Canada là quốc gia lớn thứ hai trên thế giới, trải dài từ Đại Tây Dương đến Thái Bình Dương và phía bắc đến Bắc Băng Dương. Đây cũng là một trong những quốc gia có khung cảnh mùa thu đẹp nhất hành tinh. Đến Canada vào mùa thu này, bạn sẽ có cơ hội được ngắm nhìn khung cảnh mùa thu đẹp đến mê mẩn. 

Dãy núi Rocky, Alberta

Tháng 9, tháng 10 là thời điểm thời tiết ở vùng núi Rocky, Alberta rất khô ráo và ấm áp. Đây cũng là thời điểm ít khách du lịch. Đến nơi đây vào mùa thu, du khách được tận hưởng một bầu không khí yên bình. Bạn có thể nhâm nhi ly rượu vang và ngắm nhìn màu đỏ và màu vàng của rừng cây tùng, rừng cây bạch dương khi mùa thu đến. Đừng bỏ lỡ cơ hội đến Vườn Quốc gia Banff, sông Bow, hồ Louise, hồ Agnes và để được ngắm nhìn những khung cảnh ấn tượng.

1 152133089

Công viên Algonquin, Ontario

Công viên Algonquin trở thành một trong những công viên nổi tiếng nhất ở Ontario. Đây cũng là công viên có lịch sử lâu đời nhất ở Canada. Công viên này bao gồm những khu rừng rậm rạp, hàng ngàn hồ, sông và du khách chỉ có thể khám phá công viên bằng cách đi bộ hoặc đi ca nô. Rừng cây phong đẹp nhất vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10, trong khi rừng cây bạch dương, cây me và cây sồi đỏ đẹp nhất vào giữa hoặc cuối tháng 10.

2 152238797

Ontario, Quebec, Nova Scotia

Không có gì ngoan mục và lãng mạn hơn khung cảnh các khu rừng ở phía đông Canada vào mùa thu. Chuyến tàu chạy qua Ontario, Quebec, Nova Scotia sẽ đưa du khách đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Bạn sẽ thưởng ngoạn cảnh đẹp từ những ngôi nhà nhỏ thơ mộng nằm trên bãi đồi đất đỏ, những bờ biển lãng mạn, những đàn gia súc thả rong trên thảo nguyên và cánh rừng vàng rực rỡ men theo bờ biển.

4 152457668

Hẻm núi Agawa, Ontario

Khi bang Ontario vào thu, cũng là lúc bức tranh tàu hỏa xuyên qua cánh rừng sắc vàng đỏ hiện ra. Du khách sẽ có cơ hội ngồi trên chiếc tàu hỏa để thưởng thức vẻ đẹp của núi rừng, sông hồ. Tấm thảm rực rỡ sắc vàng, cam, đỏ, nâu nơi đây đã trở thành nguồn cảm hứng của nhiều nghệ sĩ bậc thầy ở Canada. Khi đến hẻm núi, bạn sẽ được dừng chân 30 phút.

3 152329778

Con đường Niagara, Ontario

Con đường Niagara Parkway lịch sử đã được cựu thủ tướng Anh Winston Churchill gọi là “Chuyến đi vào chiều chủ nhật đẹp nhất thế giới”. Con đường này men theo những đường cong uốn lượn của sông Niagara, nơi chia cắt Canada và Hoa Kỳ.

5 152545779

Đoạn đường này đẹp nhất vào đầu tháng 10 mùa thu. Đi trên con đường Niagara, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội ghé thăm thác Niagara nổi tiếng thế giới. Hãy kết thúc một ngày của bạn bằng cách thưởng thức một ly rượu vang từ một trong những nhà máy rượu vang nổi tiếng trong khu vực.

Quỳnh Trang/Theo Tripsavvy

1/5 - (7 bình chọn)