Khamphadisan.com – Nếu bạn đang lên lịch trình du xuân đến với những nước trong khu vực Đông Nam Á thì đừng nên bỏ qua những ngôi chùa nổi tiếng dưới đây sẽ khiến tâm hồn du khách thanh tịnh, như tìm thấy niềm tin vĩnh hằng về lẽ sống và cảm nhận hơn hạnh phúc quanh mình.

1. Chùa Wat Arun, Thái Lan

nhung ngoi chua noi tieng tai dong nam a khamphadisan

ảnh: beanoofotografia

Chùa Wat Arun nằm bên bờ tây sông Chao Phraya, là một trong những ngôi chùa Phật giáo đẹp lộng lẫy, thu hút nhiều khách du lịch nhất thủ đô Bangkok. Ngôi chùa có kiến trúc tinh xảo, mô phỏng kiến trúc “Núi vũ trụ Meru” của người Ấn Độ. Trong chùa có tháp Phra Prang cao 79 m được khảm sành sứ Trung Hoa trên mái nhà và các bệ.

2. Đền Angkor Wat, Campuchia

nhung ngoi chua noi tieng tai dong nam a khamphadisan 1

ảnh: rockhoppauk

Du xuân hành hương, bạn đừng bỏ qua Angkor Wat – một viên ngọc quý của đất nước Chùa Tháp nằm cách thị trấn Siem Reap 5,5 km. Đền Angkorcó rộng khoảng 200 ha xây dựng vào thế kỷ thứ 12 để tưởng nhớ vị thần Vishnu. Sau này, ngôi đền được sử dụng làm nơi thờ Phật sau khi chế độ quân chủ của Campuchia chuyển sang theo đạo Phật. Năm 1992, quần thể Angkor Wat được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới.

3. Chùa Pha That Luang, Lào

nhung ngoi chua noi tieng tai dong nam a khamphadisan 2

ảnh: tae_rapat

Chùa Pha That Luang theo tiếng thổ ngữ có nghĩa là tháp vĩ đại hay tháp xá lợi linh thiêng, một trong những di tích nổi tiếng nhất tại thủ đô Viêng Chăn. Chùa xây dựng năm 1566 dưới triều đại vua Setthathirat, có hình dáng một khối tháp khổng lồ đại diện cho sự giác ngộ Phật giáo. Pha That Luang bị phá hủy bởi cuộc xâm lược của người Thái năm 1828, và được xây dựng lại vào năm 1931.

4. Chùa Shwedagon, Myanmar

nhung ngoi chua noi tieng tai dong nam a khamphadisan 3

ảnh: modrilyn

Nơi đây còn có tên gọi chùa Vàng, tọa lạc ở thủ đô Yangon, là chốn linh thiêng bậc nhất và là niềm kiêu hãnh của người dân Myanmar. Khu quần thể chùa xây dựng cách đây hơn 2.500 năm, gồm 1.000 ngôi chùa nhỏ bao quanh tòa cao 99 m, phủ kín 9.300 lá vàng dát mỏng, 5.450 viên kim cương và 2.320 viên đá quý khác. Trên đỉnh tháp có 1.065 chuông vàng và 421 chuông bạc. Dưới ánh mặt trời ngôi chùa sáng lấp lánh tựa vầng thái dương

5. Đền Borobudur, Indonesia

nhung ngoi chua noi tieng tai dong nam a khamphadisan 4

ảnh: thetravellercouple

Đền Borobudur xây dựng vào thế kỷ thứ 8 và thứ 9 của vương triều Sailendra, cách 40 km về phía tây bắc thành phố Yogyakarta, Indonesia. Đây là một kỳ quan Phật giáo tinh xảo được UNESCO công nhận là Di sản thế giới năm 1991. Toàn bộ công trình gồm có năm tầng thềm hình vuông, tiếp theo là ba tầng thềm hình tròn và trên cùng là một bảo tháp lớn được xây khoảng 2 triệu khối đá núi lửa màu xám khai thác trên đảo Java.

6. Chùa Kek Lok Si, Malaysia

nhung ngoi chua noi tieng tai dong nam a khamphadisan 5

ảnh: taramilktea

Kek Lok Si còn có tên gọi Cực Lạc tự, là ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á. Chùa xây dựng năm 1893, nổi bật với bảo tháp 7 tầng hình bát giác được thiết kế theo phong cách Trung Quốc, kết hợp với kiến trúc Thái Lan, Miến Điện. Khuôn viên trung tâm chùa nổi bật có bức tượng tứ đại thiên vương được thờ trang trọng và mỗi vị cai quản một phương khác nhau.

7. Đền Omar Ali Saifuddin, Brunei

nhung ngoi chua noi tieng tai dong nam a khamphadisan 6

ảnh: instead_ji

Omar Ali Saifuddin mang nét đặc trưng của kiến trúc Hồi giáo, là biểu tượng cho sự giàu có và sung túc của vương quốc Brunei. Ngôi đền xây dựng năm 1958, cao 52 m, đỉnh mái vòm được mạ vàng, những bức tường, cột, vòm cung và tháp làm bằng đá cẩm thạch Italy. Ngôi đền được bao quanh bởi rất nhiều cây và các vườn hoa, theo quan niệm của đạo Hồi, đó là biểu tượng của thiên đàng.

8. Chùa Cebu Taoist, Philippines

nhung ngoi chua noi tieng tai dong nam a khamphadisan 7

ảnh: jan_lesterdc

Tọa lạc ở Beverly Hills Subdivision, chùa Taoist cao hơn 300 m so với mực nước biển, là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất thành phố Cebu. Chùa được xây dựng vào năm 1972, lối vào của đền mô phỏng Vạn lý Trường thành của Trung Quốc. Đây là nơi thực hành đạo giáo (Lão giáo) và là điểm đến linh thiêng của cộng đồng người Hoa sống tại Cebu.

Chùm tour du lịch đón Tết Âm Lịch 2018

Thông tin liên hệ: Công ty CP truyền thông QC&DVDL Đại Bàng.

Địa chỉ: 115 Phạm Văn Đồng – Tp.Huế, Tel: 0234.393.6787

Website: dulichdaibang.com, Fanpage: dulichdaibang.vn