Là một điểm đến tâm linh nổi tiếng tại Ninh Bình, nhưng với vẻ đẹp của mình, chùa Bái Đính đã trở thành một trong những điểm đến được du khách check – in nhiều nhất tại mãnh đất cốđô Hoa Lư.

Chùa Bái Đính nằm trong Quần thể Danh thắng Tràng An, cách Tp.Ninh Bình khoảng 15 km, nằm ở phía Tây khu di tích lịch sử cốđô Hoa Lư, là ngôi chùa lớn nhất Việt Nam, được biết đến với nhiều kỷ lục như tượng Phật bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á, chuông đồng lớn nhất Đông Nam Á, hành lang có nhiều tượng Phật nhất,…

chua bai dinh diem check in nhieu nhat tai ninh binh e1479454106331

ảnh: chuabaidinhninhbinh

chua bai dinh diem check in nhieu nhat tai ninh binh 1

ảnh: thieulethu

Vào những ngày lễ hội chùa rất đông khách và nhộn nhịp. Tới đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những pho tượng khổng lồ như bộ Tam Thế bằng đồng lớn nhất Việt Nam, pho tượng Phật Thích Ca bằng đồng cao và nặng nhất… Ngoài ra, nơi đây cũng lưu giữ nhiều viên ngọc xá lợi, báu vật quý của Phật.

chua bai dinh diem check in nhieu nhat tai ninh binh 2 e1479454474478

chua bai dinh diem check in nhieu nhat tai ninh binh 3

ảnh: bong.cham.bi

Nơi đây có hàng trăm bức tượng La Hán được đặt dọc theo lối đi vào và ra khỏi chùa. Khi đi ngang qua mỗi bức tượng, nhiều người thường dùng tay chạm vào để mong cầu những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

chua bai dinh diem check in nhieu nhat tai ninh binh 4

ảnh: namjuni

chua bai dinh diem check in nhieu nhat tai ninh binh 5

ảnh: hien_kk

Kiến trúc chùa nổi bật với những hình khối lớn, hoành tráng mang đậm dấu ấn Việt Nam, được sử dụng bằng nhiều nguồn nguyên liệu chính ở địa phương như: đá xanh Ninh Bình, gỗ tứ thiết, ngói men Bát Tràng…

chua bai dinh diem check in nhieu nhat tai ninh binh 7

ảnh: alicewhitetiger

chua bai dinh diem check in nhieu nhat tai ninh binh 6

ảnh: linhtra_n

Điều khác biệt nhất ở kiến trúc chùa Bái Đính thể hiện ở vòm mái màu nâu sẫm cong vút hình đuôi chim phượng. Các chi tiết trang chí mang đậm dấu ấn của các làng nghề truyền thống nổi tiếng ở Việt Nam.

chua bai dinh diem check in nhieu nhat tai ninh binh 8

ảnh: anubischichi

Chùa có các điểm tham quan chính như: cổng Tam Quan, tháp chuông, các điện Quan Âm, Pháp Chủ, Tam Thế. Để đến một điểm tham quan, bạn phải đi qua một đoạn đường khá dài, đa số là các bậc thang. Điều này như một cách để thể hiện lòng kiên nhẫn và tâm nguyện được đặt chân đến chốn thanh tịnh của con người.

chua bai dinh diem check in nhieu nhat tai ninh binh 9 e1479455101119

ảnh: sưu tầm

chua bai dinh diem check in nhieu nhat tai ninh binh 10

ảnh: stunningkisses

Chùa Bái Đính mở cửa từ 6h sáng tất cả các ngày trong tuần và thường đóng cửa lúc 21h tối, khi khách vãn hoàn toàn. An ninh tại khu vực chùa Bái Đính khá tốt và trật tự, sạch sẽ. Tuy vậy, du khách vẫn nên lưu ý bảo quản tài sản cá nhân và không vứt rác bừa bãi.

chua bai dinh diem check in nhieu nhat tai ninh binh 11

ảnh: gnilly91

Di chuyển đến chùa Bái Đính

Cách Hà Nội 93 km về phía Nam – nơi có QL.1A, 10, 12A, 12B và cả đường sắt Bắc – Nam chạy qua, du khách có thể về Ninh Bình thông qua nhiều phương tiện khác nhau như tàu hỏa, xe buýt, ô tô riêng hoặc xe máy.

Trường hợp dùng xe khách, tuyến Hà Nội – Ninh Bình có hàng chục chuyến chạy mỗi ngày, bắt đầu từ 5h đến 23h do các nhà xe cung cấp gồm Sao Việt, Cường Hưng, Hoàng Long, Vũ Thưởng, Gia Minh, Hiển Tình. Thời gian di chuyển trên chặng khoảng 2 giờ, giá thấp nhất khoảng 80.000đ/1người.

Trường hợp đi bằng phương tiện cá nhân, từ Hà Nội, bạn theo đường Giải Phóng, qua bến xe Giáp Bát, rẽ vào cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, từ đó đi hướng Phủ Lý là tới Ninh Bình. Thời gian di chuyển không quá 90 phút.

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 – khamphadisan.com

Theo: ivivu / vnexpress