Một hòn đảo nằm giữa hồ Trị An thuộc tỉnh Đồng Nai – là sự lựa chọn không thể bỏ lỡ vào dịp cuối tuần. Nếu bạn đang có dự định đi đảo nào đó gần Sài Gòn thì có lẽ Đảo Ó là địa điểm được ưu tiên hàng đầu.

khu du lich Dao O Dong Truong 1

Vị Trí Đảo Ó

Đảo Ó – Đảo Chim Ó nằm ở Thị trấn Vĩnh An thuộc tỉnh Đồng Nai. Từ trung tâm Sài Gòn về Đảo Ó theo hướng Đông Bắc tầm 80 km. Từ Sài Gòn về Đảo Ó bằng xe taxi, xe bus và thú vị hơn là đi phượt bằng xe máy.

Nếu đi đến đảo Ó – bạn sẽ đi dọc theo hướng xa lộ Hà Nội tới ngã ba Trị An, rồi đi thẳng thêm tầm 16 km đến trung tâm thị trấn Vĩnh An. Sau đó đi dọc tuyến đường DT 762 để đến bến đò Đồng Trường.

37480 diadiemanuong com dao o chuyen phuot gan thich me cho tin do xe dichad3e1776635799213528660600

Nếu đi Xe bus, bạn sẽ đi tuyến số 12 từ Sài Gòn về Thị trấn Giang Điền. Bạn xe bắt tiếp tuyến số 19 ở ngã 3 Trị An đi về hướng thị trấn Vĩnh An – huyện Vĩnh Cửu. Xuống trạm thì đi bộ thêm tầm 500 m để đến bến đò.

Tại bến đò, Bạn có thể đến đảo bằng Tàu hoặc Cano và mức giá tầm 500-700 một chuyến 5 người. Thời gian ngồi trên Tàu hay cano ra đảo tầm 30 – 40 phút.

Đảo Ó – một hòn đảo hoang sơ

Đảo Ó vẫn giữ nguyên vẽ hoang sơ, cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp mà bất cứ du khách nào bước đến cũng phải trầm trồ. Nơi đây hoàn toàn tách biệt với sự ồn ào náo nhịp. Đến đây, bạn sẽ cảm nhận được không khí trong lành cũng với hệ sinh thái đa dạng và phong phú.

dao o dong truong

Ở đâu, bạn có thể câu cá vào ban ngày hay tổ chức các trò chơi, ngã lưng vào chiếc võng tận hưởng gió biển mát rượi. Tối có thể cắm lửa trại, đi dạo quanh Đảo hay tổ chức nấu nướng các món hải sản ngay trên bãi đất trống quanh đảo.

khu du lich Dao O Dong Truong 2

Đảo Ó còn là một điểm Check in cho ra những bức hình sống ảo tung chảo. Mỗi khoảng thời gian tại Đảo thì cảnh sắc cũng thay đổi khác nhau. Vì thế, nơi này được xem là một trong các địa điểm được giới trẻ Sài thành yêu thích mỗi dịch cuối tuần hay lễ hội. Đến Đảo Ó để tránh nóng Sài Gòn, để nghĩ dưỡng và hòa mình vào thiên nhiên.

Đến Đảo Ó – Ăn gì và ở đâu?

Đến Đảo Ó – bạn đừng quên ăn món Cá Lăng – đặc sản của Trị An. Trên Đảo có một vài quán nhỏ, nên bạn có thể đặt trước món ăn khi đến Trị An. Ngoài ra, bạn cũng có thể mang theo đồ ăn hoặc tổ chức tự nấu ăn ngay trên Đảo.

binh minh tren Dao O Dong Truong

Tại Đảo cũng có một vài nhà nghĩ cho bạn nghĩ ngơi. Giá tầm 120 – 300 tùy phòng. Nhưng các bạn trẻ đên đây chủ yếu thích cắm trại để tận hưởng cảm giác thú vị ở Trị An mà ít nơi nào có được.

Ngọc Lành

5/5 - (2 bình chọn)