Trần Đặng Đăng Khoa đón năm mới 2019 ở Berlin, Đức sau đó lên đường đi Canada để tiếp tục hành trình vòng quanh thế giới.

Khi mọi người ở Việt Nam đang quây quần bên gia đình, bạn bè để đón thời khắc đầu tiên của năm mới, thì ở bên kia Bắc Bán Cầu, Trần Đặng Đăng Khoa lại có một đêm “cơ nhỡ” trên xứ người. Đây đã là Tết Dương lịch thứ hai của Khoa trên hành trình vòng quanh thế giới bằng xe máy.

“Dịp đầu năm 2019, không ngờ là tôi vẫn còn ở châu Mỹ. Một năm trước, tôi ở Nam Mỹ, năm nay là Bắc Mỹ”, Khoa chia sẻ. Riêng trong khoảnh khắc chuyển giao năm mới, anh lại ở Berlin (Đức) trước khi bay trở về Canada vào sáng 1/1.

“Tôi định tìm vé máy bay đêm 31/12 để thử cảm giác đón năm mới trên không nhưng vé mắc quá nên thôi. Thay vào đó, tôi đón giao thừa ở Berlin”, Khoa cho biết. Anh tham gia vào một sự kiện âm nhạc, sau đó cùng mọi người đếm ngược đến thời khắc năm mới.

Nhìn lại hành trình một năm đã qua, chàng trai quê Tiền Giang cũng không nghĩ mình lại ở lại châu Mỹ lâu đến thế. Mặc dù có 8 tháng ở đây nhưng Khoa vẫn muốn quay lại vì nơi này có nhiều nét hay và điểm đến thú vị không phải ai cũng tới được.

Với Khoa, Tết Dương lịch dường như là thời điểm mang tính chu kỳ của thời gian nên anh không mấy chạnh lòng hay bồi hồi. “Cảm giác nhớ nhà thì thua xa Tết Âm lịch”. Khi còn ở Việt Nam, Khoa thường cùng bạn bè làm tiệc nhẹ chứ không ra đường, chen chúc để xem pháo hoa. Có năm, chàng trai 8x lập đội đi leo núi rồi đón năm mới trong rừng. “Tính tôi không thích bon chen nên chỉ cần nhóm một đống lửa trại, nâng ly rượu vang lên đón năm mới cùng bạn bè là hạnh phúc và vui sướng rồi”, Khoa kể.Chàng trai 8x trải lòng: “Năm mới, tôi thấy lạc lõng, cô đơn một chút, nhưng không sao, tôi nghĩ mình còn khỏe mạnh, còn được đi, được ngắm những nơi mới mẻ và gặp những người bạn mới khắp thế gian. Tôi còn được làm việc, được cống hiến, cảm nhận mình được sống với đầy đủ ý nghĩa của nó thì tôi còn may mắn và hạnh phúc vô cùng”.

Sau khi đón năm mới ở Berlin, Khoa sẽ bay sang Canada để tiếp tục hành trình.

Nhìn lại một năm đã qua, điều khiến Khoa hài lòng nhất là bản thân và gia đình vẫn khỏe mạnh. Chiếc xe biển số 67 vẫn ổn dù trục trặc và hành trình của anh còn tiếp tục, được đi xa, đi lâu hơn dự định.

Trong năm 2018, chàng trai quê Tiền Giang đã đặt chân đến nhiều vùng đất mới, đặc biệt là Nam Mỹ với rất nhiều nơi hấp dẫn mà ít khách du lịch biết đến. Trên hành trình vòng quanh thế giới bằng xe máy của mình, Khoa cũng gặp được nhiều người bạn mới, cùng chia sẻ những câu chuyện cảm động. Nhiều người trong số đó cũng trở thành bạn tri kỷ sau này.

“Mình đã có những kỷ niệm đẹp ở châu Mỹ mà chắc sau này sẽ không thể nào quên. Những chặng vào rừng rậm Amazon, các rặng núi ở Peru, Colombia, vô vàn các thành phố đầy dấu ấn lịch sử của nước Mỹ, rồi chuyến đi Greenland, Svalbard ở châu Âu chắc là những ký ức đáng nhớ nhất”, anh nhớ lại.

Trần Đặng Đăng Khoa đến thăm quê hương của ông già Noel hồi tháng 12/2018

Tính từ ngày đầu rời Việt Nam vào 1/6/2017, Khoa đã bước sang năm thứ 3 trên hành trình vòng quanh thế giới bằng xe máy. Hành trình của anh trở thành niềm cảm hứng mạnh mẽ cho những người trẻ dám bước ra vùng an toàn và theo đuổi đam mê của bản thân.Chia sẻ với VnExpress những dự định trong năm 2019, Khoa nói: “Sáng 1/1, tôi sẽ bay về Montreal (Canada) luôn để chuẩn bị cho hành trình tiếp theo qua các nước Bắc Âu, Đan Mạch, quần đảo Svalbard ở Na Uy, điểm cuối trong hành trình sẽ là quê nhà Việt Nam”.

Trong thời khắc đầu năm, Trần Đặng Đăng Khoa gửi lời chúc đến người thân và các độc giả ở Việt Nam. “Mến chúc mọi người sức khỏe và thật nhiều năng lượng trong năm mới, mọi điều bình an và luôn được thanh thản trong tâm hồn. Năm mới tốt hơn năm cũ nhưng không bằng năm sau”.

Theo Khương Nha – Vnexpress.net