Đây là lần đầu tiên trong suốt nửa thếkỷ qua, hoa mai anh đào Đà Lạt được chính quyền địa phương nơi này tổ chức ngày hội để tôn vinh sau khi các bên đạt được một sốthỏa thuận nhất định.

Theo đó, Ngày hội hoa mai anh đào sẽ được tổ chức trong vòng 3 ngày, dự kiến vào khoảng giữa tháng 1-2017, đúng thời điểm vào mùa hoa anh đào nở rộ. Không gian chính của ngày hội là trên các tuyến đường có hoa mai anh đào tại Tp.Đà Lạt và Khu du lịch hồ Tuyền Lâm

festival hoa da lat 2016

Tại Trung tâm Tp.Đà Lạt hiện có hàng nghìn cây mai anh đào đang ở thời kỳ cho ra hoa đẹp nhất, tập trung nhiều trên đường Trần Hưng Đạo, Lê Đại Hành, Lê Hồng Phong, Triệu Việt Vương… trong khuôn viên của rất nhiều căn biệt thự và nhà dân khắp thành phố.

Tại Khu du lịch hồTuyền Lâm có khoảng 25ha hoa mai anh đào được trồng theo các tuyến đường quanh hồvà trong khuôn viên các khách sạn với khoảng 10.000 cây, trong đó có hơn 2.400 cây đã bắt đầu cho hoa.

le hoi hoa mai anh dao da lat e1478501381327

Các hoạt động của Ngày hội hoa mai anh đào Đà Lạt gồm: Lễ khai mạc và trồng lưu niệm cây hoa mai anh đào; chương trình tham quan các không gian hoa mai anh Đào; du lịch khám phá hồTuyền Lâm; triển lãm ảnh nghệ thuật hoa mai anh đào; hội hoa trang

le hoi hoa mai anh dao da lat 2

Ngoài ra còn có nhiều hoạt động hấp dẫn như: Lễ hội Ánh sáng; lễ hội đường phốtại Đường hầm điêu khắc; lễ hội Ẩm thực hoa trong khuôn viên TerraCotta; Giải Golf mai anh đào-Sacom; Thi nhiếp ảnh về hoa mai anh đào…

le hoi hoa mai anh dao da lat 1 e1478501714244

Tổng kinh phí để tổ chức ngày hội tôn vinh hoa mai anh đào vào khoảng 6,7 tỷ đồng, trong đó kinh phí từ ngân sách nhà nước là 700 triệu đồng, số còn lại là do các doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh tại Khu du lịch hồ Tuyền Lâm tài trợ tổ chức.

Những chương trình đặc sắc này hứa hẹn sẽ thu hút cả du khách trong nước lẫn nước ngoài, đưa mọi người khám phá nhiều nét độc đáo chỉ có riêng nơi đây. Và điều không thể thiếu chính là muôn hoa đua nở khắp TP. Đà Lạt.

Mua vé máy bay đến Đà Lạt giá rẻ !

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 – khamphadisan.com

Theo: CAND