Khamphadisan.comPhú Yên sở hữu nhiều địa điểm check-in cực chất mà các bạn trẻ thường truyền tai nhau về những cái tên phải để lại trong bộ nhớ ảnh. Xứ hoa vàng cỏ xanh chưa bao giờ vắng du khách, đặc biệt vào dịp hè và đầu thu. Đến với Phú Yên bạn sẽ có được những giây phút chiêm ngưỡng những thắng cảnh đẹp thiên nhiên và lưu lại những bộ ảnh đẹp nhất dành cho mình.

1. Cao nguyên Vân Hòa

ảnh: _meimei3110_

Địa điểm đầu tiên mà mình muốn nhắc đến đó là cao nguyên Vân Hòa, bởi đây là điểm đến được ví như Đà Lạt của Phú Yên. Dù nằm ở độ cao 400m, thuộc huyện Sơn Hòa nhưng nơi đây vẫn là nơi thu hút rất nhiều du khách, các bạn trẻ đến check-in.

ảnh: thuongthuong_fashion

Đẹp nhất vẫn là mùa thu, cao nguyên Vân Hòa thường có nhiệt độ thấp hơn ở Tuy Hòa. Đứng từ trên cao bạn sẽ chiêm ngưỡng một màu xanh lá trùng điệp của những đồi núi ẩn hiện, đẹp đến lạ.

2. Kè chắn sóng Xóm Rớ

ảnh: yezitamy

Kè chắn sóng Xớm Rớ chắc không còn xa lạ gì với các bạn ở Phú Yên, đây là điểm đến hot nhất và cũng là nơi cho ra nhiều hình ảnh đẹp, độc đáo. Bên bờ kè chắn sóng khu vực xóm Rớ (phường Phú Đông, Tuy Hòa) phủ đầy rêu xanh tạo nên khung cảnh rất đẹp.

ảnh: rapunzell.nguyen

Mỗi khi thủy triều xuống, những tảng đá phú rêu xanh xuất hiện lung linh, óng ánh giữa nắng trời. Nhiều bạn trẻ đến đây cùng dạo bước và check-in mệt nghỉ (Rêu phủ đầy nên chú ý đi cẩn thận nhé!)

3. Đảo Điệp Sơn

ảnh: nelly_anh

Nằm chơi vơi trong vùng biển vịnh Vân Phong, đảo Điệp Sơn nổi tiếng với con đường biển độc đáo hiện lên mỗi khi thủy triều rút. Và đây cũng là điểm cộng cho những bức ảnh của bạn trở nên lung linh hơn. Bạn sẽ có cảm giác được đứng giữa lòng biển, vừa hồi hộp vừa thích thú.

ảnh: sarah.tr2803

Con đường biển uốn lượn chứ không thẳng tắp như bạn nghỉ. Rộng khoảng 1-2m nên bạn có thể vô tư vui đùa trên con đường biển đến đảo Điệp Sơn này.

4. Nhà thờ Mằng Lăng

ảnh: luon.xitin

Là nhà thờ cổ nhất của Phú Yên, nhà thờ Mằng Lăng được xây dựng năm 1892. Với lỗi kiến trúc Gothic độc đáo mang hơi hướng châu Âu với nhiều hoa văn trang trí. Một trong những biểu tượng thu hút hàng nghìn du khách đến với Phú Yên.

ảnh: nghi.ndd

Nhà thờ không lớn nhưng có khuôn viên thoáng rợp cây xanh, rất thích hợp cho các bạn có một buổi check-in mệt nghỉ.

5. Ghềnh Đá Đĩa

ảnh: hotuahoang

Ghềnh Đá Đĩa giống một tổ ong khổng lồ với các khối đá hình lục giác, ngũ giác xếp đều vào nhau tạo nên một hình ảnh lạ mắt. Ghềnh Đá Đĩa thuộc huyện Tuy An, cách Tuy Hòa khoảng 40km. Và ghềnh cũng được công nhận là thắng cảnh thiên nhiên cấp quốc gia năm 1998.

ảnh: xu._.xuuu

Đến với Phú Yên check-in thì đừng quên những địa điểm có một không hai ở đây nhé. Bạn sẽ không phải tiếc nuối khi đặt chân đến những nơi này đâu!

Có thể bạn quan tâm:

diemtv