Vân Nam, Trung Quốc nổi tiếng với cảnh quan tuyệt đẹp và sự đa dạng của nhiều tộc người với những nền văn hóa và những món ăn độc đáo.

van-nam-tq

Thung lũng Trăng Xanh (Blue Moon) nằm ở núi Ngọc Long Tuyết Sơn thu hút với khung cảnh tuyệt đẹp của những làn nước xanh trong.

van-nam-tq1

Ruộng bậc thang Yuanyang của tỉnh Vân Nam được phát triển bởi một nhóm dân tộc thiểu số Hani từ cách đây 1300 năm. Khung cảnh ấn tượng nhất là vào những buổi bình minh và hoàng hôn.

van-nam-tq2

GandenSumtseling là một tu viện Phật giáo Tây Tạng ở Trung Điện (Zhongdian) còn được gọi là thành phố Shangri – La nằm ở quận tự trị Diqing Tây Tạng của Vân Nam.

van-nam-tq3

Guqiaomixian là một trong những món ăn nổi tiếng nhất ở  Vân Nam. Những nguyên liệu trong món ăn được để riêng bên cạnh nồi canh gà nóng hổi.

van-nam-tq4

Các nguyên liệu được cho vào trước khi mang món súp lên. Các nguyên liệu nấu trong nồi canh nóng sốt vô cùng thơm ngon.

van-nam-tq5

Với vách đá dựng đứng hơn 3000 m, hẻm núi hổ nhảy (Tiger Leaping Gorge) là một trong những hẻm núi sâu nhất thế giới. So với nơi đây thì Grand Canyon của Mỹ cũng chỉ cao có 1800 m.

van-nam-tq6

Một cây cầu cao 5.500 m được xây dựng trên Ngọc Long Tuyết Sơn. Vùng núi này đóng vai trò linh thiêng trong văn hóa của nhóm dân tộc thiểu số Naxi.

van-nam-tq7

Điểm khác lạ ở thị trấn Trung Hoa cổ xưa này là Lệ Giang không được bao quanh bởi những bức tường thành. Điểm đến hấp dẫn này có từ 1000 năm trước và đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới vào năm 1997.

van-nam-tq8

Những bậc thang trắng nằm dưới chân đồi HabaXueshan, một ngọn núi ở phía tây bắc của hẻm núi hổ nhảy hay Hổ Khiêu Hiệp.

van-nam-tq9

Bởi vì tiếp giáp với Lào, Việt Nam và Myanmar nên những món ăn của Vân Nam mang những hương vị đặc trưng của các loại rau cỏ vùng Đông Nam Á.

van-nam-tq01

Phô mai chiên ở Vân Nam được làm từ sữa dê tươi sạch với độ cứng rất khác lạ.

Chúc các bạn có một ngày vui vẽ !

Thông Tin Du Lịch