Khamphadisan.com – Nếu bạn đang sở hữu một tài khoản instagram và muốn biến nó lung linh như những travel blogger thì nắm vững các quy tắc trong bài viết này nhé!

Để có được một profile bắt mắt trên tài Instagram của mình quả là điều không dễ dàng chút nào. Nhưng bạn cũng đừng lo lắng và làm theo 10 quy sau đây nhé !

1. Đừng quan trọng hóa vấn đề

mẹo sử dụng instagram

ảnh: ST

Điều này nghe có vẻ ngược lại với những điều trên nhưng không hoàn toàn thế. Bạn hãy làm bất kỳ điều gì có thể nhưng đừng quá để ý tiểu tiết. Cứ đăng ảnh trong trạng thái tốt nhất thì nó sẽ trông tự nhiên hơn.

Kể cả bức ảnh mà bạn yêu thích không gây được chú ý nhiều như bạn nghĩ thì cũng chả sao cả. Ai quan tâm? Bạn lỡ quên đăng ảnh trong 2 ngày liền vì bận tận hưởng những ngày nghỉ? Bạn cũng không đăng gì kể cả khi bạn đang đứng một nơi đẹp tuyệt diệu? Chẳng sao cả, dù sao thì trái đất vẫn cứ quay mà.

2. Cập nhật Stories Instagram thường xuyên

mẹo sử dụng instagram

ảnh: trenziagency

Nếu bạn thích khám phá đời sống thường ngày của người khác thì chắc rằng ai đó cũng muốn biết bạn đang làm gì, ở đâu và tâm trạng hôm nay của bạn thế nào. Hãy thường xuyên thể hiện cá tính của bạn thông qua những câu chuyện thú vị hàng ngày. Điều đó sẽ giúp bạn được chú ý hơn.

3. Sử dụng bản lưu nháp

mẹo sử dụng instagram

ảnh: thanhbinh_luong

Một tính năng trên Instargam rất tiện lợi là bản lưu nháp khi bạn không cần phải ngồi nghĩ nhiều lần để đăng ảnh. Bạn có thể lưu bản nháp ảnh kèm theo những dòng hashtag sẵn và hẹn lịch đăng tốt nhất là vào buổi tối nhé !

4. Lên kế hoạch post bài

mẹo sử dụng instagram

ảnh: tech-worm

Nghe có vẻ hơi rắc rối nhưng nói dễ hiểu là bạn cần phải hình dung trước xem thứ tự bạn đăng ảnh và những bức ảnh có cùng thể hiện một chủ đề hay không. Bạn có thể đăng thứ tự ảnh lên VSCO để xem trước khi đăng lên Instagram, nếu bức ảnh nào bạn thấy không phù hợp thì bạn có thể loại ngay trong bài đăng của mình.

5. Thường xuyên comment vào bài người khác

mẹo sử dụng instagram

ảnh: ST

Mặc dù không liên quan nhưng comment vào ảnh của người khác cũng là một cách giúp tài khoản của bạn tăng độ tương tác hơn. Có thể bạn sẽ được nhiều người chú ý khi vô tình để lại một lời bình luận mà người khác thấy tâm đắc.

6. Đặt câu hỏi vào bài đăng

mẹo sử dụng instagram

ảnh: newsrnd

Chính điều này sẽ giúp cho bài đăng của bạn có nhiều lượng tương tác hơn. Khi thấy một ai đó đăng một bức ảnh kèm theo một câu hỏi mà bạn trả lời được thì chắc chắn bạn sẽ không ngần ngại bình luận. Một ví dụ đơn giản “bạn có biết đây là nơi nào không”, những người biết chắc chắn sẽ rất muốn trả lời. Thật sự một câu hỏi như thế sẽ thú vị hơn nhiều so với việc chỉ trích dẫn một câu quote vu vơ nào đó nhé !

7. Post vào “khung giờ vàng”

Việc này tưởng chừng đơn giản nhưng lại rất quan trọng đấy nhé. Một bức ảnh đẹp nhưng đăng sai giờ cũng là “một tội ác”. Hãy chắc chắn rằng bức ảnh của bạn đăng vào lúc mọi người đang có nhiều thời gian nhất để xả hơi, lướt web.

8. Sử dụng Hashtags trong bài đăng

mẹo sử dụng instagram

ảnh: Android Police

Hashtag là một thứ “bất di bất dịch” trong bài đăng xưa nay rồi. Ngoài việc giúp mọi người dễ dàng nhìn thấy ảnh của bạn thì việc gắn hashtag vào bài cũng góp phần giúp bạn tăng lượt follow nữa đó nha. Nếu người nào đó vô tình thấy bức ảnh của bạn thú vị mà muốn theo dõi thì sao? Chỉ cần nhớ hãy chọn hashtag phù hợp với nội dung bài đăng là DONE.

9. Đừng bao giờ “copy” bài người ta

Nguồn cảm hứng để bạn tìm kiếm nội là vô tận. Các bạn có thể chụp những bức ảnh độc đáo mang phong cách của riêng mình. Sao chép ảnh của người khác quả thực là điều không hay ho chút nào có thể bị bản quyền nữa. Cùng một bối cảnh đó, nhưng bạn hoàn toàn có thể làm cho bức ảnh khác biệt đi bằng cách thay đổi màu sắc, ánh sáng… Như vậy, bức ảnh nghiễm nhiên mang cái hồn của riêng bạn rồi.

10. Tạo ra một bức hình chất lượng

mẹo sử dụng instagram

ảnh: Hostelworld

Hãy tưởng tượng bạn đang đứng trên một đỉnh núi cao hùng vĩ. Nếu không cho người xem thấy được khung cảnh đẹp như mắt bạn đang nhìn thấy thì cũng chẳng ai quan tâm. Tất nhiên không phải ai cũng sở hữu một chiếc máy ảnh xịn nhưng smartphone ngày nay cũng đã có thể đáp ứng được nhu cầu chụp ảnh. Miễn sao các bạn biết sắp xếp bố cục tốt, ánh sáng vừa phải và khâu hậu kì sau đó thì chắc chắn bạn đã có một bức hình “ngon lành cành đào” rồi.

Hy vọng với những mẹo đơn giản trên sẽ giúp bạn có được một profile trên Instagram lung linh làm cho đám bạn cũng phải ghen tỵ nhé !

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 (Tổng hợp)

5/5 - (1 bình chọn)