Khamphadisan.com – Nhiều du khách nước ngoài tìm đến phố cà phê đường tàu để thưởng thức và chụp ảnh kỷ niệm trên đường ray tàu hỏa giữa Hà Nội.

cafe duong tau ha noi khamphadisan

Thời gian gần đây, nhiều du khách nước ngoài khi đến Hà Nội đều truyền tai nhau về một con phố với nhiều quán cà phê mọc ngay trên đường ray tàu hoả. Họ cho rằng đây là điều có 1- 0- 2 trên thế giới.

cafe duong tau ha noi khamphadisan 1

Những quán cà phê này nằm toạ lạc trên đoạn đường ray đi qua phố Điện Biên Phủ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), nơi có hệ thống đường ray chạy giữa khu dân cư đông đúc. Theo một chủ quán cà phê ở đây, lý do họ mở quán cà phê ngay trên đường ray tàu hoả bởi việc “sống chung” với đường sắt đã trở nên quá quen thuộc với cuộc sống của người dân. Đa số khách đến uống cà phê tại đây là người nước ngoài.

cafe duong tau ha noi khamphadisan 2

Nhiều du khách nước ngoài biết đến với quán qua thông tin trên mạng xã hội và thấy nơi đây rất thú vị vì gợi cho họ cảm giác về những chuyến tàu đi qua mỗi ngày. Đôi lúc họ cảm thấy rằng sau lưng như có đoàn tàu sắp lao tới nên thỉnh thoảng ngoái lại để xem. thông tin trên mạng xã hội và thấy nơi đây rất thú vị vì gợi cho họ cảm giác về những chuyến tàu đi qua mỗi ngày. Đôi lúc họ cảm thấy rằng sau lưng như có đoàn tàu sắp lao tới nên thỉnh thoảng ngoái lại để xem..

cafe duong tau ha noi khamphadisan 3

Anh Vũ Hoàng Đức – chủ một quán cà phê đường tàu cho biết, vì đường tàu vẫn có tàu chạy qua nên quán đã gắn biển thông báo cho khách hàng biết các khung giờ sắp có tàu chạy qua, để khách chủ động di dời. Theo đó, từ thứ 2 – 6, quán nghỉ vào khung 7 giờ sáng và 11 giờ tối, cuối tuần là 6, 9, 11 giờ sáng và 4, 7, 10 giờ tối.

cafe duong tau ha noi khamphadisan 4

Vào các khung giờ này, chủ quán sẽ ngừng bán đồ uống, nhắc nhở khách hàng cẩn thận và dọn dẹp bàn ghế ra khỏi đường ray để tàu lưu thông bình thường. Nhiều du khách còn cố nán lại quán đợi tàu chạy qua.

Theo một số du khách, mô hình quán cafe đường tàu là một sáng kiến vô cùng độc đáo, hứa hẹn là điểm đến hút khách nước ngoài. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng việc mở quán cafe giữa đường tàu là rất nguy hiểm, không chỉ vi phạm hành lang an toàn đường sắt mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn, đe dọa đến tính mạng con người.

binhqb94

Theo: Báo Tổ Quốc

5/5 - (1 bình chọn)