Khamphadisan.com – Thời điểm tháng 1 tại khu vực đảo hoa nằm trong hồ Pá Khoang với hàng trăm cây hoa anh đào đang khoe sắc đã trở thành một địa điểm lý tưởng cho du khách đến chụp hình khi đến với  du lịch Điện Biên.

ho pa khoang dien bien khamphadisan

ảnh: Phan Trọng Hùng

Nằm cách trung tâm Tp.Điện Biên chừng 20km hồ Pá Khoang thuộc huyện Điện Biên, nằm gần quốc lộ 279. Đang là địa điểm thu hút du khách đến tham quan check in với đảo nhỏ nằm ngay trung tâm hồ.

ho pa khoang dien bien khamphadisan 1

Nơi đây được người dân xung quanh khu vực này gọi là đảo hoa hay đảo hoa đào bời vì có chừng 300 đến 400 cây hoa anh đào được trồng và ươm mầm. Hàng năm cứ đến cuối tháng 12 đến đầu tháng 1 là thời điểm hoa bắt đầu nở rộ, thu hút khách du lịch, đặc biệt là những người thích ngắm hoa anh đào đến tham quan.

ho pa khoang dien bien khamphadisan 2

Giống hoa đào nơi này có xuất xứ từ đất nước mặt trời mọc “Nhật Bản”, được gieo trồng cách đây từ hàng chục năm. Ban đầu từ 10 hạt giống đến năm 2006 đã được nhân giống ra hàng trăm cây khác nhau như ngày nay.

ho pa khoang dien bien khamphadisan 3

Tọa lạc ở độ cao trên 1.000m, vùng đất này vào mùa đông không có mưa và mùa hè không quá nóng, nền nhiệt độ chênh lệch giữa ngày và đêm lên đến 10 độ C. Chính vì có những yêu tố này tác động đã tạo nên sự thuận lợi trong việc gieo trồng và phát triển giống hoa khá đặc biệt này ngay chính trên mãnh đất này.

ho pa khoang dien bien khamphadisan 4

Hàng năm vào đầu tháng 1 tại hồ Pá Khoang – Điện Biên có diễn ra lễ hội hoa đào. Đến đây vào dịp này bạnh sẽ không chỉ thưởng lãm hoa anh đào mà còn tham gia vào các hoạt động văn hóa Nhật Bản như thưởng thức món ăn, xem biểu diễn nghệ thuật, thăm các di tích lịch sử Điện Biên.

ho pa khoang dien bien khamphadisan 6

Từ trung tâm thị xã Điện Biên, nếu bạn đi xe máy sẽ mất khoảng 20km theo hướng đi Nà Lơi, qua Nà Nhạn, Na Pen đến chợ Nà Tấu rồi rẽ sang hồ Pá Khoang, hỏi người dân đường để đến bến thuyền. Xuồng cao tốc tại đây chở từ 10 – 15 người là 455.000đ/chuyến; xuồng máy, xuồng cao tốc chở từ 10 người trở xuống có phí là 265.000 đồng/chuyến.

ho pa khoang dien bien khamphadisan 5

Ngoài ra, trên đảo còn có nhiều loại hoa khác nhau như: mimosa, phong lan, tulip, ly, cúc…Mỗi loài hoa tại đây đều được trồng riêng ở các không gian khác nhau, đến đây bạn có thể tham quan nhưng nhớ đừng bẻ hay giẫm lên hoa.

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 (Tổng hợp – biên tập)

Theo: vnexpress

5/5 - (1 bình chọn)