Khamphadisan.com – Tháng 8 là khoảng thời gian giao mùa nên thời tiết thường đôi lúc cũng thất thường và xuất hiện những cơn bão. Vì vậy, để có chuyến du lịch an toàn cấc bạn cần thực hiện các lưu ý sau khi gặp mưa bão nhé !

1. Cập nhật thông tin

Kiểm tra website của các hãng hàng không, thường xuyên cập nhật qua báo chí hoặc qua những mạng xã hội để biết được chuyến bay của mình có bị chậm hoặc bị hủy hay không, hay tình hình tàu thuyền đi lại trên biển.

2. Chú ý theo dõi thời tiết

Để có được chuyến đi được trọn vẹn, thì bạn cần phải theo dõi thông tin thời tiết của điểm đến trước khi bắt đầu cuộc hành trình của mình. Bởi di chuyển trong thời tiết phức tạp không chỉ bất lợi mà còn rất nguy hiểm.

3. Mua bảo hiểm du lịch

Thường thì những loại bảo hiểm du lịch đều có những chính sách bao gồm những trường hợp chuyến đi bị gián đoạn do thời tiết xấu, giúp bạn có thể thay đổi chuyến đi linh hoạt hoặc hoãn lại, tránh những trường hợp rũi ro không đáng có xảy ra.

4. Sạc đầy pin điện thoại

Việc sạc đầy pin điện thoại sẽ giúp bạn tránh trường hợp bị đứt liên lạc do mất điện sau bão. Bạn nên thông báo ngay cho gia đình và người thân tình trạng của bạn ngay khi cơn bão đi qua tránh những lo lắng không đáng có.

5. Đến sân bay sớm

Nếu chuyến bay của bạn có nguy cơ bị ảnh hưởng vì cơn bão, thì bạn hãy đến săn bay và làm thủ tục thật sớm. Bạn sẽ có cơ hội được chuyển sang một chuyến bay sớm hơn có thể và trở về an toàn.

6. Đặt phòng khách sạn

Các bạn nên nhớ trước khi đặt cọc khách sạn hoặc địa điểm mà bạn định đến nghỉ dưỡng và hãy tìm hiểu rõ chính sách của nơi đó trong trường hơn có bão hoặc có thiên tai khác có thể xảy ra để đảm bào quyền lợi của mình.

7. Thay đổi kế hoạch nếu có thể

Thường thì các hãng hàng không sẽ không cho phép hành khách của mình thay đổi hành trình trong một số trường hợp đặc biệt. Bạn nên dời kế hoạch của mình sao cho phù hợp và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bản thân.

8. Đi lại cẩn thận

Mưa bão thường tiềm ẩn nhiều nguy cơ như sấm sét, cây đổ, ngập lụt, tắc đường. Vì thế bạn nên trở về nơi bạn đặt phòng lưu trú hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn và chỉ tiếp tục hành trình khi đã chắc chắn bão đã tan và thời tiết đan toàn trở lại.

9. Mang theo một số đồ dùng thiết yếu

Các bạn nên chuẩn bị thừa ra một ít tiền mặt, một ít bộ áo quần, nhừng đồ dùng cá nhân, chăn mỏng, các loại thuốc, thức ăn nhẹ, nước uống và cất giữ giấy tờ tùy thân ở nơi an toàn nhất.

Chắc chắn bạn không muốn kỳ nghỉ vui vẻ của mình sẽ bị gián đoạn bởi mưa bão hay thời tiết xấu. Vì vậy, để có chuyến du lịch an toàn cac bạn cần thực hiện các lưu ý sau khi gặp mưa bão như trên nhé !

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 (Tổng hợp)

Những lưu ý khi đi du lịch vào mùa mưa bão
5 sao 1 vote