Đây là lần đầu tiên tỉnh Nghệ An dự kiến sẽ tổ chức Lễ hội Hoa Hướng Dương vào tháng 12, nên huyện Nghĩa Đàn đã mở rộng diện tích trồng hoa Hướng Dương lên tới gần 80ha, tăng gấp đôi so với năm 2015.

Theo phòng Văn hóa – Thông tin huyện Nghĩa Đàn, những cây hoa Hướng Dương này khoảng 50 ngày tuổi, dự kiến đến nửa đầu tháng 12 sẽ nở hoa đón khách du lịch.

Theo sốliệu từ Phòng VH – TT huyện Nghĩa Đàn, để nhằm chuẩn bị cho Lễ hội Hoa Hướng Dương sắp tới được hấp dẫn, Công ty sữa TH và người dân đã trồng được xấp xỉ 80 ha cây hoa Hướng Dương gấp đôi so với năm 2015.

le hoi hoa huong duong tai nghe an e1479695322978

Hiện nay, một sốdiện tích đã đến thời kỳ nảy búp, dự kiến khoảng nửa đầu tháng 12 sẽ khoe sắc. Huyện Nghĩa Đàn đang chuẩn bị một sốcông việc phục vụ cho Lễ hội Hoa Hướng Dương. Ngoài hoa hướng dương, huyện Nghĩa Đàn còn vận động người dân chuẩn bị các sản vật nông nghiệp trong vùng để phục vụ khách du lịch: ổi, cam, chuối,…

Đây là lần đầu tiên tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ hội Hoa Hướng Dương vào tháng 12 với nhiều phần hội hấp dẫn. Được biết, ý tưởng xây dựng đềán tổ chức Lễ hội Hoa Hướng Dương của Nghệ An bắt nguồn từ nhu cầu của đông đảo người dân khi có hàng vạn du khách khắp nơi đổ vềcánh đồng hoa Hướng Dương ở huyện Nghĩa Đàn vào dịp tháng 12 trong mấy năm gần đây.

le hoi hoa huong duong tai nghe an 1 e1479695582821

Cánh đồng hoa Hướng Dương rộng hàng trăm hecta của Công ty cổ phần thực phẩm sữa TH vốn dĩ trồng từ năm 2010 để làm thức ăn bổ sung dinh dưỡng cho đàn bò hàng chục ngàn con của trang trại công ty. Vào dịp tháng 12 hàng năm, cánh đồng Hoa Hướng Dương bạt ngàn nở rộ với màu vàng rực rỡ tạo nên một vẻ đẹp lôi cuốn, thu hút hàng vạn du khách đến thưởng ngoạn những năm qua. Nhiều Công ty du lịch nhanh chóng nắm bắt nhu cầu của đông đảo người dân đã tổ chức các tour tham quan cánh đồng hoa Hướng Dương kết hợp với các điểm du lịch miền tây xứ Nghệ và nhiều danh thắng dọc đường HồChí Minh. Từ đó tạo điều kiện cho một sốdịch vụ tại địa phương phát triển.

Tuy nhiên, do các hoạt động tham quan và dịch vụ hoàn toàn tự phát, thiếu quy hoạch nên tình trạng lộn xộn, thiếu văn hóa, mất trật tự trị an và gây ách tắc giao thông trên tuyến đường HồChí Minh đoạn qua huyện Nghĩa Đàn trong mùa hoa Hướng Dương nở rộ thường xuyên xảy ra.

le hoi hoa huong duong tai nghe an 2 1 e1479695863261

Để phục vụ nhu cầu của đông đảo người dân xa gần, đồng thời khắc phục những vấn đề bất cập và tạo thêm một hình ảnh đẹp cho vùng đất xứ Nghệ, UBND tỉnh Nghệ An đã giao Sở VHTTDL phối hợp với Tập đoàn sữa TH, UBND huyện Nghĩa Đàn xây dựng Đềán tổ chức Lễ hội Hoa Hướng Dương, quy hoạch biến cánh đồng hoa rực rỡ này thành điểm tham quan du lịch với sản phẩm du lịch trải nghiệm mới, mang tính đặc thù…

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 – khamphadisan.com

Theo: Tông cục du lịch