Ngoài những công trình kiến trúc đặc trưng và tồn tại qua từng thế kỷ, Hội An còn nổi tiếng với những văn hóa phi vật thể sống mãi với thời gian. Cuộc sống hằng ngày của người dân gắn liền với giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, sinh hoạt tín ngưỡng, lễ hội văn hóa dân gian, các món ăn đặc sản,… đã thu hút được hàng ngàn khách du lịch.

ithuyềnHộiAn Chudu24 optimized e1561172906514

Thời tiết phù hợp để đi đến Hội An

Thời tiết đóng vai trò rất quan trọng trong các chuyến du lịch. Vì vậy, lựa chọn tốt thời điểm du lịch sẽ làm cho chuyến đi của bạn trở nên dễ dàng hơn. Thời tiết dễ chịu nhất để đi du lịch ở Hội An rơi vào khoảng từ tháng 2 đến tháng 4, thời tiết không quá oi nóng và ít mưa.

Phố cổ Hội An Dulich24 e1559047643487

Nếu muốn tham dự đêm phố cổ Hội An thì bạn nên đi vào ngày rằm 14 hằng tháng. Vào dịp này bạn sẽ có thể ngắm nhìn Hội An với những chiếc đèn lồng nhiều màu sắc sặc sỡ và khung cảnh đặc trưng ban đêm của phố cổ.

Di chuyển đến Hội An

Bạn có thể đi đến Hội An bằng các phương tiện như xe máy, ô tô, xe buýt hay máy bay. Khi đến Hội An, bạn có thể đi bằng các phương tiện giao thông công cộng như xe máy, xích lô, taxi, xe ôm.

pho co hoi an 1

Những điểm đến không thể bỏ qua khi đến Hội An

Bảo tàng lịch sử văn hóa

Bảo tàng lịch sử – văn hóa Hội An tọa lạc ở số 13 đường Nguyễn Huệ, được thành lập vào năm 1989. Hiện đang trưng bày hơn 212 hiện vật khảo cổ và các hình ảnh, tư liệu liên quan đến các thời kỳ phát triển của Đô thị cổ Hội An. Thể hiện các giai đoạn phát triển của đô thị, từ thời kỳ văn hóa Sa Huỳnh đến Văn hóa Đại Việt, Đại Nam.

nhung con hem hoi an khamphadisan

Biển Cửa Đại

Biển Cửa Đại là một trong những bãi biển thu hút hàng ngàn khách du lịch mỗi năm của Hội An. Nơi đây là bãi cát trắng, biển trong xanh và các nhà hàng hải sản với những món ăn tươi ngon từ biển. Vào buổi tối, biển mênh mông và lung linh với những ánh đèn đầy màu sắc lãng mạn.

cang bien an thoi 7 e1559217864163

Hội quán Triều Châu

Hội quán Triều Châu được xây dựng vào năm 1845 để thờ Phục Ba tướng quân Mã Viện. Nơi đây là địa điểm mà khách du lịch không thể bỏ qua khi đến Hội An, là nơi thu hút khách du lịch bởi những công trình kiến trúc đặc sắc mang hơi hướng Trung Hoa ngày xưa. Công trình được thiết kế với những nét chạm trổ tinh tế và hoạt tiết sắc nét cùng với sự kết hợp hài hòa giữa gỗ và hoa văn đắp nổi bằng sành sứ tuyệt đẹp.

Xem thêm đầy đủ tại 48h Khám phá Hội An – Đi đâu, ăn gì, ở đâu tại Hội An ?

Bảo Trân

5/5 - (2 bình chọn)