“Có lẽ khi người ta yêu ai đó một cách sâu sắc, thì trong mắt họ dù đối phương không đẹp trong mắt mọi người đi chăng nữa, thì người đó vẫn luôn đẹp nhất trong mắt kẻ si tình”

20160906085114 diem den4

 Nguồn Zing.vn

Huế đẹp qua từng góc kể, đẹp trong từng bước chân in lên mảnh đất này.Là Kinh đô một thời của vương triều nhà Nguyễn. Nơi được ví như “nhân chứng sống” của các biến cố,thăng trầm của lịch sử.

Ngo-Mon-Gate-at-Hue-Citadel

Cửa Ngọ Môn – Kinh đô Huế , Nguồn : ảnh Lee We

Huế đẹp bởi cảnh vật, thiên nhiên hữu tình, nhưng trong mắt  kẻ “si tình” lại mang vẻ đẹp của người con gái Huế,hiền lành, dễ thương,dịu dàng, đằm thắm, thùy mị … Huế đẹp bởi nơi tình đầu được hình thành từ chính thành phố mộng mơ này,huyền thoại ngập sắc hương này.

(Con gái Huế - Nguồn dulichhue)

Huế đẹp trong mắt người nghệ sĩ , nhiếp ảnh gia .. bởi nét trầm mặc,yên bình,cổ kính nhưng trong mắt kẻ “si tình” Huế là một thành phố của mộng mơ, của sự lãng mạn.

Người ta nói O gái Huế đẹp đến nao lòng, giữ chân bao kẻ “tình si”. Tôi yêu Huế, yêu những người con gái má hồng,e thẹn, dịu dàng đến khó tả.

(Con gái Huế dịu dàng đằm thắm bên tà áo dài - Nguồn báo TTH)

Con gái Huế biết cách níu chân “những kẻ si tình” yêu đến cuồng say. O con gái đẹp tựa như bông hoa, với vẻ đẹp tinh tế, trong sáng đến lạ kì.  Nếu không có thi sĩ thì làm làm sao có những áng thơ dạt dào, nếu không có có người chụp ảnh thì làm sao có những bức ảnh đẹp.

(Nụ cười duyên dáng của con giá Huế đẹp đến nao lòng - Nguồn : fb Ngọc Trân)

Cũng giống như không có những cô gái Huế thì liệu rằng có kẻ si tình hay không. Huế dường như đẹp hơn trong lòng du khách bởi vẻ đẹp hiền hòa trẻ trung của những cô gái Huế tuổi đôi mươi. Có lẽ tạo hóa đã ban tặng cho Huế một tiết trời đẹp để vun đắp, tô thắm thêm vẻ đẹp cho người phụ nữ ở thành phố mộng mơ này.

Trịnh Công Sơn hoài niệm về Diễm xưa: “Long não, bàng, phượng đỏ, muối, mù u và một dòng sông Hương chảy quanh thành phố đã phả vào tâm hồn thời con gái một lớp sương khói lãng mạn thanh khiết. Và từ đó Huế đã hình thành cho riêng mình một không gian riêng, một thế giới riêng…”(trích dẫn)

Có thể bạn quan tâm:

Việt Trinh