Bạn hiện đang sống ở Sài Gòn? Sau một tuần làm việc vất vả, bạn chưa biết đi đâu chơi? Bạn thích ngắm cảnh thành phố mà đi xe máy lại sợ ùn tắc, nắng gió và bụi bặm? Mình mách nhỏ cho bạn nên thử trải nghiệm đi xe buýt trên sông Sài Gòn để ngắm bình minh hoặc hoàng hôn một lần xem sao nhé! Đảm bảo bạn sẽ thích cho xem. Mà đi với bạn trai nữa thì lại càng tuyệt vời.

Sunshine 170202080211 phat trien du lich sai gon se co xe bus tren song cho noi cap treo

Giới thiệu về xe buýt trên sông Sài Gòn

Xe buýt sông Sài Gòn (water bus) được đưa vào hoạt động từ cuối năm 2017 nhằm phục vụ mục đích đi lại của bà con là chủ yếu. Tuyến buýt xuất phát từ bến Bạch Đằng (quận 1) đi theo sông Sài Gòn, qua kênh Thanh Đa và ra lại sông Sài Gòn đến khu vực phường Linh Đông (quận Thủ Đức).

Tuy nhiên nó cũng đã trở thành điểm trải nghiệm, du lịch cuối tuần “cho biết” của rất nhiều bạn trẻ hoặc khách du lịch từ các nơi đến. Vào 2 ngày cuối tuần sẽ có thêm các chuyến buýt bổ sung để đáp ứng một lượng lớn du khách. Còn bình thường, người dùng tuyến xe buýt sông này đa phần là người dân địa phương và người lớn tuổi.

60408033 3450529208306589 8282797885775413248 n 62bcec4e

Hiện tại thì xe buýt sông Sài Gòn có tổng cộng 66 ghế (gồm 2 dãy, mỗi dãy 11 hàng, mỗi hàng 3 ghế, dưới mỗi ghế đều có áo phao). Tàu đặc trưng có 2 màu là vàng và trắng nên nhìn rất sạch sẽ và hiện đại. Ở bên ngoài boong tàu là vị trí của nhà vệ sinh. Phần phía trên đầu tàu là khoang lái riêng.

Các bến của xe buýt

Bến chính: bến Bạch Đằng
Bến giữa: bến Bình An, bến Thanh Đa, bến Hiệp Bình Chánh
Bến cuối: bến Linh Đông
Các bến chưa hoạt động: bến Tầm Vu, bến Tân Cảng, bến Bình Triệu, bến Thảo Điền, bến Trường Thọ.

Tổng chiều dài tuyến là 10,8 km, thời gian hành trình của mỗi tuyến sẽ vào khoảng 30 phút; mỗi tàu cập bến đón – trả khách giới hạn trong khoảng 3 phút.

Bến chính Bạch Đằng có quán cà phê, phục vụ đồ ăn nhanh, không gian xung quanh trang trí rất đẹp. Nó cũng được thiết kế nhìn hiện đại như một nhà ga sân bay, là một địa điểm tuyệt vời để check in sống ảo.

check in bentau xuanphuong

Giá vé xe buýt trên sông Sài Gòn

Hiện tại giá vé của xe buýt trên sông Sài Gòn là 15.000đ/ vé (đồng giá cho tất cả các trạm).
Thông thường khi mua, người ta sẽ mua luôn khứ hồi (30.000đ).
Các bạn có thể mua vé ngay tại các bến.
Hotline: 1900 63 68 30

Lộ trình xe buýt sông Sài Gòn năm 2020

Xem cập nhật ở website: www.saigonwaterbus.com.vn

Lời khuyên cho bạn là: nếu chỉ đi để trải nghiệm cho biết thì nên mua vé đi chặng ngắn như: Bến Bạch Đằng (quận 1) – Bến Thanh Đa (quận Bình Thạnh) hoặc bến Bạch Đằng – Bến Bình An (quận 2) là đủ rồi.

Nên đi xe buýt sông Sài Gòn vào thời điểm nào?

Vào các ngày thường: Có ít chuyến hơn so với cuối tuần, tuy nhiên cũng ít khách và bớt đông đúc hơn.
Vào cuối tuần: Có nhiều chuyến, không mất thời gian đợi lâu. Nhược điểm là đông khách, nhanh hết vé nếu không đi sớm, mua sớm.
Nên đi lúc nào trong ngày? Nên đi sáng sớm cho mát hoặc buổi chiều tối để ngắm hoàng hôn cho lãng mạn. Nếu đi trong ngày, vào buổi trưa hoặc chiều thì rất nóng.

Thạch Lam

5/5 - (1 bình chọn)