Ngày lễ Phụ nữ Việt Nam 20/10 năm nay đúng vào những ngày cuối tuần, là dịp những đấng mày râu chứng tỏ tình yêu thương đối với mẹ, bà, vợ hay người yêu của mình. Không chỉ là những món quà hay giúp đỡ công việc nhà cửa, mà phái mạnh còn có thể đưa những người phụ nữ thân yêu của mình đi chơi trong dịp lễ này. Dưới đây là một số địa điểm vui chơi cho dịp lễ và cuối tuần này xung quanh Hà Nội.

Hồ Hoàn Kiếm

Ngày 20/10 đi đâu chơi quanh Hà Nội

ảnh: fer_melgo

Đây có lẽ là địa điểm quen thuộc nhất nhưng lại khá lãng mạn, nơi dành cho những người không thích sự náo nhiệt. Bạn có thể dạo quanh hồ Hoàn Kiếm, đặc biệt trong tiết trời thu se lạnh này sẽ khiến trở nên ấm áp hơn bên cạnh một nửa của mình.

Xung quanh hồ Hoàn Kiếm là những mái đền, chùa cổ, những cây cổ thụ và kể cả những tòa nhà cao tầng. Một khung cảnh đẹp dành cho buổi đi chơi dịp lễ 20/10.

Làng gốm Bát Tràng

Ngày 20/10 đi đâu chơi quanh Hà Nội

ảnh: junpharm_

Đi xa hơn một chút, cách trung tâm Hà Nội 10km về phía Đông – Nam, làng gốm Bát Tràng nằm bên bờ tả ngạn sông Hồng. Thuộc huyện Gia Lâm, làng gốm Bát Tràng có nhiều hoạt động vui chơi, khám phá, trong đó phải kể đến cưỡi xe trâu đi du lịch quanh làng.

Ở đây có rất nhiều đồ vật bằng gốm, bạn có thể mua hoặc tự tay làm lấy dành tặng người phụ nữ thân yêu của mình cho ngày 20/10 luôn đấy. Thật ý nghĩa phải không nào?

Các khu vườn hoa

Thung lũng hoa Hồ Tây

ảnh: i.m_nhungnhim

Nếu muốn đến những nơi có khung cảnh lãng mạn thì những khu vườn hoa sẽ là lựa chọn hợp lý. Thung lũng hoa Hồ Tây, nơi trồng hàng trăm loài hoa là địa điểm vui chơi dành cho ngày 20/10. Thời điểm cuối thu, đầu đông bạn sẽ được ngắm cúc họa mi tinh khôi và những loài hoa đầy màu sắc khác. Ngoài ra còn phải kể đến công viên hoa hồng Thạch Bàn. Đặc biệt nơi đây còn có một mê cung dạng hình tròn 10 vòng đồng tâm làm từ hơn 12.000 cây hồng lộc.

Đến với các khu vườn hoa này, bạn không chỉ bày tỏ rằng mình không chỉ tặng 1-2 bông hoa mà còn “tặng luôn cả khu vườn hoa” cho người phụ nữ của mình đấy.

Các trung tâm thương mại

Các trung tâm thương mại

ảnh: diepanhhh96

Nếu vẫn chưa biết ngày 20/10 đi đâu chơi quanh Hà Nội thì dẫn chị em đi vi vu các trung tâm thương mại cũng là một lựa chọn. Tất cả các trung tâm thương mại trong thành phố đều mở cửa kể cả các dịp lễ. Nói đên mua sắm thì chắc chắn phái đẹp ai cũng mê, không chỉ vậy các trung tâm này cũng có các khu vui chơi, tham quan rất đẹp mắt.

Các khu vui chơi, dã ngoại

Khoang Xanh Suối Tiên

ảnh: thlinh_ngthi97

Cuối cùng là những địa điểm vui chơi, dã ngoại cho dịp lễ 20/10 và cuối tuần. Bạn có thể đến công viên Thiên đường Bảo Sơn (Lê Trọng Tấn, An Khánh, Hoài Đức), công viên nước Hồ Tây, khu vui chơi Times City, khu vui chơi Royal City hay xa hơn phải kể đến khu du lịch Khoang Xanh Suối Tiên, khu vui chơi Ecopark…

Và một số địa điểm tham quan thiên nhiên đầy thú vị như Vườn quốc gia Ba Vì, Tam Đảo… Những địa điểm vui chơi, tham quan này sẽ rất ý nghĩa dành cho ngày lễ 20/10 và cuối tuần sau những ngày làm việc căng thẳng.
Hy vọng dịp lễ Phụ nữ Việt Nam này các chị em phụ nữ sẽ được những đấng mày râu xung quanh trao tặng những gì ý nghĩa nhất.

Có thể bạn quan tâm:

diemtv (Tổng hợp)