiệt độ thường xuyên xuống thấp vào mùa đông cũng khiến băng giá cũng xuất hiện nhiều tại các vùng núi cao của Hà Giang, trong đó có Đồng Văn và Mèo Vạc.

nhung diem den se co tuyet trong mua dong nay 7 e1478246917818

Phó Bảng bao phủ trằng xóa một màu tuyết trắng. photo by: haiauphoto

nhung diem den se co tuyet trong mua dong nay 8 e1478247107928

Thời tiết khắc nhiệt cũng không thể làm lùi bước của những bạn trẻ đam mê xê dich.

Ngoài trung tâm thị trấn Đồng Văn, du khách có thể đến nhiều đỉnh núi cao của các xã Lũng Táo, Phó Bảng, Lũng Cú, Tả Lủng, Thài Phìn Tủng… (huyện Đồng Văn), hay Cán Chứ Phìn, Giàng Chứ Phìn, Thương Phùng, Xín Cái… (huyện Mèo Vạc) để ngắm nhìn tuyết rơi và băng giá.

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 – khamphadisan.com

Tổng hợp: emdep / ivivu

5/5 - (1 bình chọn)