Trên thế giới có rất nhiều cây cầu với những thiết kế độc đáo khác nhau. Có những cây cầu có chiều dài không tưởng hay những vị trí không thể ngờ đến. Và đây là những cây cầu không dành cho những người yếu tim, những cây cầu đáng sợ nhất thế giới. Trong đó Việt Nam góp mặt đến 2 đại diện.

Cầu Vàng Đà Nẵng

ảnh: Techz

Cầu Vàng, Việt Nam: Cây cầu nằm trong khu vườn Thiên Thai thuộc Khu du lịch Bà Nà Hills, Đà Nẵng. Mặt cầu có chiều dài 150m và được nâng bởi hai bàn tay khổng lồ ở độ cao 1.400 so với mặt nước biển. “Đôi bàn tay” trông như có niên đại nhiều thế kỷ, nhưng chúng mới được xây dựng vào năm 2018.

Cây cầu Kuandinsky, Nga

ảnh: RussiaTrek

Cầu Kuandinsky, Nga: Cây cầu ở thành phố Kuanda không lan can bảo vệ, lối đi hẹp và thường xuyên đối mặt với băng, tuyết. Nó được xây dựng cách đây 30 năm và đã chính thức đóng cửa, nhưng một số tài xế vẫn mạo hiểm lái xe qua.

Cầu Kính Trung Quốc

ảnh: Viettourist

Cầu treo sàn kính, Trung Quốc: Cây cầu sàn kính trong vườn quốc gia Shiniuzhai được xây dựng trên 2 đỉnh núi với chiều dài 429m. Chỉ những du khách gan dạ mới dám nhìn qua đáy kính trong suốt xuống vực sâu phía dưới. Cây cầu thu hút khoảng 8.000 du khách mỗi ngày.

Cầu rễ cây Nhật Bản

ảnh: newszing

Cầu rễ cây, Nhật Bản: Cây cầu ở thung lũng Iya được xây dựng cách đây khoảng 900 năm. Ban đầu, nó chỉ bao gồm một số tấm gỗ nhỏ được cột lại với nhau bằng 2 rễ cây. Chúng sau đó được gia cố bằng thêm các rễ cây và ván gỗ.

Cầu Eshima Ohashi

ảnh: HuffPost

Cầu Eshima Ohashi, Nhật Bản: Cây cầu dài 15km nối thành phố Matsue và Sakaiminato. Độ dốc ngay lối vào của cây cầu khiến bất cứ tài xế nào cũng phải lo lắng. Công trình có thiết kế độ dốc lớn như vậy là để tàu thủy có thể đi qua phía dưới.

Cầu Aiguille du midi Pháp

ảnh: Biche Around The World

Cầu Aiguille du Midi, Pháp: Cây cầu nằm ở độ cao 3.810 m so với mặt nước biển khiến bất cứ du khách nào cùng phải sợ hãi khi đi qua. Để tiếp cận cây cầu này, bạn phải di chuyển bằng cáp treo từ thị trấn Chamonix trong thời gian 20 phút.

Cầu Ván Trung Quốc

ảnh: Khám Phá Thế Giới

Cầu ván, Trung Quốc: Công trình bao gồm những tấm ván gắn trên vách núi Hóa Sơn. Độ cao 2.100 so với mặt nước biển là thách thức với những du khách muốn chinh phục cây cầu.

Cầu Hussaini Hanging, Pakistan

ảnh: Pinterest

Cầu treo Hussaini, Pakistan: Khoảng trống giữa các tấm ván trên cây cầu ở thung lũng Hunza đủ lớn khiến bạn có thể bị ngã và rơi xuống sông phía dưới.

Cầu Carrick-a-Rede Rope, Bắc Ai Len

ảnh: The Wanderblogger

Cầu Carrick-a-Rede Rope, Bắc Ireland: Kết nối hòn đảo với đất liền ở Ballycastle, cây cầu ban đầu chỉ có một lan can, trước khi được gia cố như ngày nay. Cây cầu thường rung lắc mạnh khi có gió lớn hay nhiều người đi qua.

Cầu Khỉ Việt Nam

ảnh: Wiki

Cầu khỉ, Việt Nam: Cầu khi được người dân ở Đồng bằng sông Cửu Long làm từ tre. Ngày nay, những cây cầu khỉ được thay thế bằng cầu bê tông cốt thép.

Cầu Langkawi Sky, Malaysia

ảnh: Trover

Cầu Langkawi Sky, Malaysia: Cây cầu dài 125m trên núi Mat Cincang là địa điểm lý tưởng để du khách chiêm ngưỡng toàn cảnh quần đảo Langkawi. Một số vị trí trên sàn cầu được làm bằng kính giúp bạn có thể ngắm cảnh phía dưới.

Cầu Titlis Cliff, Thụy Sỹ

ảnh: Trover

Cầu Titlis Cliff Walk, Thụy Sỹ: Theo đại diện của khu nghỉ dưỡng Titlis Engelberg, du khách không thể ngã từ cây cầu này. Nhưng bạn hãy tự nhủ bạn thân rằng mình đang đi qua cây cầu treo dài 100m và nằm cách mặt đất 100m.

Cầu Royal Gorge, Mỹ

ảnh: Colorado

Cầu Royal Gorge, Mỹ: Bắc qua sông Arkansas ở bang Colorado, Royal Gorge là cây cầu cao nhất ở nước Mỹ. Công trình này được làm từ 1.292 tấm ván gỗ và bạn có tham gia sự kiện nhảy bungee ở đây.

Cầu U Bein, Myanmar

ảnh: UNU-INWEH

Cầu U Bein, Myanmar: Cây cầu chạy dài 1.220m dọc hồ Taung Tha Man ở Amarapura, Myanmar. Hàng trăm người dân và nhà sư địa phương đi bộ qua cây cầu mỗi ngày. Đây cũng là địa điểm hấp dẫn du khách vào lúc hoàng hôn. Bạn cần chú ý rằng cây cầu không có lan can bảo vệ.

Cầu Canopy Walk, Ghana

ảnh: Active Writing

Cầu Canopy Walk, Ghana: Cây cầu trông giống như lưới nhện nằm ở độ cao 30m trong vườn quốc gia Kakum, Ghana. Lan can bảo vệ cao vẫn không khiến bạn hết sợ hãi khi đi qua công trình này.

Cầu Trift Thụy Sỹ

ảnh: Trover

Cầu Trift, Thụy Sĩ: Nằm trên núi Alps, cầu Trift được xây dựng vào năm 2004 và là cây cầu đi bộ dài nhất cũng như cao nhất thế giới. Việc đi qua cây cầu là một thách thức ngay cả với du khách gan dạ nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Diemtv (Theo Huy Phong – DanViet)