Hòa cùng không khí sự kiện thể thao lớn của thế giới – Thế vận hội mùa đông PyeongChang Olympic 2018, nhiều công ty du lịch Việt Nam đã bắt đầu có chiến lược để đưa du khách kết hợp tham quan các điểm du lịch nổi tiếng của Hàn Quốc đồng thời tham dự các hoạt động thể thao bên lề sự kiện.

maxresdefault

Từ trước đến nay, Hàn Quốc luôn là điểm hấp dẫn đối với người dân Việt Nam, chỉ mới 6 tháng đầu năm nay, lượng khách Việt Nam đến Hàn Quốc đã tăng gần 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Để đáp ứng cho lượt khách quốc tế dự kiến sẽ tăng vọt vào năm sau, Chính phủ Hàn Quốc đã cho xây dựng rất nhiều tổ hợp để phục vụ cho Thế vận hội tại Pyeong Chang như Khu trượt tuyết, triển lãm mô hình các môn thể thao,…Mục tiêu của Hàn Quốc trong năm 2018 là đẩy mạnh du lịch thể thao mùa đông, ngoài việc được chiêm ngưỡng cảnh quan và thưởng thức nền ẩm thực nơi đây, du khách sẽ tham gia các hoạt động thể thao và giải trí nơi tổ chức thế vận hội.

FIS world cup cross-country, individual sprint, Pyeong Chang (KOR)

Cùng mục tiêu như Hàn Quốc, Cơ quan du lịch Quốc gia Trung Quốc (CNTA) cũng đang khuyến khích 300 triệu người dân tham gia các hoạt động thể thao mùa Đông để hướng tới sự kiện Thế vận hội mùa đông sẽ diễn ra tại đây.

Cụ thể, Chính phủ Trung Quốc đã công bố Kế hoạch phát triển du lịch 5 năm giai đoạn 2016-2020, đặt du lịch thể thao mùa Đông là mục tiêu ưu tiên hàng đầu, đóng góp quan trọng trong chỉ tiêu nâng cao doanh thu của ngành du lịch nước này lên 7.000 tỷ NDT (tương đương 1.000 tỷ USD) vào năm 2020.