Italia là một trong những đất nước ở châu Âu được khách du lịch quan tâm nhiều nhất. Không chỉ sở hữu những công trình kiến trúc đặc biệt, cảnh quan thiên nhiên lộng lẫy, đặc sắc về hội họa, ẩm thực… Do vậy những vấn đề liên quan đến việc đi đến Italia được đặt rất nhiều câu hỏi. Trong đó nhiều người thắc mắc nhất là nên đi du lịch Italia vào tháng mấy hay là đi vào mùa nào thì đẹp nhất ? Khám Phá Di Sản xin giải đáp thắc mắc đó đến với quý bạn đọc.

Nên đi du lịch Italia vào tháng mấy ?

Siena-piazza Campo

Siena-piazza Campo – ảnh: iviaggideiparuppi

Tháng 4 và tháng 5 (không phải tuần lễ Phục sinh) là khoảng thời gian được xem là tốt nhất cho việc du ngoạn Italia. Và khoảng giữa tháng 9 đến giữa tháng 10 cũng là thời gian lý tưởng. Bởi thời tiết ở những tháng này khá dễ chịu, và được nhiều người lựa chọn đến Italia.

Tháng 4 tại Italia thì thời tiết khó dự đoán hơn, nhưng lúc này chuẩn bị vào mùa hè nên khá dễ chịu. Thời gian này ở Italia có thể có mưa nhưng không nhiều, nhiệt độ cũng tầm từ 15-20 độ C. Với thời tiết như thế này bạn sẽ có những giây phút thư giãn và trải nghiệm tuyệt vời ở Italia.

Colosseum

Colosseum – ảnh: anperez

Tháng 5 là thời điểm tuyệt vời để có mặt ở đất nước hình chiếc ủng, mặc dù lượng khách du lịch đông hơn. Nhiệt độ trung bình cũng ở ngưỡng 20-25 độ C, thời tiết rất lý tưởng cho việc thăm quan, du lịch.

Tháng 10 cũng là thời điểm được khảo sát là thời gian yêu thích của nhiều người đến với Italia. Thời tiết lúc này cũng rất tốt, mặc dù chuẩn bị vào mùa đông, bạn nên mang thêm áo khoác giữ ấm cho mình khi đến đây vào tháng 10. Tuy nhiên không ảnh hưởng đến việc khám phá đất nước xinh đẹp này.

Còn các tháng khác thì sao?

Santa Maria del Fiore Firenze

Santa Maria del Fiore Firenze – ảnh: Pinterest

Tháng 6 đến tháng 8, thời gian này ở Italia khá nóng, nhiệt độ khá cao và số lượng khách du lịch cũng khá đông. Nếu đến thời gian này bạn sẽ cảm thấy khá khó chịu vì nhiệt độ, tuy nhiên việc đi đến các địa điểm tham quan cũng không bị ảnh hưởng nhiều.

Tháng 11 đến tháng 3 năm sau, nhiệt độ lúc này giảm mạnh, có tuyết ở Italia rất đẹp, nhưng việc di chuyển khá khó khăn. Và bạn phải cần mang thêm nhiều áo quần, đồ cá nhân giữ ấm nên hành lý sẽ cồng kềnh hơn.

Mùa nào đẹp nhất ở Italia ?

Fontana Di Trevi-Roma

Fontana Di Trevi-Roma – ảnh: victoriafitnessntravels

Mùa xuân (tầm từ tháng 3 đến tháng 6), đây thời điểm du lịch khám phá văn hóa Italia. Mùa xuân ở Italia cũng là mùa diễn ra nhiều lễ hội truyền thống, bạn có thể khám phá đất nước này qua những lễ hội. Lễ hội nổi tiếng nhất diễn ra vào mùa xuân là Lễ Phục Sinh (thường được tổ chức vào tháng 3, tháng 4), ngày lễ này được tổ chức để tưởng niệm sự kiện Chúa Jesus sống lại sau khi bị đóng đinh trên thập giá.

Thiên nhiên Italia vào mùa xuân có màu sắc đa dạng, cỏ cây tràn đầy sức sống sau một mùa đông lạnh giá và bạn sẽ có những bức ảnh “sống ảo” để đời khi đến với mùa xuân tại đây.

Venice

Venice – ảnh: sol.plumwoods

Mùa thu (tầm tháng 9 đến tháng 11), mùa của sự lãng mạn và trầm lắng. Mùa thu tại Italia có thời tiết khá giống với mùa xuân nên lẽ dĩ nhiên cũng là thời điểm lý tưởng để du lịch Italia.

Vào mùa thu thì cực kì lãng mạn pha chút nét trầm lắng rất riêng. Việc lên chiếc thuyền xuôi theo dòng sông Venice sẽ vô cùng hứng thú, vậy thôi cũng đủ khiến bạn và người yêu có một khung cảnh thật sự nên thơ.

Mùa hè (tháng 7, tháng 8) và mùa đông (tháng 12 đến tháng 2 năm sau) là hai thời điểm không thật sự tốt cho chuyến tham quan Italia. Mùa hè rất nóng và hanh, mùa đông thì lạnh và có băng tuyết khó cho việc di chuyển.

Có thể bạn quan tâm

Kinh nghiệm du lịch Italia tự túc chi tiết từ A đến Z

diemtv