Theo thông tin từ Ban quản lý di tích và rừng Quốc gia Yên Tử, lễ khai hội sẽ được diễn ra tại chùa Trình vào ngày 6/2 ( tức 10 tháng Giêng).

Lễ khai hội xuân Yên Tử là hoạt động văn hóa hàng năm nhằm phục vụ nhu cầu hưởng thụ về văn hóa tinh thần của các tầng lớp nhân dân, góp phần tôn vinh, phát huy giá trị và quảng bá hình ảnh của khu di tích và rừng quốc gia Yên Tử.

khai hoi xuan yen tu 2017 e1483927398158

Đây là một trong những lễ hội quy mô lớn, thu hút đông người dân và du khách thập phương tham dự. Đến thời điểm này, BTC lễ hội Yên Tử đã cơ bản hoàn tất công tác chuẩn bị để sẵn sàng khai hội.

Theo thông tin từ Ban quản lý di tích và rừng Quốc gia Yên Tử, lễ khai hội sẽ được diễn ra tại chùa Trình vào ngày 6/2 (tức 10 tháng Giêng)hội xuân diễn ra trong 3 tháng đầu năm âm lịch.

Đến thời điểm này, BTC lễ hội đã xây dựng kếhoạch tổ chức các hoạt động văn hóa bao gồm:

  • Tổ chức các trò chơi dân gian như chọi gà, kéo co, ném còn
  • Biểu diễn nghệ thuật, múa rồng lân, võ thuật
  • Biểu diễn nghệ thuật tại nhà ga 1 cáp treo và triển lãm hoa mai vàng Yên Tử.
khai hoi xuan yen tu 2017 1

Chùa Trình sẽ là nơi diễn ra Khai hội Xuân Yên Tử 2017 và hội xuân diễn ra trong 3 tháng đầu năm âm lịch.

Ông Lê Tiến Dũng, Ban quản lý di tích và rừng Quốc gia Yên Tử, cho biết: “Công tác chuẩn bị lễ khai mạc hội xuân Yên Tử, BTC đã phối hợp với một số đơn vị chức năng lên phương án chuẩn bị sân khai mạc hội xuân tại chùa Trình, chuẩn bị về đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường để phòng chống cháy nổ liên quan đến công tác lễ khai mạc tại khu vực chùa Trình

Để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, thành phốUông Bí đã giao Công an thành phố chịu trách nhiệm chính, phối hợp với các đơn vị liên quan có phương án thực hiện hiệu quả. Đồng thời, vận động lực lượng xe ôm, thợ chụp ảnh, bán hàng tham gia vào việc giữ gìn trật tự, thực hiện văn minh trong lễ hội.

khai hoi xuan yen tu 2017 2 e1483927838185

Bên cạnh đó, Uông Bí cũng tăng cường quản lý Nhà nước tại khu di tích về công tác bảo vệ rừng đặc dụng, bảo vệ môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm; đặc biệt, kiên quyết không để xảy ra hiện tượng cò mồi, ép khách, mê tín dị đoan, ăn xin… tại khu di tích.

Dự kiến mùa lễ hội Xuân Yên Tử năm nay sẽ đón trên 2 triệu lượt khách về lễ Phật. Do đó, các công tác đảm bảo an toàn, trật tự và an toàn vệ sinh thực phẩm cần được tăng cường đảm bảo hơn nữa để Hội xuân Yên Tử tiếp tục trở thành điểm đến tâm linh của du khách trong và ngoài nước, đồng thời ghi dấu ấn, quảng bá những giá trị riêng có của quần thể di tích – danh thắng Yên Tử để sớm được công nhận là di sản thếgiới.

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 – khamphadisan.com

Tổng hợp