Hoa đào đỏ Nhật Tân (Hà Nội), mai anh đào (Đà Lạt), hay đào rừng (Sa Pa),… là những loài hoa khoe sắc vào mùa xuân, mời gọi du khách đến thưởng ngoạn.

Hà Giang

nhung diem ly tuong de ngam hoa man hoa dao

ảnh: Trần Việt Anh

Mùa xuân vùng cao chào đón lữ khách bằng những bông hoa tươi thắm, nổi bật nhất là đào. Đào Hà Giang có vẻ đẹp tự nhiên, thường nở rộ vào dịp rằm tháng Giêng.

nhung diem ly tuong de ngam hoa man hoa dao 1

ảnh: Nam Chấy

Khác với các tỉnh miền núi khác khi mận, đào mọc thành những thung lũng, hoặc tập trung theo từng bản, tại cao nguyên đá mật độ phân bố hoa đều hơn. Hoa được trồng dọc đường từ Quản Bạ lên đến Yên Minh, tập trung nhiều nhất khu vực Đồng Văn, Lũng Cú và Mèo Vạc.

Sa Pa

nhung diem ly tuong de ngam hoa man hoa dao 2

Ảnh: Travel

Hoa đào rừng Sa Pa (Lào Cai) cũng mang một vẻ đẹp hoang sơ, vẽ lên bức tranh tuyệt đẹp cho những cung đường phượt. Tháng 1 đến đầu tháng 2 là khoảng thời gian đào Sa Pa nở rộ.

nhung diem ly tuong de ngam hoa man hoa dao 3

Ảnh: blogspot

Hoa đào mọc nhiều ở dọc lưng núi, sườn đồi ở Sa Pa và được du khách ưa thích bởi không chỉ bông to, dày cánh mà nó còn có sức sống mãnh liệt, khoe sắc cả trong tiết trời rét buốt. Đây là một trong các loài hoa thôi thúc phượt thủ đến thưởng ngoạn.

Mộc Châu

nhung diem ly tuong de ngam hoa man hoa dao 4

Ảnh: dulichvietnam

Hoa mận trắng Mộc Châu (Sơn La) thu hút du khách bởi vẻ đẹp tinh khiết. Phiêng Cành, Pa Phách, Loóng Luông là những bản trồng nhiều mận nhất.

nhung diem ly tuong de ngam hoa man hoa dao 5

Hoa mận ở Mộc Châu vội đến rồi vội đi, chỉ kéo dài đến 2 – 3 tuần là hết và thường nở rộ vào dịp Tết âm lịch.

Làng đào Nhật Tân

nhung diem ly tuong de ngam hoa man hoa dao 6

Ảnh: Nam Chấy

Làng hoa Nhật Tân thuộc quận Tây Hồ, Hà Nội nổi tiếng với nghề trồng hoa đào. Hàng năm, cứ dịp giáp Tết, làng hoa lại rộn ràng hơn bao giờ hết. Những cánh hoa đào xuân đua nhau khoe sắc thắm thu hút khách đến mua và chụp ảnh, tham quan.

nhung diem ly tuong de ngam hoa man hoa dao 7

Ảnh: Tuyết Mai

Đào Nhật Tân được coi là đẹp nhất do người dân ở đây có kỹ thuật trồng đào riêng, đặc biệt là tạo dáng, lai ghép cành.

Đà Lạt

nhung diem ly tuong de ngam hoa man hoa dao 8

Ảnh: Bui Cat

Hoa mai anh đào được xem là loài hoa đặc trưng của Đà Lạt mỗi dịp xuân về. Hoa thường nở rộ vào tháng 1 đến tháng 2 đầu năm, nhuộm hồng các con đường Đà Lạt thu hút đông đảo khách du lịch.

nhung diem ly tuong de ngam hoa man hoa dao 9

Ảnh: Quốc Thắng

Vi vu trên những con đường như Trần Hưng Đạo, dốc Đa Quý, Trần Phú, khu vực hồ Xuân Hương, hồ Tuyền Lâm,… du khách có thể thỏa sức ngắm thiên đường hoa mai anh đào nơi đây. Năm nay, du khách còn có thể tham gia “Lễ hội hoa mai anh đào” lần đầu tiên được tổ chức ở Đà Lạt.

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 (sưu tầm)

Theo:vnexpress

4.1/5 - (14 bình chọn)