Cần gì phải lặn lội đường xa để ra Mộc Châu để được check-in đồi chè xanh rờn bát ngát. Bây giờ ngay tại Quảng Nam, chỉ cần khoảng hơn giờ chạy xe là bạn đã được tự do vùng vẫy, thả mình vẽ đẹp dịu êm của đồi chè Đông Giang.

Mặc dù đồi chè Đông Giang tuy chưa được nhiều khách du lịch biết đến nhưng với những bạn nào thích khám phá vùng ngoại ô bình yên và mê mẩn màu xanh ngát của lá trà xanh thì nơi đây chẳng còn xa lạ nữa.

doi che dong giang moc chau xanh cua quang nam

photo by: mrfoxyl

Đồi chè Đông Giang nằm cách trung tâm thành phốĐà Nẵng chừng 100km và Tp.Hội An chừng 85km về phía Tây, để đến với nơi này mất khoảng gần 2h chạy xe.

doi che dong giang moc chau xanh cua quang nam 3

Đường đi đến với Đông Giang hơi có khó đi bởi những con dốc, cung đèo của núi rừng phí Tây Quảng Nam. Tuy nhiên, con đường này cũng mở ra nhiều điều thú vị khi bạn được phóng tầm mắt mình đến những cánh rừng nguyên sơ xanh ngắt, hòa mình trong cảnh sắc thơ mộng hữu tình.

doi che dong giang moc chau xanh cua quang nam 1

Sau khi vượt đã qua những cũng cung đường trắc trở, đồi chè Đông Giang hiện ra trước mắt bạn là một thảo nguyên trải dài xanh mơn mởn trên những con đồi. Nơi này cũng là “Thánh địa” chè duy nhất tại xứ Quảng vì thếđây đã trở nên đặc biệt, cuốn hút và đốn tim không biết bao nhiêu người khi đã đến nơi này.

doi che dong giang moc chau xanh cua quang nam 2

doi che dong giang moc chau xanh cua quang nam 4

Đồi chè Đông Giang đẹp nhất là lúc bình minh, khi mà những giọt sương long lanh ban mai còn đọng lại trên những đọt chè xanh mơn mởn, cảm giác rất thanh khiết. Đến đây đâu cũng thấy “dải lụa” màu xanh ươm màu lên miền non cao của đất Quảng, xanh của yên bình, xanh của sự sống, xanh của ngọt ngào. Tất cả đều trở thành những ký ức đẹp đẽ trong ngăn kéo kỷ niệm của khách du lịch Quảng Nam, đã đặt chân tới đây.

doi che dong giang moc chau xanh cua quang nam 6

doi che dong giang moc chau xanh cua quang nam 5

Hãy một lần, để lại những bộn bề của cuộc sống và xách xe đến đây để cảm nhận, tận hưởng không khí ngọt ngào, để F5 lại công việc, để cho trong lòng không còn những vướng bận mệt nhọc, chỉ còn lại hạnh phúc đang gõ cửa trái tim.

doi che dong giang moc chau xanh cua quang nam 9

photo by: maiwedding

doi che dong giang moc chau xanh cua quang nam 8

Ngoài ra, đồi chè Đông Giang được rất nhiều cặp đôi lựa chọn đây là nơi ghi dấu bộ ảnh cưới của mình. Đâu cần phải đi đâu cho xa khi mà Quảng Nam cũng có một thảo nguyên xanh mát, trải dài như thế này.

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 – khamphadisan.com

Tổng Hợp: Fb.Đồi Chè Đông Giang/ foody

5/5 - (1 bình chọn)