Khamphadisan.com – Nếu bạn khởi hành tại Tp.HCM có thể chọn những chuyến du lịch Phú Quốc hay từ Hà Nội bạn cũng có thể chọn bay Tp.HCM dịp cuối năm để có giá vé siêu rẻ trong mùa cao điểm này.

Chỉ còn khoảng hơn một tuần nữa là đến Tết Dương Lịch và gần 2 tháng nữa đến Tết Nguyên Đán. Đây là thời điểm thị trường vé máy bay đã rất sôi động, người người, nhà nhà đều tranh thủ đặt sớm để có nhiều lựa chọn về thời gian bay và giá vé hơn so với đặt cận ngày. Và dưới đây là 5 kinh nghiệm vàng để đặt vé máy bay giá rẻ bạn không nên bỏ lỡ trong mùa Tết 2018 này nhé!

1. Tết, bạn đi du lịch hay đi về quê đón Tết ?

Cuối năm, đặc biệt vào dịp Tết Nguyên Đán, nhu cầu đi lại, về quê đón Tết cùng gia đình tăng cao, dẫn đến các chặng bay từ Miền Nam ra Miền Bắc, hoặc về Miền Trung thường có giá khá cao hơn rất nhiều so với những chặng bay khác. Tuy nhiên, đối với chiều bay ngược lại thì lại rất vắng khách. Vì vậy, các hãng hàng không sẽ giảm giá cho những chặng này để tránh tình trạng máy bay trống chỗ quá nhiều. Nếu cuối năm muốn đi du lịch và tiết kiệm chi phí, du khách tại Tp.HCM có thể chọn nghỉ dưỡng tại Phú Quốc, những bạn từ Tp.Hà Nội có thể bay vào Tp.HCM để có giá vé ưu đãi hơn.

Một điều nữa mà bạn nên nhớ kĩ đó là nên đặt vé lệch khoảng 1-2 ngày so với thời gian cao điểm của dịp nghỉ lễ. Ví dụ nếu lịch nghỉ Tết năm sau đến hết hết mùng 5 Tết, bạn nên đặt ngày về là mùng 6 hoặc mùng 7 Tết, chắc chắn giá sẽ mềm hơn rất nhiều.

2. Cập nhật những thông tin mới nhất về giá vé Tết

Cập nhật liên tục những thông tin về giá vé máy bay Tết sẽ giúp bạn lựa chọn được chuyến bay phù hợp. Tuy nhiên, bạn không thể mở website cả 3 hãng hàng không nội địa cùng 1 lúc để nhập thông tin rồi tìm kiếm, so sánh giá vé vì như vậy rất bất tiện và mất nhiều thời gian.

Thay vào đó, chỉ cần sử dụng các công cụ theo dõi, so sánh giá vé của vinavivu.net là đủ. Bạn chỉ cần việc nhập thông tin chặng bay 1 lần, kết quả sẽ cho ra tất cả chuyến bay của các 3 hãng hàng không nội địa, với mức giá sắp xếp từ thấp đến cao và chi tiết thuế và khoản phí.

3. Sử dụng công cụ theo dõi biến động giá vé của VINAVIVU

Đây là một siêu tính năng duy nhất chỉ có tại VINAVIVU.NET cung cấp, là giải pháp dành cho bạn theo dõi giá cho một số chặng bay mà mình quan tâm. Khi giá vé của những chặng bay đó tăng hoặc giảm, hệ thống sẽ thông báo đến bạn ngay lập tức để bạn kịp thời hốt được vé rẻ.

4. Cắt giảm bớt những chi phí không cần thiết

Những chi phí như bảo hiểm (khoảng 90.000 đồng), phí chọn chỗ ngồi (khoảng 30.000 đồng tùy hãng),… có thể cắt giảm bớt nếu bạn cảm thấy không cần thiết. Ngoài ra, đối với phí hành lý, bạn có thể linh hoạt cân nhắc lựa chọn bay với Vietnam Airlines sẽ được miễn phí đến 27 kg hành lý (7kg xách tay, 20kg ký gửi) trong khi Vietjet và Jetstar chỉ miễn phí 7kg hành lý xách tay.

Bên cạnh đó, các hãng hàng không thu một khoản phí thanh toán mà khách hàng ít để ý, thông thường mức phí này ít nhất là 50.000 đồng/ một người/ một chặng. Trong khi nếu mua qua VINAVIVU, mức phí chỉ từ 30.000 đồng. Nếu gia đình bạn đi nhiều người và mua vé khứ hồi, bạn sẽ thấy khoản chênh lệch này là khá lớn đấy! Vì vậy, đặt vé máy bay trực tiếp từ hãng chưa chắc đã là rẻ nhất đâu nhé!

5. Tận dụng những chương trình khuyến mại của hãng hàng không

Mùa cuối năm, đặc biệt là dịp Giáng Sinh và Tết Dương Lịch, các hãng hàng không nội địa thường mở khuyến mãi. Vì vậy, đừng bỏ lỡ những chương trình này, có thể nó sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều hơn cho chiếc vé Tết của mình đấy!

Để không bỏ lỡ các chương trình khuyến mãi hấp dẫn từ hãng cũng như từ VINAVIVU, hãy thường xuyên theo dõi Fanpage vinavivu.net nhé!

VINAVIVU “Book vé giá rẻ về Tết Đoàn Viên”

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94

Những kinh nghiệm cần biết khi mua vé máy bay Tết Âm Lịch 2018
5 sao 1 vote