Tháng 12 này bạn đã có dự định đi đâu chưa? Nghệ An sẽ là một địa điểm lí tưởng với cánh đồng hoa hướng dương để chào đón du khách đến tham quan và lưu lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp.

san-hoa-huong-duong-nghe-an-nhung-dieu-can-luu-y-2

Cánh đồng hoa hướng dương rộng 100 ha này nằm ở nông trường 19/5, xã Nghĩa Sơn – huyện Nghĩa Đàn – tỉnh Nghệ An. Nằm ngay sát đường HồChí Minh nên vào mỗi mùa hoa, khi cánh đồng hoa bạt ngàn nở rộ, nơi đây lại trở thành điểm dừng chân thú vị cho các bạn trẻ mong muốn được khám phá vẻ đẹp rạng rỡ, thuần khiết của hoa mặt trời.

10847445_835163176541061_5143223817254335894_o_1-800x496

 

Một năm có 2 mùa hoa hướng dương vào tháng 3 – 4 và tháng 11-12, và ngay thời điểm này là lúc cánh đồng hoa hướng dương ở Nghệ An đang chuẩn bị vào dịp nở đẹp nhất.

Rút kinh nghiệm năm trước, năm nay hoa được trồng xen kẽ để kéo dài thời gian nở tới hơn một tháng. Năm nay, hoa được trồng xen kẽ đuổi nhau, nên sẽ nở đẹp từ tháng 12/2016 tới tháng 1/2017 chứ không phải chỉ trong 2 tuần như mùa trước. Do đó, bạn có thể dễ dàng sắp xếp thời gian để tới đây.

hoa-huong-duong-nghia-dan-nghe-an

Với đặc điểm luôn hướng về phía mặt trời nên hoa hướng dương được coi là biểu tượng cho niềm tin và hi vọng. Những ngày đầu đông tháng 12, dù bầu trời nơi đây có xam xám, âm u thì vòm trời ở Nghĩa Đàn vẫn luôn được thắp sáng bởi hàng ngàn “ánh mặt trời” rực rỡ. Cả cánh đồng bạt ngàn sắc vàng khiến bầu trời mùa đông trở nên ấm áp hơn.

Những bông hoa vàng ươm kiêu hãnh vươn mình trong cái lạnh khiến khung cảnh nơi đây trở nên sinh động lạ lùng. Hoa nối tiếp hoa, lá chen vào lá càng làm nổi bật lên sắc vàng quyến rũ giữa màu xanh ngun ngút của đại ngàn. Thật khó có thể tin rằng, mảnh đất miền Trung khô cằn và bỏng rát nắng lại “vẽ” nên thảm hoa tươi sáng khiến người ta ngất ngây, mê mẩn đến như vậy.

hoa-huong-duong-nghe-an-ivivu.com-3

Cánh đồng hoa hướng dương này mở cửa cho du khách vào tham quan chụp ảnh miễn phí. Cánh đồng hoa này được chăm chút khá kĩ với các luống hoa thành đường, thành lối nên rất dễ để tạo dáng “pose” hình. Nếu muốn ngắm toàn cảnh cánh đồng hoa hướng dương và có những góc hình độc đáo, bạn có thể thuê thang với giá 100.000đ/giờ.

Do-xo-chup-hinh-o-canh-dong-hoa-huong-duong-ruc-nang-1

gioi-tre-khan-goi-vao-nghe-an-san-hoa-huong-duong-hinh-4

Cánh đồng có vị trí khá đẹp, trải rộng ngút tầm mắt với những ngọn núi làm nền phía xa. Nếu từng mơ ước tới đồng hoa hướng dương trong những bộ phim lãng mạn thì bạn không nên bỏ lỡ cơ hội đến đây.

Có thể bạn quan tâm:

Hằng Dương – khamphadisan.com

Tổng Hợp